ห้องน้ำกลิ่นฉุน 3 วิธีนี่ จะช่วยดับกลิ่นจนหมด พื้นและท่อ

0

ห้องน้ำกลิ่นฉุน 3 วิธีนี่ จะช่วยดับกลิ่นจนหมด พื้นและท่อ

ห้องน้ำเป็นห้องที่ใช้กันอยู่บ่อยๆทั้งวัน และใช้หลายๆคน ในห้องน้ำจะมีทั้งกลิ่น ฉุ นที่โชยออกมาติดที่พื้นที่ผนังในห้องน้ำ หรือตามท่อน้ำทำให้มีกลิ่นที่เหม็นกลิ่นที่ฉุ น อบอวลไปอยู่ทั่วบ้ า น กลิ่นลอยมา บางทีก็อยู่แทบไม่ไหว

ประโยชน์ดีๆที่นำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ จะเป็นวิธีการล้างทำความสะอาดในการกำ จั ด กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กลิ่นเหม็นกลิ่น ฉุ นที่อยู่ในห้องน้ำที่เป็นปัญหาของแม่บ้ า นหลายๆบ้ า น ได้นำวิธีนี้ไปทำความสะอาด กัน เราไม่ต้องไปซื้อน้ำ ย า ในราคาแพง โดยส่วนมากนั้นมักจะมีส าร ที่ได้ ต ก ค้างอยู่ ไม่ดี กับผิวและการสูดดมเข้าไปในร่างกายทำให้แ ส บจมูกด้วย

สำหรับวิธีการตัวช่วยดีๆที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นสิ่งของที่เรามีกันอยู่แล้วในบ้ า นของเราบางทีไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงินเลย คุณสมบัติเด่นก็คือจะช่วยในเรื่องของการขัดล้างในการทำความสะอาด และที่สำคัญจะ ล ด กลิ่นในห้องน้ำได้อย่างดีมากๆเลย 3 วิธีนี้ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยคุณได้

1 ขัดทำความสะอาด อุปกรณ์ในห้องน้ำ และพื้น

อุปกรณ์ในห้องน้ำ

วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆในห้องน้ำจะใช้ส่วนผสมของน้ำยาล้างจาน 3 ส่วนน้ำมะนาว 1 ส่วนฟองน้ำหรือจะใช้เป็นผ้ามาชุบส่วนผสมนี้นำไปขัดล้างทำความสะอาดพวกอุปกรณ์ต่างๆอย่างเช่นถังน้ำฝักบัวอ่างล้างหน้าอ่างล้างมืออ่าง อ า บ น้ำพวกฝาชักโครกต่างๆสามารถที่จะนำไปเช็ดล้างขัดถูทำความสะอาดได้หมดเช็ดล้างเสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดดี

พื้นห้องน้ำ

การทำความสะอาดพื้นห้องน้ำนั้น น้ำย า ล้างจาน 3 ส่วน น้ำมะนาว 1 ส่วน นำมาผสมรวมกัน แล้วนำไปเทราดให้ทั่วๆพื้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ใช้แปรงมาขัดออกให้ทั่วๆ จะช่วย จั ด การพวกคราบที่ติดอยู่และจะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีมากๆ

2 ล้างโถชักโครก เบกกิ้งโซดา เกลือ

ในตัวภายนอกชัก โครกนั้นเราจะใช้ส่วนผสมน้ำยาข้อที่ 1 นำมาขัดล้างทำความสะอาดด้านนอก

การทำความสะอาดชัก โครกภายใน ทำความสะอาดด้วยการกดน้ำลงไปก่อน 1 รอบ เท banking Soda 1 ถ้วย ปิดฝาทิ้งไว้แบบนั้นนาน 60 นาที จากนั้นค่อยหาแปรงมาขัดล้างทำความสะอาดด้านในแล้วให้กดน้ำทิ้งตามลงไป

ส่วนผสมของเกลือ 1 ถ้วยเทใส่ลงไปในชัก โครก ขัดทำความสะอาดแล้วกดน้ำทิ้งไปหลายรอบ เกลือจะช่วยทำความสะอาดและยังช่วย ดับ กลิ่นที่ติดอยู่ได้ดี

3 กลิ่นตามท่อระบายน้ำ

กลิ่นที่มักจะลอยขึ้นมาตามท่อระบายน้ำในห้องน้ำ เป็นปัญหาที่เกิด ขึ้น กันแทบเกือบจะทุกบ้ า นเลยก็ว่าได้ มีกลิ่นออกมาก็ทำให้มีกลิ่นเหม็นอยู่ภายในบ้ า น

วิธีการทำความสะอาดในส่วนของท่อ Baking Soda 3 ช้อนโต๊ะ เทใส่ลงไปตรงปากท่อระบายน้ำเลย เทใส่ลงไปในท่อ แล้วให้ทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 60 นาที น้ำร้อนๆ เทราดตามลงไป 2-3 ถ้วย น้ำร้อนและเบกกิ้งโซดานั้นจะเข้าไปช่วย จัด การในเรื่องของคราบไข มั น ความมันต่างๆที่อยู่ ในส่วนบริเวณของปากท่อ รวมถึงในท่อด้วยพวกคราบไข มันที่ติดอยู่เมื่อได้โดนความร้อนก็จะละลายลงไป

ห้องน้ำเป็นห้องที่ใช้กันอยู่บ่อยๆเป็นประจำ ในเรื่องของกลิ่นปัส ส าวะที่ได้ หมักหมมอยู่ภายในห้องน้ำ จะส่งกลิ่นเหม็นในบ้ า น มากๆลองได้นำทั้ง 3 ตัวช่วย 3 วิธีนี้ไปเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด จะช่วยทำความสะอาดทั้งคราบความส ก ป ร กคราบไข มันต่างๆ รวมถึงกลิ่น ฉุ นกลิ่นเ ห ม็ นที่ไม่พึงประสงค์

ขัดทำความสะอาดห้องน้ำอยู่บ่อยๆ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะลดปัญหาสาเหตุการเกิด กลิ่น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่