ฟันธง!! 4 ราศี เหนื่อยหน่อย แต่รวยแน่

0

ฟันธง!! 4 ราศี เหนื่อยหน่อย แต่รวยแน่

ราศีเมษ (เกิดวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม) – ปีแห่งการเริ่มต้นที่แปรปรวน

ดาวมฤตยูโคจรทับชะตาราศี 7 ปี โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นดวงชะตาของชาวราศีเมษจะมีความแปรปรวนเปลี่ยนแปลง อาจจะมีทั้งดี-ร้าย

“ทั้งนี้ ดวงราศีเมษ คือ ราศีเดียวกับดวงเมืองกรุงรัตนโกสินทร์ หากประเทศไทยเป็นอย่างไรในภาพรวม ก็จะส่งกระแสแห่งพลังให้ชาวราศีเมษเจอเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน”

ดาวพฤหัสบดีโคจรเล็งชะตาเมือง ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน ซึ่งจะส่งผลดีกับชาวราศีเมษให้ได้รับพลังเทพพฤหัสบดี คือ โชคลาภ มงคล บุญกุศล เทวดาคุ้มรักษา ในช่วงเวลาดังนี้ จังหวะที่ 1 คือ ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2560 จนถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 และจังหวะที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน จนถึงวันที่ 6 ตุลาคม 2561 อย่างไรก็ดีจะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงย้ายบ้าน ที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน เป็นต้น

หลังจากอยู่มุมมรณะมานาน ปีนี้ชาวราศีเมษจะมีข่าวดีที่ทำให้พ้นจากทางตันนั้นแล้ว

“เพราะดาวการงานพ้นจากมุมอับ เป็นจังหวะที่เริ่มต้นดี แต่ก็เหนื่อยยาก ต้องต่อสู้และดิ้นรน”

ส่วนการเงินและความรักนั้นไร้ปัญหา ทั้งสภาพการเงินคล่อง หากขยันเงินทองจะกองมาไหลมา เช่นเดียวกับความรักที่มีโอกาสลงเอยและสมหวัง

ที่ระวังนั้นก็คือสุขภาพขอให้ชาวราศีเมษอย่าประมาท

“โดยเฉพาะเดือนมีนาคม-พฤษภาคม การเดินทางไกลต้องระมัดระวังตั้งสติ ควรไปสร้างบุญสร้างกุศลตามศรัทธา”

ราศีพฤษภ (เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน) – ปีแห่งการพ้นโพยภัย

“หลังจากถูกจองจำมา 2 ปีครึ่ง ทำให้มีความทุกข์ความโศก อึดอัด… แต่บัดนี้คุณพ้นเคราะห์แล้ว”

การงาน ขยับขยาย ดารา นักแสดง นักธุรกิจ ราชการ มีโอกาสขยายตัว โกอินเตอร์ทั้งตัวบุคคล-สินค้า ธุรกิจจะเริ่มต้นเดินหน้า ไม่มีทางมืด-ทางตันเหมือนที่ผ่านมา

“เป็นปีแห่งการแหกกฎระเบียบทั้งหมดที่เคยมีมา ต้องรู้จักเปลี่ยนแปลง ไม่เดินตามสิ่งที่เคยทำ คิดใหม่ ทำใหม่ เริ่มต้นใหม่ แล้วจะดี ใช้วิธีการใหม่ ๆ รูปแบบใหม่ ๆ ใช้สื่อโซเชียลมาช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน”

ในขณะที่การเงิน เป็นจังหวะที่จะมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีทั้งปี โดยที่ต้องขยัน ทุ่มเท และใส่ใจ จะสำเร็จมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับบุญกรรมที่ทำที่สร้างสมมา ในขณะเดียวกันปีนี้สุขภาพของชาวราศีพฤษภจะแข็งแรงขึ้น และความเครียดจะหายไป

ที่สำคัญในดวงความรักที่ก่อนหน้านี้อาจมีเรื่องระหองระแหงจะกลับมาปรับความเข้าใจกันได้ดี

“ส่วนใครที่เป็นโสดจะเจอคู่แท้ และเป็นคู่ที่นำมาซึ่งความสมหวังสมปรารถนา”

ราศีมิถุน (เกิดวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม) – ปีแห่งการเริ่มต้นต่อสู้กับวิบากกรรม

แต่ที่หนักหน่อยเห็นจะเป็นราศีมิถุน

“เนื่องจากดาวเสาร์เริ่มโคจรเล็งดวงชะตาราศีมิถุน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 และจะอยู่ไป 2 ปีครึ่ง ตามโหราศาสตร์ว่าไว้ว่า จะเหนื่อยยาก ทุกข์ ชีวิตมีปัญหา ส่วนใครที่อยู่ในวัยเรียน อย่าเพิ่งมีความรัก ให้วางเรื่องรักไว้ก่อนเลยในช่วง 2 ปี”

