เครื่องดื่มสมุนไพร ดื่มอุ่นๆช่วงก่อนนอน 1 แก้ว ผลลัพธ์ที่ได้ดีมาก

0
387

เครื่องดื่มสมุนไพร ดื่มอุ่นๆช่วงก่อนนอน 1 แก้ว ผลลัพธ์ที่ได้ดีมาก

ในยุคที่หลายๆคนได้ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพร่างกายนั้น มีวิธีการสรรหาอาหารการกินที่ล้วนแต่เป็นประโยชน์ ซึ่งในวันนี้เราได้มีเครื่องดื่มสมุนไพรโบราณที่เป็นสูตรชงดื่มให้ดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอน สรรพคุณที่คุณได้นั้นดีมากๆและ เครื่องดื่มที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้คือ น้ำต้ ม ก ล้ ว ย

ชนิดของหยวกกล้วยที่เรานิยมนำมารับประทานนั่นก็คือ หยวกกล้วย ต า นี หยวกกล้วยป่า หยวกกล้วยน้ำว้า และหยวกกล้วยที่เราจะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มจะเป็นหยวกกล้วยที่ยังไม่ออกปลี เพราะหยวกกล้วยนั้นมีใยอาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยดูดซับสิ่งตกค้างในร่างกายของเรา ให้มีการขั บ ถ่ า ยออกมา ทั้งยังมีธาตุเหล็ก ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลิตฮี โม โก ล บิ นในโลหิตของเรา และยังช่วยบรรเทาอาการท้องเ สี ย ดท้ อ ง อื ดได้เป็นอย่างดีด้วย

การนำกล้วยที่ยังไม่ออกเครือมาทำอาหารทาน จะได้คุณค่าทางอาหารสูงกว่าส่วนกล้วยออกเครือแล้ว เหมือนหลักการเก็บสมุนไพรทั่วไปที่มักจะเก็บหลังออกดอกเพราะจะได้ตัวยาสูงกว่า

วิธีทำเครื่องดื่มสมุนไพร

1 สำหรับวิธีการทำนั้นก็ง่ายมากๆ โดยเริ่มแรกเราจะเริ่มด้วยการลอกตากล้วยออกจากเครือให้ถึงใส้แกนใน จากนั้นให้เรานำมาหั่นเป็นท่อนใส่ไว้ในถุงพลาสติก มัดปากถุงเอาไว้ให้แน่น แล้วนำไปใส่ไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา เราจะแช่เอาไว้นานประมาณ 2-3 ชม.

2 จากนั้นเมื่อครบเวลาในการแช่แล้ว ให้เรานำออกมาครึ่งกิโลกรัม แล้วทำการหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นให้เราหม้อใส่น้ำลงไปประมาณ 2 ลิตร ต้มให้น้ำเดือดแล้วหรี่ไฟอ่อน

3 เมื่อน้ำเดือดดีแล้ว ให้เราใส่แกนกล้วยลงไปในหม้อต้ม ต้มต่อให้เดือดด้วยไฟอ่อนๆนั่นประมาณ 10-15 นาที จากนั้นให้ยกลงจากเตาพร้อมนำน้ำที่ต้มมาดื่มในตอนที่อุ่นๆได้เลย

สำหรับวิธีการรับประทานอาหารให้เราดื่มครั้งละ 1 แก้วก่อนอาหารเช้า และเวลาก่อนนอน 30 นาที

ข้อแนะนำ เครื่องดื่มสมุนไพรที่เราชงดื่มนั้น หากดื่มไม่หมดสามารถเก็บแช่ตู้เย็นได้ แต่แนะนำว่าให้ทำชงดื่มครั้งต่อครั้งก็จะดีกว่า เพราะจะได้ประโยชน์ที่มากกว่าค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ideadeede , gotoknow

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here