สูตรทอดกล้วยแขก กรอบนอกนุ่มใน เนื้อไม่เละ ไม่อมน้ำมัน

0

สูตรทอดกล้วยแขก กรอบนอกนุ่มใน เนื้อไม่เละ ไม่อมน้ำมัน

เมนูกล้วยแขกเป็นเมนูของว่างกินเล่นที่ทั้งอร่อยและนำมาเคี้ยวกันเพลินๆจนหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว แต่ในเวลาที่เราไปซื้อตามร้านค้าบางร้านนั้น บางร้านก็ไม่กรอบ บางร้านนำมาทานก็อมน้ำมันสุดๆไปเลย นำมาทานก็ไม่อร่อยเลย วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับดีๆสำหรับวิธีการทอด กล้วยแขกที่จะให้ทั้งความกรอบนอกนุ่มในและทำการทอดแบบที่ไม่อมน้ำมันกันด้วย เพื่อนๆสามารถที่จะนำสูตรการทอดนี้ ไปทำขายสร้างราย ได้สร้างอาชีพ ไปทำทานกันในครอบครัวกันได้ เป็นเมนูวันหยุดของว่างทานเล่นที่อร่อยถูกใจหลายๆคน

เมนูกล้วยทอด กล้วยแขกนั้น เราจะเห็นเขาทำกันเป็นอาชีพ หลายๆร้านค้าเคล็ดลับอร่อยที่จะทำให้อร่อยทอดออกมาไม่อมน้ำมัน วันนี้เราได้นำมาฝากกันด้วยเมนูนี้ แม้จะมีคำว่ากล้วย แต่วิธีการทำก็ไม่ได้ง่ายเหมือนชื่อหรอกนะคะ เพราะจะต้องรู้เคล็ดลับวิธีการทำที่จะทอดให้อร่อยและทอดไม่อมน้ำมัน เรามาดูในวัตถุดิบที่จะต้องเตรียมพร้อมทั้งวิธีการทอด วิธีการทำกันเลยด้านล่างนี้

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 กล้วยน้ำหว้าห่าม 1 หวี

2 แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย

3 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย

4 มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง

5 เกลือ 1/2 ช้อนชา

6 หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง

7 งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

9 น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง

10 น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีการทำ

1 นำในส่วนของแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี นำมาร่อนผสมรวมกับเกลือ และทำการคนทุกอย่างให้เข้ากันกับหัวกะทิและมะพร้าวขูด นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่น้ำปูนใสตามลงไปและทำการนวดต่อ

2 ใส่งาตามลงไปพร้อมกับคลุกเคล้าทั้งหมดให้ทั่วๆกัน

3 ตั้งกระทะใช้ไฟระดับปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ โดยกะปริมาณน้ำมันให้ท่วมกล้วยที่จะทอด และน้ำมันที่เราจะต้องใช้นั้นจะต้องใช้น้ำมันใหม่เท่านั้น ไม่ใช้น้ำมันเก่าในการทอด

4 พอน้ำมันในกระทะมีความร้อนดีแล้วให้นำกล้วยที่ได้หั่นตามแนวความยาว 3-4 ชิ้นต่อ 1 ลูก แต่แล้วแต่ขนาดของกล้วยด้วย ให้นำไปชุบกับแป้งที่เราได้ผสมเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้ทั่วทั้งชิ้น แล้วใส่ลงไปในน้ำมันร้อนๆจนเต็มกระทะ ทำการทอดจนแป้งมีความเหลืองกรอบและเนื้อกล้วยสุก

5 เร่งไฟขึ้นเล็กน้อยก่อนที่จะทอดเสร็จ เคล็ดลับนี้เพื่อป้อง กันไม่ให้อมน้ำมันนั่นเอง จากนั้นให้เราใช้กระชอนตักขึ้นพักเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

เคล็ดลับของความอร่อย

– กล้วยทอดไม่อมน้ำมันและต้องการให้กล้วยมีคุณภาพที่ดี ให้เราเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวและใช้น้ำมันใหม่ในการทอด จะไม่ทอดซ้ำแล้วหลายๆครั้ง

– ความร้อนของน้ำมันก็จะต้องให้ความสำคัญมากเช่นกัน จะต้องควบ คุมความร้อนและคอยปรับความร้อนให้พอเหมาะอยู่เสมอ

– เราจะไม่ใส่กากลงไปในกล้วย แต่จะให้แยกออกจากกัน เพื่อที่จะป้อง กันน้ำมันที่ติดไป

– อย่าแช่กล้วยในน้ำมันขณะที่กล้วยยังเย็นอยู่ นั่นจะทำให้กล้วย อมน้ำมันมากขึ้น นำมาทานแล้วไม่อร่อย

– ไม่ควรทอด กล้วยรอเอาไว้เป็นจำนวนมาก ควรที่จะทอดแล้วนำไปรับประทานในทันที เพื่อความใหม่ความกรอบอร่อยที่มากขึ้น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไลค์เกอร์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่