สีผมสวย ย้อมด้วยกาแฟ ได้สีสวยปิดขาว ติดนานหลายเดือน

0

สีผมสวย ย้อมด้วยกาแฟ ได้สีสวยปิดขาว ติดนานหลายเดือน

สาวหลายๆคนก็ต้องการที่จะมีสีผมที่สวยงามกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ในการย้อมผมที่ร้านหรือการย้อมผมเองในแต่ละครั้งนั้นนั่น อาจจะทำให้มีสิ่งที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมอยู่บนหนังศีรษะ ซึ่งจะซึมเข้าสู่ผิวได้ หากได้ใช้ส า รเ ค มีที่มากจนเกินไปทำบ่อยครั้งมากจนเกินไป ก็จะเกิดเป็นโ ร คม ะ เ ร็ งตามมาได้ในถายหลัง

วันนี้เรารายได้อยา กจะมาแนะนำสาวๆทั้งหลายว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ จากธรรมชาติเพื่อการมีสุ ข ภาพผมที่ดีและไม่ทำ ลายหนังศีรษะด้วย สิ่งที่ทำมาแนะนำสาวๆในวันนี้นั่นก็คือกาแฟ นอกจากกาแฟที่จะนำมาชงเป็นเครื่องดื่มแล้วนั้นเรายังนำมาย้อมสีผมของเราได้ด้วย สีผมที่ได้ออกมานั้นจะได้เป็นสีน้ำตาลเข้มมีสีที่สวยงามและยังช่วย ดูแลเส้นผมดูแลหนังศีรษะได้ดี ให้ผมเจริญงอกงามยาวเร็วมากขึ้น มีความเงางามมากขึ้น

ขั้นตอนวิธีในการย้อมสีผม

เริ่มด้วยการเตรียมกาแฟที่เป็นออแกนิกเป็นกาแฟแบบใด ก็ได้ หรือจะใช้เป็นเอสโซ่ ให้เทกาแฟใส่ลงไปในถ้วยตั้งเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 10 นาที เพื่อที่จะทำให้กาแฟไม่แห้งและไม่แข็งจนเกินไป

นำกาแฟมาบดให้เป็นผง จากนั้นเทใส่ลงไปในครีมนวดสูตรใด ก็ได้ที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ นำมาผสมเข้าด้วยกัน กาแฟที่เรานำไปผสม ส่วนใหญ่แล้วเราจะซื้อมาเป็นถุงเล็กๆประมาณ 40-50 บาท ที่เป็นเมล็ดคั่ว ให้เราใส่ไป 3 ใน4 อิกห นึ่ งส่วนที่เหลือ เราเก็บไว้ก่อน เดี๋ยวเราจะมาบอกว่าเอาไปทำอะไร ในขั้นตอนการล้างผม

เมื่อได้ส่วนผสมแล้วจากนั้นทำการสระผมให้เรียบร้อย ทำความสะอาด ก่อน 1 รอบเพื่อที่จะล้างทำความสะอาดเส้นผม เตรียมส่วนผสมที่เราได้ผสมเอาไว้มาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะแล้วค่อยๆนวดส่วนผสมให้ซึมเข้ากับเส้นผม ตั้งแต่โคนผมจรดไปจนปลายผมเลย จากนั้นทิ้งเอาไว้แบบนี้นาน 60 นาที ปล่อยทิ้งเอาไว้เลย

การย้อมผมแบบนี้นั้นจะทำให้สีผมของคุณที่ได้มานั้นมีความโดดเด่นที่สวยงาม มีสีน้ำตาลเข้มที่เงางาม ไม่ทำล า ยเส้นผม ให้ผมของคุณนั้นดูเงางามแบบธรรมชาติ ไม่ฟู จัดทรงได้อย่างสวยงาม

วิธีในการล้าง การย้อมผมด้วยกาแฟ

เมื่อครบเวลา 60 นาทีแล้วล้างผมของคุณด้วยการสระผมได้ตามปกติ แนะนำว่าให้ใช้เป็นสูตรอ่อนโยนจะดีที่สุด เมื่อล้างเสร็จแล้ว 1 รอบจากนั้นให้เราใช้กาแฟที่บดที่เหลือเอาไว้ในตอนแรกนำมาผสมรวมกับน้ำเย็นแล้วนำมาราดให้ทั่วเส้นผม ค่อยๆทำการนวด แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้ตามปกติ

เมื่อล้างผมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยทำการนวดผมเพื่อที่จะบำ รุงเส้นผมของเราไปในตัว ให้ผมมีความนุ่มลื่นและไม่แข็งกระด้าง นวดสระผมเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากรู้สึกว่าสียังติดไม่มากพอยังไม่เข้มพอ ให้เราทำซ้ำแบบนี้ 1 ครั้งในวันถัดไป รับรองได้ว่าจะมีสีผมที่สวยงามและมีความเงางาม

ความเห็นจากตัวดิฉันที่ได้ทำ

ได้ลองทำกับตัวเองแล้ว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 45 นาทีก็ได้ผลแล้ว แต่ถ้านานกว่านี้ก็อาจจะได้สีที่ชัดมากกว่า ทำออกมาแล้วผมไม่แห้งและไม่เสีย สีผมมีความสม่ำเสมอและสีออกเห็นได้อย่างชัด ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีมากๆกับการย้อมสีผมด้วย กาแฟ ไม่ต้องไปซื้อของแพง มาทำกันเลย

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่