พอกหน้า 3 สูตรด้วยกล้วยสุก ทำแล้วหน้าใส มีแต่คนทัก

0

พอกหน้า 3 สูตรด้วยกล้วยสุก ทำแล้วหน้าใส มีแต่คนทัก

การดูแลผิวหน้า ใช่ว่าล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าและครีมบำรุงเพียงอย่างเดียว เราจะต้องบำรุงอย่างตรงจุดและได้ผลที่ดีต่อใบหน้าของเรา ซึ่งแน่นอนในวันนี้เราได้มีสูตรบำรุงผิวหน้า ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เพียงแค่มีกล้วย ก็สามารถทำได้ เห็นผลดีมากๆ

วิธีการใช้ 3 สูตร

วิธีที่ 1 ให้เราใช้กล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ผล บวกกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และสำหรับคนแห้ง ให้ใส่น้ำส้ม หรือน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ให้เราทำการปั่นผสมให้เข้ากันดีจะละเอียด นำมาพอกบนใบหน้าของเราให้ทั่ว รวมถึงลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดใบหน้าให้แห้ง ทาครีมบำรุงปกติ

วิธีที่ 2 ให้เราใช้กล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ผล บวกกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อน ให้นำมาปั่นผสมกัน พอกใบหน้ารวมถึงลำคอ พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้เหมาะสำหรับคนผิวหน้าแห้ง

วิธีที่ 3 ใช้กล้วยน้ำว้าสุกปอกเปลือก บดแล้วทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดนุ่ม ชุ่มชื้น

7 เคล็ดลับบำรุงผิวสวยใส เด้ง ผิวสุขภาพดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

1. ทำความสะอาดผิวให้ล้ำลึก

ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวให้สวยใส เด้ง มีออร่า ก็คือ การทำความสะอาดผิวที่ถูกต้อง และสะอาดล้ำลึก เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า ถ้าคุณแต่งหน้าเป็นประจำ สิ่งแรกที่ต้องทำคือใช้คลีนเซอร์ล้างเครื่องสำอางให้หมดจด หลายๆ รอบ จนกว่าคราบเครื่องสำอางออกหมดจริงๆ จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามสภาพผิว

ถ้าเป็นคนผิวมัน ก็ควรล้างด้วยเจลล้างหน้า 1-2 รอบ จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วตามด้วยโทนเนอร์ อีก 1 ครั้ง แค่นี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาดล้ำลึกอย่างแท้จริง

ส่วนผิวกายก็ต้องฟอกสบู่ให้ทั่ว ทิ้งไว้ 1-2 นาทีก่อน ค่อยล้างคราบสบู่ออก วิธีนี้จะทำให้ฟองสบู่จับกับคราบไคล และสิ่งสกปรกออกจากผิวของเราได้ดียิ่งขึ้น

2. บำรุงผิวทุกวัน

หลังจากทำความสะอาดอย่างหมดจดแล้ว ขั้นตอนต่อมาขาดไม่ได้เลย ก็คือ การใช้ครีมและโลชั่นบำรุงผิว ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทุกๆ วัน ย้ำว่าต้องทาทุกวัน ห้ามขี้เกียจเด็ดขาด เพื่อผิวจะได้ไม่แห้งกร้านและมีริ้วรอยก่อนวัย

3. สครับผิวให้สะอาดใส

นอกจาก 2 ขั้นตอนตามที่บอกไปข้างต้น ในแต่ละสัปดาห์ก็ควรหาเวลาว่างขัดถูขี้ไคลที่ฝังลึกตามผิวหนังออกไปบ้าง ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สำหรับผิวหน้าให้ใช้สครับที่อ่อนโยนที่สุด เพื่อป้องกันอาการแพ้ ถูนวดวนเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า 5-10 นาที แล้วล้างออก จากนั้นล้างหน้าตามปกติ แล้วก็อย่าลืมนวดกดจุดบนใบหน้าด้วยเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนผิวหน้า

ส่วนผิวกายสามารถใช้เกลือสปา กากกาแฟ หรือน้ำตาลสครับผิว มาใช้ในการขัดผิวได้ ขัดนวดวนให้ทั่วเรือนร่าง 15-20 นาที ตามจุดต่างๆ เน้นที่หัวเข่า ข้อศอก และตาตุ่มเป็นพิเศษ ผิวจะได้เนียนเรียบเสมอกัน

4. ดื่มน้ำเยอะๆ ทุกวัน

นอกจากการดูแลผิวภายนอกแล้ว การดูแลสุขภาพผิวจากภายในก็สำคัญเช่นกัน หนึ่งในวิธีดูแลผิวให้เด้งฉ่ำ ชุ่มชื้น มีออร่าอยู่เสมอก็คือการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย พยายามดื่มให้ได้ 1-2 ลิตรต่อวันนะจ๊ะสาวๆ ใครที่เพิ่งเริ่มก็พยายามดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 ลิตรก็ยังดี

5. ดูแลระบบขับถ่าย

อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ ดูแลสุขภาพของลำไส้ ทำได้โดยการรับประทานนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตที่มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ ช่วยให้ขับถ่ายได้สะดวก และที่สำคัญควรฝึกตัวเองให้ขับถ่ายเป็นเวลาในทุกๆ วัน เมื่อเราขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างเป็นระบบ ก็จะส่งผลให้ผิวพรรณสดใสตามไปด้วย

6. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

สาวๆ สมัยนี้คงรู้กันอยู่แล้วว่า การออกกำลังกาย สำคัญแค่ไหน นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง หัวใจแข็งแรง และช่วยเบิร์นไขมันแล้ว อีกอย่างที่เป็นผลพลอยได้ที่ดี คือ ช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อและปัสสาวะได้ดีขึ้น พอสิ่งสกปรกออกมาตามเหงื่อได้ดี ผิวพรรณก็จะสดใส เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดีไปด้วย

7. พักผ่อนให้เพียงพอ

สุดท้ายที่สำคัญมากๆ คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ ควรนอนก่อน 23.00 น. และตื่นเช้าในช่วง 6.00-7.00 น. หรืออย่างน้อยต้องนอนให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้โกรทฮอร์โมนในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอบคุณข้อมูลจาก : jo-workman , thairath

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here