การงานยังอยู่ในมุมที่สามารถเดินหน้าต่อไปได้โดยไม่มีปัญหา แต่ระวังเรื่องการทำหุ้นธุรกิจร่วมกับผู้อื่น แต่หากเป็นนายตัวเองก็ขอให้มีความรอบคอบรัดกุม

“หลังจากวันที่ 3 กุมภาพันธ์ – 13 เมษายน ให้ระวัง อย่าเซ็นสัญญา ลงทุน ทำธุรกรรมธุรกิจอะไร จะมีปัญหา หลังจากวันที่ 13 เมษายน ไปแล้ว การงานจะเดินหน้า ต่อให้มีอุปสรรคก็จะไปต่อได้ แต่หลังจากวันที่ 6 ตุลาคม จนถึงปลายปี จะเจอปัญหาอีกรอบ ดังนั้นชาวราศีมิถุน มีเกณฑ์จะได้กลับไปทำงานเก่า ๆ ที่ตนเองถนัดมีความสามารถ และทำให้ดีที่สุด อย่าประมาท อย่าโลภ อย่าหุ้นกับใคร ”

ส่วนการเงินนั่นก็เช่นกันขอให้ชาวราศีมิถุนประหยัด มัธยัสถ์ อย่าใช้จ่ายบนความเสี่ยง

“อย่าเพิ่งลงทุนใหญ่ ๆ อย่าให้ใครหยิบยืมเงิน อย่าไปค้ำประกันหรือรับรองใคร อย่าไปใช้เงินในทางสุ่มเสี่ยง”

ขณะเดียวกันก็ขอให้ระวังเรื่องความรักขอให้ประคองชีวิตคู่ไปอีก 2ปีครึ่งจากนี้ หากสุดจะยื้อก็ขอคิดว่าเพราะไม่ใช่คู่แท้ ส่วนคนโสดอย่าเพิ่งรีบร้อน ครองตนเป็นโสดไปก่อนจึงจะดี

และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องสุขภาพ

“ชาวราศีมิถุนต้องระวังคอ หลอดลม ทางเดินหายใจ ทรวงอก ให้ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด หากมีอะไรผิดปกติให้รีบรักษา ก็จะทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้”

ราศีกรกฎ (เกิดวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม) – ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะชีวิต

ราหูโคจรเข้าทับเรือนชะตาของชาวราศีกรกฎ ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2560 และอยู่ไป 1 ปีครึ่ง หรือจนถึงช่วงปลายปี 2561 ในทางโหราศาสตร์นั้น ราหูเป็นมิตรกับพระเสาร์ และเกื้อกูลต่อพระจันทร์ และราศีกรกฎ มีเทพพระจันทร์เป็นเทพประจำตัว เมื่อราหูมาทับ แปลว่า ราหูเข้ามาเป็นคู่สมพลกับเจ้าเรือน

“มันก็จะส่งผลให้ชีวิตวุ่นวายหน่อย ๆ เหนื่อยหน่อย จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ แต่อย่างไรก็ดี หากมีมิตร-มีคู่ แล้วไม่ไปชวนเขาทะเลาะ จะเป็นกำลังหนุนชะตาแก้ภัยจากราหูที่มาทับเรือนตน”

ชาวราศีกรกฏมีเกณฑ์โยกย้าย ทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน

“หากเป็นข้าราชการจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ส่วนนักธุรกิจ ก็จะได้ขยับขยายกิจการ มีเกณฑ์ได้บ้านใหม่ รถใหม่”

ขณะที่ดวงการเงินก็ขอให้สบายใจว่าชาวราศีกรกฏจะไม่เสียเงินเท่าที่เคยเสียในอดีตอีก

“ปีนี้จะได้เงินเยอะ แต่ก็จะเสียเยอะ มีรายจ่ายในการซื้อบ้าน ซื้อรถ ขยายกิจการต่าง ๆ”

ส่วนเรื่องความรักขอให้ถนอมน้ำใจกันไว้ อย่าชวนทะเลาะเพราะดาวคู่มีเกณฑ์เดินเป็นอริกับดวงชะตา

“จะมีเหตุเล็กน้อยปลีกย่อยที่ทำให้เราขัดแย้งหรือทะเลาะ หรือขัดกันเองกับคนรัก ฉะนั้นต้องรู้จักประนีประนอม ส่วนใครที่เป็นโสด ตอนนี้เอาเวลาไปทุ่มเททำมาหากินจะดีกว่า เพราะดาวคู่เป็นอริกับดวงชะตา คบกับใครก็จะมีปัญหา”

ส่วนสุขภาพนั้นตามดวงชะตาราหูทับจะมีเกณฑ์ป่วยเจ็บทั้งร่างกายที่จะตรวจหาได้ยาก ควรออกกำลังกายแก้กรรม

“ควรออกกำลังกายไว้เป็นหลักเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง แล้วทำอารมณ์ให้ดี จะได้มีกำลังใจให้ผ่านพ้นจากโรคภัยที่เกิดจากบ่วงกรรม”

ขอขอบคุณ : tlcthai

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here