หนุ่มโพสต์เตือนภัย เจอมือถือไฟลุกบนเตียง เพราะว่าทำแบบนี้ เชื่อว่าทุกคนเคยทำ!

0

หนุ่มโพสต์เตือนภัย เจอมือถือไฟลุกบนเตียง เพราะว่าทำแบบนี้ เชื่อว่าทุกคนเคยทำ!

ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ ได้กลายเป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะตอนตื่นนอน ตอนเข้าห้องน้ำ รวมไปถึงตอนที่เรานอน ล่าสุดได้มีคนได้แชร์โพสต์ภาพลงในเฟชบุ๊ค ผู้ใช้ชื่อ Narawit Phanom-Sarnarin โพสต์ภาพโทรศัพท์มือถือที่แตกกระจายไฟไหม้เกรียมบนที่นอน พร้อมข้อความหวังเตือนภัยผู้ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้เป็นเวลานานว่า

“เตือนภัย! ใครชอบชาร์จโทรศัพไว้ใกล้ตัว เรื่องคือว่า ชาร์จโทรศัพท์ไว้ที่ปลายเตียงตอนนอนเหมือนปกติที่เคยทำ แล้วอยู่ดีๆ มันก็ตูม!! วันศุกร์ตอนตี 3 ครึ่ง ได้ยินเสียง (ตุบบ) ก็เลยลุกขึ้นมาดูว่าเสียงอะไร พอลุกขึ้นมาจากเตียงก็เลยเห็นว่าโทรศัพที่ผมชาร์จไว้ตรงปลายเตียงมันเริ่มมีควันและไฟก็เริ่มลุกไหม้แล้ว ผมเลยพยายามดับมันด้วยผ้าห่มและหมอน เลยทำให้เศษผ้าห่มที่ติดไฟกระเด็นใส่มือ สุดท้ายก็ดับมันได้แต่ก็มีรอยไหม้ที่ข้อมือ”

จริงๆ ผมก็ไม่อยากจะโทษว่าเป็นเพราะอะไรทำไมถึงทำให้มันไหม้ อาจจะเป็นเพราะสายที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือตัวแบตโทรศัพท์เอง แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งๆ ที่ชาร์จไว้เฉยๆ ไม่ได้เล่นอะไรมันก็ไหม้ได้ เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ที่ชอบชาร์จโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัว หรือชาร์จทิ้งไว้นานๆ ควรจะระวังด้วย เป็นไปได้ก็ชาร์จตอนหลังเลิกงาน แล้วก็ถอดออกก่อนเข้านอน

ในความโชคร้ายมันก็ยังมีความโชคดีอยู่ คำถามคือ ถ้าชาร์จไว้ที่ห้องรับแขกล่ะ มันไม่ไหม้ไปมากกว่านี้หรอ? ถ้าไม่ตื่นล่ะ… ไม่เจ็บหนักกว่านี้หรอ?

ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะเจอกับตัว เคยเห็นแต่ในข่าว หลอนอีกหลายวันเลย ป.ล. ปกติคนเรามันก็ใช้โทรศัพทุกวัน มันควรจะปลอดภัยมากกว่านี้ไหม ไม่ว่าจะชาร์จไว้เฉยๆ หรือเล่นไปด้วยชาร์จไปด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Narawit Phanom-Sarnarin

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here