หยุดผมเสีย ผมร่วงด้วย ”น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น”ผมสวยใน 2 อาทิตย์

0

หยุดผมเสีย ผมร่วงด้วย ”น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น”ผมสวยใน 2 อาทิตย์

สาเหตุที่แนะนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาบำรุงเส้นผม เพราะในน้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถซึมเข้าสู่หนังศรีษะได้ อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินอี ที่มีประโยชน์กับเส้นผม และปราศจากสารเคมี

สามารถนำมาบำรุงเส้นผมได้หลากหลายวิธีดังนี้

1.สำหรับผมแห้งเสีย แตกปลาย ก่อนสระผมให้หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 20-30 นาทีหรือหรือนานกว่านั้นได้ แล้วทำความสะอาดเส้นผม ควรสระผมสัก 2 ครั้งเพื่อล้างความมันจากน้ำมันมะพร้าวออกให้หมด แล้วหมักด้วยครีมนวดผม ตามปกติ จะช่วยบำรุงเส้นผมลดผมเสีย แห้งแตกปลาย ให้กับมามีชีวิตชีวา เหมาะกับผมทำที่ผ่านการยืด ดัด และผมทำสีบ่อยๆ

2. ทำเหมือนวิธีแรกคือ ก่อนสระผมให้หมักผมด้วยน้ำมันพร้าวสกัดเย็น นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นโพกศรีษะทิ้งไว้ 20-30 นาทีจะนานกว่านั้นได้ หรือจะอบไอน้ำด้วยเครื่องอบไอน้ำจะดีมากๆ แล้วค่อยทำความสะอาดเส้นผมวิธีนี้จะช่วยเปิดเกร็ดเส้นผมทำให้น้ำมันมะพร้าวสามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้เต็มประสิทธิภาพ บำรุงเส้นผมได้อย่างลึกซึ้งถึงรากผม ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก เงางาม ลดผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี

3. วิธีนี้คุณยายของเค้าทำทุกวัน คุณยายจะใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมผมทุกเช้า ตั้งสาวจนตอนนี้ 80 กว่า คุณยายท่านยังคงมีผมดำ ผมขาว สลับกันอยู่ แต่คิดดูนะค่ะ ท่าน 80 กว่าแล้วยังมีผมดำอยู่เยอะและยายยังมีผมยาวอีกต่างหาก วิธีนี้เห็นตั้งแต่เด็กจริงๆ ยายใส่ทุกวันจนชินตา พอโตขึ้นเพิ่งรู้ว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงเส้นผมดกดำเป็นเงางามได้จริงๆค่ะ วิธีนี้นู๋หญิงขอแนะหน่อยนะ ให้ชโลมผมหลังจากสระผมเสร็จนิดหน่อยพอ ไม่งั้นผมจะมันมากค่ะ

ขอขอบคุณ : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here