กินกล้วยให้ตรง ตามเวลา 10 วันลงไป 3 โลได้ ทริคดาราทำกัน

0

กินกล้วยให้ตรง ตามเวลา 10 วันลงไป 3 โลได้ ทริคดาราทำกัน

การทานกล้วยเป็นอาหารในมื้อเช้า แบบที่หลายๆคนได้ทานกัน ด้วยเวลาที่มีความเร่งรีบ หยิบผลไม้กล้วยมาทานกันในทุกๆเช้าเป็นผลไม้ที่ทานได้ง่าย และให้ความอิ่มท้องอยู่ท้องด้วย

โดย หลังจากที่นักแสดงสาวชาว ญี่ ปุ่ น Fu k a da Kyoko ออกมาเผยถึงวิธีการดูแลตัวเองในการที่จะทำให้น้ำ ห นั ก ลดลง มีรูปร่างที่ดีขึ้น เขาเลือกทานกล้วยเป็นอาหารในมื้อเช้า ทำให้น้ำ ห นั กของเขาลงไป 12 กิ โ ลเลย ซึ่งทำให้ผลไม้กล้วยมีได้กลายเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการ ล ด ความอ้ ว น ยอดฮิตกันไปซะแล้ว แต่เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วนั้นการทานกล้วยในมื้อเย็น ก็จะให้ประโยชน์ที่ดีมากด้วยเช่นกัน

โดยได้มีผู้เชียวชาญชาว ญี่ ปุ่ นออกมาว่า ปัจจุบันนี้คนจำนวนมากมักจะเลือกทานอาหารมื้อเช้าในปริมาณที่น้อย แต่จะกินอาหารมื้อเย็นในปริมาณที่มาก หากเราได้ มีการปรับเปลี่ยนนิสัยในการทานอาหารมื้อเย็น ก็จะช่วยทำให้คุณมีน้ำ ห นั กที่ลด ล งไป และยังมีหุ่นที่ดีได้ แต่จะแนะนำกันว่าก่อนว่า ก่อนที่จะรับประทานอาหารในมื้อเย็น ให้ทานกล้วย 2 ผล และตามด้วยน้ำเปล่า 1 แก้ว

หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ก็ให้รับประทานอาหารในมื้อเย็นได้ตามปกติ การที่เราทานกล้วยไปก่อนแล้วจะช่วย ล ดความอ ย า กของอาหารได้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทานอาหารเข้าในปริมาณที่เยอะ ทำแบบนี้เป็นประจำ ระยะเวลา 10 วันคุณเองก็จะมีน้ำห นั กลงไปได้ 3-4 กิโลกรัม

ประโยชน์ การกินกล้วยในมื้อเย็น

1 ส า รอาหารมากมาย พลังงานต่ำ

สำหรับกล้วย 1 ผลจะให้พลังงานอยู่ที่ 86 กิโลแคลอรี่ ( ปริมาณของกล้วย 100 กรัม) เมื่อได้เปรียบเทียบกับข้าว 1 ถ้วย ที่จะให้พลังงานอยู่ที่ 250 กิโลแคลอรี่ ซึ่งผลไม้กล้วยยังทำให้อิ่มท้องอยู่ท้องได้นาน ทำให้ไม่หิวได้ง่าย และในกล้วยนั้นก็ยังมีประโยชน์และส า รอาหารที่ดีมากๆ วิตามิน B6, วิตามิน C, แมกนีเซียม, โพแทสเซียมและแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นในการเสริมสร้างร่างกาย

2 มีใยอาหารสูง

ในผลไม้กล้วยจะมีปริมาณของเส้น ใ ยอาหารที่ละลายน้ำได้ เพื่อที่จะเข้าไปเพิ่มจำนวนโปร ไ บ โอติกและยังช่วยในการเสริมสร้างภู มิ คุ้ ม กันในลำ ไ ส้ และยังมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ จะช่วยกระ ตุ้ นการทำงานของระบบลำ ไ ส้ ซึ่งจะช่วย ล ดอา การท้ อ ง ผู กช่วยในเรื่องของการขั บ ถ่ายได้ดี ใครมีปัญหาในเรื่องของการถ่ายยาก ถ่ายไม่เป็นเวลา ทานผลไม้กล้วยอยู่เป็นประจำจะช่วยได้

3 ลดริ้ว ร อ ย ชะลอความแก่

ร่างกายของเรานั้นจะสร้างโกรทฮ อ ร์ โ ม นหรือ ฮ อ ร์ โมนแห่งการเจริญวัย ช่วยชะ ลอวัยและเ ผ าผ ล า ญพลังงานมากที่สุด ในช่วงเข้านอนเวลา (ช่วงเวลา 23.00-01.00)

เมื่อได้ทานกล้วยเข้าไปใน มื้อเย็น ก ร ดอาร์ จี นี น ที่มีอยู่ในกล้วย จะช่วยกระ ตุ้ น ทำให้ร่างกายได้ มีการปล่อยโกรท ฮ อ ร์ โมนออกมา ซึ่งจะช่วยในการชะ ล อ วัย ลดหุ่น ได้ดี

ในช่วงเวลาของการดูแลรูปร่าง

– สำคัญมากๆเลยจะต้องงดเครื่องดื่มน้ำหวาน น้ำอัดลม ผลไม้กล่องอย่างพวกชา กาแฟชนิดที่ใส่นมข้น ใส่น้ำตาลทราย ใช้ครีมเทียม และเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานทุกชนิด

– งดในการทานขนมปัง เบเกอรี่เค้กต่างๆ

– อาหารที่มีปริมาณของไข มั น สูงและอาหารที่ปรุงด้วยวิธีการทอด หรือใช้วิธีการผัดที่ใช้น้ำมันเยอะๆ ควรงดในการทาน

– งด การทานอาหารรสจัด รสเค็ม

– หมั่นออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ออกกำลังกาย วันละ 30 นาที เพื่อที่จะทำให้ร่างกายออกเหงื่อ และช่วยในการเ ผ าผ ล า ญ ไข มัน

– งด การทานอาหารบุฟเฟ่ต์

– เข้านอนให้เร็วขึ้นเพื่อที่จะทำให้ร่างกายของเรานั้นได้มีการพักผ่อน อ วั ย ว ะได้ มีการฟื้นฟู ระบบการเ ผ าผ ล า ญ ทำงานได้อย่างดีขึ้น

– ทำอาหารทานเองจะดีที่สุด เพราะเราจะสามารถเลือกวัตถุดิบอาหารเครื่องปรุงต่างๆที่มีปริมาณของไข มั น ที่น้อย แ ค ลที่น้อย

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : sanook, liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่