ห้องน้ำพื้นเป็นคราบ วิธีที่ไม่ใช้แรงขัดเยอะ ก็สะอาดใหม่ได้

0

ห้องน้ำพื้นเป็นคราบ วิธีที่ไม่ใช้แรงขัดเยอะ ก็สะอาดใหม่ได้

ห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้ในชีวิตประจำวันทุกๆวัน เอาไว้สำหรับชำระร่างกายทำความสะอาดเนื้อตัวให้สะอาดดี แน่นอนว่าเมื่อเราได้ใช้ในทุกๆวันนั้นหากได้ลองสังเกตดูดีๆตามบริเวณพื้นกระเบื้องที่พื้นที่ผนังหรือตามท่อระบายน้ำมักจะมีคราบไขมันลื่นๆติดอยู่ เป็นคราบเหลืองคราบส ก ป รกต่างๆที่นำแปรงมาขัด ก็ยังคงขัดไม่ออก ยังทิ้งรอยไว้อยู่แบบนั้น จะทำให้ห้องน้ำของเราส ก ปรกไม่น่าใช้งาน

น้ำเปล่าอย่างเดียว น้ำยาล้างห้องน้ำบางตัวก็นำมาใช้แล้วไม่ได้ผลที่ดี วันนี้เราเลยได้มีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยในการล้างคราบต่างๆบนกระเบื้องภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงขัด จะช่วยเปลี่ยนพื้นกระเบื้องของคุณจากที่เก่าให้กลับมาใหม่ได้

วิธีล้างคราบบนกระเบื้องในห้องน้ำ

กระเบื้องภายในห้องน้ำมีคราบขาวที่เป็นรอยด่างๆ หากกระเบื้องเป็นสีเข้มหรือผิวมีความไม่เรียบเนียนก็จะยิ่งเห็นคราบสีขาวได้อย่างชัดเจน

เคล็ดลับในการทำความสะอาด ใช้เบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู 4 ต่อ 1 หรือจะใช้เป็นน้ำยาขัดห้องน้ำก็ได้ เมื่อได้น้ำยาขัดห้องน้ำที่เราผสมเอาไว้แล้วให้เราทำการอุดช่องระบายน้ำให้สนิทดี ก่อน ไม่ให้น้ำไหลออกไป จากนั้นเทน้ำยาขัดห้องน้ำที่ผสมเอาไว้ให้ทั่วทั้งห้องน้ำ ให้เน้นเป็นบริเวณที่พื้นมีรอยคราบ ทิ้งเอาไว้ซัก 2 ชม. จากนั้นใส่ถุงมือใส่ผ้าปิดปากเทน้ำเปล่าตามลงไป แล้วหาแปรงมาทำการขัดให้ทั่ว เน้นจุดที่มีคราบฝังแน่นมากๆ ก็ให้เทลงไปในเฉพาะจุดได้ เมื่อขัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็ให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่าหลายๆน้ำจนสะอาดดี เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพื้นกระเบื้องของคุณก็จะกลับมาขาวสะอาด ไม่ทิ้งรอยคราบต่างๆให้ได้เห็นเลย

วิธีล้างคราบเหลืองในห้องน้ำหรือคราบหินปูน

คราบสีเหลืองในห้องน้ำส่วนมากมักจะเกิดจากการตกตะกอนของหินปูน เกิดจากเหงื่อและสิ่งส ก ป รกสะสมในห้องน้ำต่างๆ ที่จะทำให้ห้องน้ำของเราไม่น่ามอง

วิธีทำความสะอาด ใช้น้ำส้มสายชูใส่ลงไปบริเวณที่มีหินปูนแล้วทิ้งเอาไว้อย่างนั้น 20 นาที หาแปรงมาทำการขัดพื้นห้องน้ำ ถ้ายังออกไม่หมด ก็ให้ใช้น้ำยาขัดห้องน้ำมาขัดซ้ำในรอบที่ 2 บีบน้ำมะนาว เบกกิ้งโซดาลงบนคราบหินปูนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่เห็นผลมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้คราบรอยเหลืองหายไปได้ เผยความสะอาดและวิธีนี้ยังเป็นวิธีที่ช่วยลด กลิ่นอับในห้องน้ำต่างๆได้เป็นอย่างดีด้วย

วิธีล้างคราบราดำในห้องน้ำ

ราดำในห้องน้ำแน่นอนว่าหลายๆบ้ า นคงจะต้องเจอกัน เกิดจากความชื้นสะสม ส่วนใหญ่ก็จะเห็นเป็นบริเวณในส่วนของการอาบ น้ำ เพราะโดนน้ำอยู่ตลอดเวลา หรือห้องน้ำที่ไม่มีการระบายอากาศ อากาศไม่ถ่ายเท แสงแดดส่องไม่ถึง

วิธีการทำความสะอาด ใช้เบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วทั้งห้องน้ำ เน้นไปที่ตามบริเวณรอยต่อของกระเบื้อง ทิ้งเอาไว้ 10 นาทีแล้วตามด้วยการเทน้ำส้มสายชูราดตามลงไปบนคราบร า ดำ ให้ใช้แปรงมาทำการขัดเบาๆจะเห็นได้ว่าคราบดำๆก็จะค่อยๆหลุดออกไป หากยังออกไม่หมดในรอบแรกให้เราทำซ้ำในรอบที่ 2 จากนั้นตามด้วยการล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดีหลายๆน้ำ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ คราบราดำๆก็จะไม่มีหลงให้เราได้เห็น

ขอขอบคุณ : estopolis

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here