ทำอ่างล้างจานใช้เอง ใช้ท่อน้ำ แข็งแรง แบบถอดเก็บได้

0

ทำอ่างล้างจานใช้เอง ใช้ท่อน้ำ แข็งแรง แบบถอดเก็บได้

สวัสดีกันค่ะสำหรับวันนี้เราได้นำไอเดียดีๆวิธีการทำอ่างล้างจานที่สามารถทำได้จากท่อน้ำท่อ PVC สามารถนำมาใช้งานได้จริง มีความทนทานแข็งแรง และยังรับน้ำ ห นั ก ได้ดีด้วย และที่สำคัญนั้นเรายังสามารถถอดเก็บได้ด้วยเป็นวิธีที่ไม่เปลืองพื้นที่กันเลย

การประดิษฐ์อ่างล้างจานใช้เองนั้น ราคาก็สบายกระเป๋าเอามากๆ เพราะเราสามารถออกแบบเองได้เลย ว่าจะต้องใช้ขนาดเท่าไหร่ ใช้กี่กะละมัง วันนี้เราจะพาทำเป็น 3 กะละมัง หากต้องการที่จะอยา กได้เพิ่มก็สามารถออกแบบเพิ่มเติมกันได้เลย ไม่ยากค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ท่อ PVC 6 หุน 4 เมตร 4เส้น

2 ข้อต่องอ 90 จำนวน 4 ตัว

3 ข้อต่อ 3 ทาง จำนวน 38 ตัว

4 กาวสำหรับทำท่อ 1 กระป๋อง

5 คีมใช้ ตั ด ท่อ 1 อัน

6 กะละมัง 3 ใบ เส้น ผ่ า น ศูนย์กลาง 120 ซม.

ขั้นตอนการทำ ไม่ยากเลย

1 ก่อนอื่นเลยก็จะมาร่างในส่วนของแบบ โดยจะทำการพิจารณาในเรื่องของน้ำ หนักเป็นหลักโครงสร้าง กะเอาเองได้อย่างสบายมาก

2 มาเริ่มขั้นตอนลงมือทำ เราจะต่อท่อตามตัวอย่าง ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นในส่วนของขาในส่วนของครึ่งล่างของอ่างล้างจานนั่นเอง

3 จากนั้นก็จะทำในส่วนของด้านบนที่จะใส่เป็นกะละมัง โดยก่อนอื่นเลยเราจะคว่ำกะละมังทั้ง 3 ไ ว้ติดๆกันแบบนี้ แล้วให้ใช้ท่อ PVC ทำเป็นตารางสี่มุมให้กับกะละมังทั้ง 3 ใบ

4 ทำในส่วนของแกนที่จะนำมารับน้ำ ห นั กของกะละมังให้ทำการพาดเป็นแนวเฉียง เพื่อที่จะรับน้ำ ห นั กได้มาก อย่าลืมใส่ท่อสามทางเอาไว้สวมขาที่เตรียมเอาไว้ด้วย

5 แล้วก็นำทั้งสองส่วนนี้ที่ทำเอาไว้ทั้งในส่วนของบนที่เป็นในส่วนของกะละมัง และในส่วนล่างที่เป็นฐานมาประกอบต่อ กัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

6 ในการใช้งานนั้นใส่น้ำให้เต็มทั้ง 3 กะละมังเลย เราจะเห็นได้ว่าจะสามารถรองรับ น้ำ ห นั กได้ นำมาใช้งานได้จริง รับน้ำ ห นั ก ได้จริง มีความทนทาน แข็งแรงด้วย โดนแดดโดนฝนได้ ใช้งานเสร็จแล้วเราไม่ต้องการที่จะใช้ ก็ถอดเก็บได้ด้วยสบายเลย

เป็นไอเดียการสร้างการประดิษฐ์อ่างล้างจาน อ่างล้างมือที่นำไปใช้ทำเองได้อย่างสบายมากๆ ใช้งานได้จริง แถมในเรื่องของราคานั้นก็ประหยัดเงินไปได้มากด้วย ในส่วนของท่อน้ำท่อ PVC ก็หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์การช่างทั่วไป มีราคาที่ไม่แพง

ขอบคุณข้อมูลจาก : pooddee

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่