ก้าวข้าม 4 อย่างไปได้ คุณจะกลายเป็นคนที่เก่งมากๆ

0

ก้าวข้าม 4 อย่างไปได้ คุณจะกลายเป็นคนที่เก่งมากๆ

ในชีวิตของคนเรานั้นต่างก็ต้องมีการพบปะผู้คนอยู่มากมาย ความรู้สึกต่างๆที่เรามีต่อใครหลายๆคนมักมีความแตกต่างกันออกไป และความรู้สึกของตัวเราก็มีทั้งความสุขและความสดใส ความเศ ร้ าต่างๆ เรื่องบางเรื่องนั้นหนักเกินกว่าที่ตัวเราจะรับไหว มันก็เหมือนกับ 4 เรื่องนี้ หากตัวคุณได้ก้าวข้ามผ่ านเรื่องเหล่านี้ไปได้ ถือได้ว่าคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตเก่งมากๆ แล้วมันจะทำให้คุณเรียนรู้การใช้ชีวิต และจะก้าวข้ามสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นไปได้อย่างง่ายดาย

1 การเจอกับความผิดหวัง

แน่นอนว่าคนเราทุกคนที่เกิดมานั้น ต่างที่จะต้องตั้งความหวังไว้กับในเรื่องต่างๆให้บรรลุเป้าหมาย ให้เป็นไปตามที่เราอยา กให้จะเป็นไป ในทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตามแต่ แต่หากว่าเกิดมีเรื่องใดที่ไม่สมหวังขึ้นมา มันก็จะทำให้ตัวคุณมีความรู้สึกผิดหวังลึกๆอยู่ในใจ ถึงแม้ในบางครั้งตัวเราจะรู้ว่าการตั้งความหวังนั้นหรือการคาดหวังอะไรก็ตามแต่ หากมันไม่เป็นไปตามที่เราคิดไว้ ตัวเราก็ต้องเสียใจมากแน่ๆ ความหวังเป็นส่วนหนึ่ งในความหมายของการใช้ชีวิตเรา ขอเพียงเราผ่ านมันไปให้ได้ในทุกๆครั้ง หากเราผ่ านไปได้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกลัวอะไร เพราะแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่มีใครสมหวังในทุกเรื่อง

2 การโดนหักอก

เรื่องราวของความรักที่ทำให้ เ จ็ บหั ว ใ จ มันปฏิเสธไม่ได้เลย เพราะเป็นภาวะที่ลำบากมากๆ ยากที่จะประคับประคองจิตใจให้มีความแข็งแรงมากพอ เพราะต้องใช้เวลาอย่างมากกว่าที่จะรั ก ษ าแ ผ ลใจของตัวเองให้กลับมาเป็นได้ตามปกติ แต่ถ้าหากว่าเรามองในอืกแง่มุมหนึ่ ง ถือได้ว่าเป็นบทเรียนที่ดีที่จะช่วยสอนให้ตัวเรานั้นมีความเข้มแข็งมากขึ้น และพร้อมที่จะเผชิญกับความรักครั้งใหม่ที่มันจะต้องดีกว่าเดิมแน่ๆ

3 การโดนหักหลัง

หลายๆคนต้องเคยมีประสบการณ์กับการโดนหักหลังกันมา อาจมาจากคนรู้จัก คนใกล้ชิด และยิ่งเป็นคนสนิทแล้วล่ะก็ ความใกล้ชิดมากๆก็จะยิ่งสร้างรอยแ ผ ลในใจของเราให้ใหญ่ขึ้น มันจะทำให้ตัวเราไม่กล้าไว้ใจใครก็ตามแต่ แต่ก็นั่นแหละคนเรานั้นมีทั้งข้อดีและข้อไม่ดีเ พราะฉะนั้นอย่าไปตัดสินทุกคนบนโลกจากสิ่งต่างๆจากประสบการณ์ที่เราเคยเจอ เพราะมีคนมากมายหลายคนที่เราทำความรู้จักและสร้างความทรงจำดีๆ

4 ความ สู ญ เ สี ย

แน่นอนว่าในสุดท้ายแล้ว คนเราทุกคนล้วนจะต้องเจอกับความสู ญ เ สี ยไม่ว่าจะเป็นคนที่เรารัก หรือสิ่งของที่เรารัก ซึ่งมันจะส่งผลต่อสภาพจิตใจของเราเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นจงมีสติ เผชิญกับความรู้สึกนี้ให้ได้ ยอมรับในสิ่งที่เป็นไป และเข้าใจธรรมชาติว่ามันไม่มีอะไรแน่นอนอยู่บนโลกใบนี้ เก็บทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาเป็นบทเรียนราคาแพงเรียนรู้มันอย่างเข้าใจ และยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ หากคุณก้าวผ่ านมันไปได้ มันจะทำให้คุณแข็งแกร่งมากขึ้น สิ่งเหล่านี้มันจะกลายเป็นเรื่องเล็กในอนาคตแ ละมันจะไม่สามารถทำอะไรเราได้

สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ตัวเราข้ามผ่ านมันไปได้ นั่นคือ การมีจิตใจที่เข้มแข็ง มีจิตใจที่สู้ จิตใจและร่างกายจะต้องสู้ไปพร้อมๆกัน มันคือชีวิตจริงที่เกิดขึ้นของแต่ละคน หากคุณก้าวผ่ านมันไปได้ มันจะทำให้ตัวคุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆวัน และจะทำให้คุณเป็นคนเก่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here