แบบนี่ง่ายมาก แก้ปัญหาได้เอง ใช้น้ำยาล้างจาน

0

แบบนี่ง่ายมาก แก้ปัญหาได้เอง ใช้น้ำยาล้างจาน

ในทุกๆบ้ า นมีห้องน้ำที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำในทุกๆวัน เมื่อเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวเสร็จเป็นที่เรียบร้อย กด ชั ก โครกกดน้ำไม่ลงไป หรือส้วม ตัน มักจะเป็นปัญหาใหญ่อย่างแน่นอนซึ่ง

โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดจากสิ่งที่อุดตันอยู่ด้านใน ชั ก โครกไ ม่ว่าจะเป็นเศษอาหาร เส้นผม กระดาษทิชชู่ นั่นทำให้ทางเดินน้ำไหลได้อย่างไม่สะดวก เพราะสิ่ง อุดตันเหล่านี้ได้เข้าไป อุ ด ตันบริเวณท่อนั่นเอง

แต่เราสามารถแก้ไขแบบวิธีเร่ง ด่วนได้อย่างง่ายๆใช้น้ำยาล้างจาน โดยเราได้นำวิธีมาฝากให้กับทุกบ้ า นกัน มาดูกันเลยว่าจะมีวิธีขั้นตอนอย่างไร

1 เริ่มด้วยเทน้ำยาล้างจานที่เรามีใส่ลงไปในโถ ชั ก โครกประมาณครึ่งของน้ำ ด้วยมวลของน้ำยาล้างจานนั้นจะมีปริมาณที่หนักกว่าน้ำ เมื่อเทใส่ลงไปก็จะ จ มได้ในทันที

2 จากนั้นปิดฝาชักโครกทิ้งไว้นาน 30 นาที เพื่อที่จะให้ตัวน้ำยาล้างจานนั้นค่อยๆซึมลงไปด้านในของท่อระบายน้ำที่จะมีสิ่งต่างๆที่อุดตันอยู่บริเวณท่อ

3 มาครบเวลาแล้วเทน้ำร้อน 1 ถ้วยตามใส่ลงไปเพื่อที่จะเข้าไปละลายในสิ่งอุดตันด้านในให้ไหลลงไปพร้อมกับน้ำยาล้างจาน ที่จะมีคุณสมบัติช่วยในการข จั ดคราบไ ข มันต่างๆสิ่งส ก ป ร กต่างๆได้ดี

4 กด ชั ก โครกได้ตามปกติเลยสัก 2-3 รอบ เท่านี้เราก็จะสามารถใช้งานได้เหมือนเดิม จะสังเกตได้ว่าน้ำไหลลงไปได้แรงเหมือนเดิม จะไม่เอ่อล้นกดไม่ลงเหมือนในตอนแรกๆ

ทำความสะอาดหมดจด

โถ ชั กโครกที่เราใช้ในทุกๆวันนั้น แน่นอนว่าหากเราไม่ทำความสะอาดหรือทำความสะอาดได้อย่างไม่ดีพอ มักจะเป็นคราบฝังแน่นสิ่งส ก ป ร ก ต่างๆที่ติดอยู่อย่างนั้นทำให้ไม่น่าใช้งาน

ลองนำวิธีนี้ไปทำความสะอาด กันเลยค่ะ จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างสะอาดมากๆ ทั้งยังช่วย ดั บ กลิ่นได้ดีด้วย

น้ำมะนาว เบกกิ้งโซดา และน้ำส้มสายชู

น้ำมะนาวผสมกับเบกกิ้งโซดาแล้วคนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเทใส่ลงไปในโถ ชั ก โครกได้เลย แปรงมาขัดๆถู เอาไว้แบบนั้น 15 นาที ยังไม่ต้องกดน้ำลงไป

เปิดฝาของแท้งค์น้ำด้านหลัง เติมน้ำส้มสายชูลงไป ครึ่งถ้วย ทิ้งเอาไว้นาน 15 นาทีเช่นกัน จากนั้นค่อยทำการกดน้ำทิ้ง 2-3 รอบ

จากนั้นเทน้ำส้มสายชูตามลงไปครึ่งถ้วยในรอบที่ 2 ในระหว่างรอให้หาแปรงมาทำการขัดตามซอกเล็กๆน้อยๆ สิ่งส ก ป รก ที่ยังมีอยู่ใน ชั ก โครกออกให้สะอาดดี

เมื่อได้ขัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วกดน้ำทิ้งไป สำหรับน้ำส้มสายชูนี้จะเป็นตัวช่วยในการข จั ด กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกไปให้ไม่มีหลงเหลือเลย ส่วนน้ำมะนาวกับเบคกิ้งโซดานั้นจะช่วย จั ด การกับคราบต่างๆที่ฝังแน่นที่ติดอยู่นั้นให้หลุดออกไปได้ ซึ่งจะทำให้ ชั ก โครกของเรานั้นสะอาดและน่าใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here