ผู้หญิงรู้เอาไว้ เบคกิ้งโซดาทำให้คุณสวยขึ้น อ่อนเยาว์ ในเวลาไม่กี่นาที

0

ผู้หญิงรู้เอาไว้ เบคกิ้งโซดาทำให้คุณสวยขึ้น อ่อนเยาว์ ในเวลาไม่กี่นาที

เบกกิ้งโซดา เป็นสิ่งที่ใครหลายคนมักจะไม่ค่อยรู้จัก และไม่เคยเอามาใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง ความจริงแล้ว เบกกิ้งโซดาไม่ได้แค่เอามาทำขนมหรือล้างผักเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติอีกมากที่จะทำให้เราสวยและสุขภาพดีได้ ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าเลย สามารถทำเองได้ง่ายๆโดยไม่ต้องไปสปาราคาแพง หากได้ลองแล้วคุณจะต้องติดใจแน่

1 บำรุงเส้นผมให้นุ่ม หนังศีรษะ

โดยปกติแล้วแชมพูที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้อาจจะไม่ดีเท่าโฆษณา เพราะว่ามีสารต่างๆมากมายที่เราไม่รู้ ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผม ดังนั้นแล้วคุณควรที่จะนำเลกกิ้งโซดามาเป็นครีมบำรุงผม เพื่อที่จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณสะอาดและมีสุขภาพที่ดี แค่คุณใช้เบกกิ้งโซดามานวดเส้นผมและหนังศีรษะเดือนละครั้ง จะช่วยเพิ่มค่า pH ให้กับคุณได้

2 ต่อสู้กับปัญหาสิว

เบคกิ้งโซดามีฤทธิ์เป็นยาที่ใช้ต่อสู้กับสิวและตุ่มต่างๆ บนใบหน้า เพียงแผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำเพียงเล็กน้อยและนำไปใช้ทาบริเวณที่เป็นสิว ไม่นานมันจะช่วยจัดการสิวให้กับคุณ

3 ลมหายใจหอมสดชื่น

หากคุณกำลังมีปัญหากับกลิ่นปาก คุณควรแก้ปัญหานี้ด้วยการใส่เบคกิ้งโซดาหนึ่งช้อนชาลงไปผสมในน้ำหนึ่งแก้วจากนั้นคนให้ละลายและนำไปบ้วนปากของคุณ วิธีนี้จะช่วยจัดการปัญหาในลำคอและช่องปากของคุณและยังจัดการสิ่งที่ไม่สะอาด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคุณควรทำเช่นนี้ทุกวัน

4 ผิวอ่อนนุ่น

ถ้าผิวมือและเท้าของคุณแห้ง ให้คุณใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำและสบู่เหลว จากนั้นนวดส่วนผสมนี้ให้ทั่วมือและเท้าของคุณและล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณและยังช่วยลดกลิ่นจากมือของคุณหลังจากการทำอาหาร

5 ผลัดเซลล์ผิว

นำเบคกิ้งโซดามาขัดนวดผิวหน้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้ผิวของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี

6 สารฟอกสีฟัน

นำเบคกิ้งโซดามาใช้คู่กับยาสีฟันไวท์เทนนิ่งที่คุณชื่นชอบ เมื่อเบคกิ้งโซดารวมกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มันจะช่วยทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น แต่คุณไม่ควรใช้บ่อยเกินไปเพราะมันสามารถทำลายเคลือบฟันของคุณได้ ควรใช้สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

7 ทำความสะอาดและบำรุงเล็บของคุณ

เพียงผสมเบคกิ้งโซดา 3 ส่วนต่อน้ำ 1 ส่วนและคนให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกไว้บนเล็บของคุณ วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงเล็บของคุณไปพร้อมๆ กัน

8 จัดการกลิ่นตัว

เปิดน้ำใส่อ่างน้ำและเทเบคกิ้งโซดาลงไปหนึ่งถ้วยเล็ก จากนั้นนอนแช่น้ำเพื่อจัดการสิ่งที่ตกค้าง วิธีนี้จะช่วยจัดการกลิ่นตัวและลดผิวมันให้กับคุณ เพื่อให้ได้ผิวที่เนียนนุ่มคุณควรทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

9 ช่วยลดการขับเหงื่อ

เบคกิ้งโซดาสามารถใช้ระงับกลิ่นกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชื่นชอบลงไป 4 หยดในเบคกิ้งโซดาหนึ่งช้อนโต๊ะและใช้ผสมนี้ทาไว้ใต้วงแขนเพื่อจัดการสิ่งที่ก่อให้เกิดกลิ่นกาย วิธีนี้จะช่วยให้กลิ่นตัวของคุณหอมสดชื่นยาวนานหลายชั่วโมง

ขอขอบคุณ : postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here