พื้นในห้องน้ำ เป็นคราบที่เหลืองๆ ขัดไม่ออก มีกลิ่นโชย

0

พื้นในห้องน้ำ เป็นคราบที่เหลืองๆ ขัดไม่ออก มีกลิ่นโชย

ในส่วนของห้องน้ำนั้นเป็นห้องที่ใช้กันอยู่เป็นประจำและใช้กันหลายคน ทำให้มีความส ก ป ร กที่เกิดขึ้นมากกว่าในห้องไหน ๆ การทำความสะอาดนั่นเป็นสิ่งสำคัญ หากเราไม่ทำความสะอาด ก็จะมี พวกรอยคราบต่างๆที่จะมีความส ก ป รกและมีการหมักหมมอยู่แบบนั้น

จะต้องคอยมานั่งขัด ต้องทำความสะอาด กันอยู่บ่อยๆ แต่ในบางทีนั้นการทำความสะอาด ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคาดฝังแน่นทำความสะอาดออกไม่หมดจนเป็นการสะสม ทำให้ห้องน้ำคนบ้ า นเรานั้นดูไม่สะอาด ดูไม่น่าใช้งาน

วิธีขัดล้างคราบบนกระเบื้องในห้องน้ำ

กระเบื้องในบ้ า นที่เป็นคราบสีขาวเป็นรอยด่างดำต่างๆ หากเป็นกระเบื้องสีเข้มๆก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลย กับรอบคราบสีขาวๆทำให้ดูมีความส ก ปรก

วิธีการทำความสะอาด นำส่วนผสมของเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู ในอัตราส่วน 4 ต่อ 1 เรา ก็จะได้เป็นน้ำ ย าสำหรับการทำความสะอาด ขัดพื้นห้องน้ำน้ำ ย า ขัดห้องน้ำ ให้ทั่วๆที่พื้นทิ้งเอาไว้นาน 2 ชม จากนั้นให้หาแปรงมาทำตามขัดถูพื้นให้ทั่วๆ หากในจุดไหนที่มีคราบฝังแน่น ก็ให้เทลงเฉพาะจุด ก็ได้แล้วค่อยทำการขัด

วิธีขัดคราบเหลืองในห้องน้ำหรือคราบหินปูนในห้องน้ำ

พวกคราบสีเหลืองที่ติดอยู่ที่พื้นรวมถึงผนัง เป็นการตกตะกอนของหิน ปู นจากสิ่ง ส ก ปรกที่สะสมอยู่ในห้องน้ำ ทำให้ห้องน้ำดูไม่น่ามอง และไม่น่าใช้งาน

วิธีการทำความสะอาด เทส่วนผสมของน้ำส้มสายชูลงบนพื้นหรือลงบนรอยหินปูน เอาไว้มาประมาณ 20 นาที แล้วให้หาแปรงมาทำการขัดออก หากขัดออกไม่หมด ก็ทำซ้ำ 2-3 รอบ จะช่วยทำให้คราบหิน ปู น คราบความเหลืองขัดออกได้สะอาด

วิธีขัดคราบราดำในห้องน้ำ

คราบราสีดำๆในห้องน้ำ มักจะเกิดจากความชื้น โดยส่วนมากนั้น จะขึ้นอยู่ตามในส่วนอาบ น้ำ หรือในห้องน้ำ ที่ไม่มีที่ระบายอากาศ อาการถ่ายเทไม่สะดวก จึงทำให้เกิดเป็นความอับชื้นในห้องน้ำ

วิธีทำความสะอาด ผงเบกกิ้งโซดา โรยเอาไว้ให้ทั่วๆห้องน้ำ เน้นๆตามร่องของกระเบื้อง ทิ้งเอาไว้นาน 5 นาที ราดตามด้วยน้ำส้มสายชู ราดตามลงไปได้เลย ทิ้งเอาไว้ 10นาที หาแปรงมาขัดออก พวกสิ่งส ก ป ร ก คราบดำๆที่ติดอยู่ จะขัดออกได้ไม่ยาก

ในทุกขั้นตอนสำหรับการทำความสะอาดนั้น แนะนำว่าให้สวมถุงมือและให้ใส่หน้ากากอนามัย สวมถุงมือเพื่อที่จะไม่แ ส บมือ เวลาน้ำ ย าโดนมือ ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อเป็นการ ป้ อ ง กันกลิ่นในการสูดดมเข้าร่างกาย

ขอขอบคุณ : estopolis

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่