ผ้าเช็ดตัว ใช้นานแล้วมีกลิ่นอับ ซักไม่ออก เคล็ดลับง่ายๆหอมมาก

0
370

ผ้าเช็ดตัว ใช้นานแล้วมีกลิ่นอับ ซักไม่ออก เคล็ดลับง่ายๆหอมมาก

ผ้าเช็ดตัวที่เราใช้ในทุกๆวัน เมื่อใช้นานวันเข้าก็มักจะมีกลิ่นอับกลิ่นอบอยู่ตลอดเวลา ไม่หอมเหมือนที่ซื้อมาแรกๆ นำมาซักล้างทำความสะอาดตากแดดแล้วก็ยังมีกลิ่นอับชื้นอยู่ จะให้เปลี่ยนผืนใหม่ก็รู้สึกเสียดาย

สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่แล้วก็เราได้รวมวิธีการซักผ้าเช็ดตัวที่จะช่วยซักให้กลิ่นอับต่างๆหายไปได้ และที่สำคัญยังช่วยทำให้ผ้าเช็ดตัวของคุณนั้นมีกลิ่นที่หอมน่าใช้งาน ขาวสะอาดมากกว่าเดิม

7 วิธีซักผ้าเช็ดตัวให้สะอาด

1 ต้มน้ำร้อน

กลิ่นอับชื้นที่อยู่บนผ้าเช็ดตัวของเรานั้น การต้มน้ำร้อนสามารถช่วยคุณได้ ให้เราต้มน้ำร้อนให้เดือดใส่เกลือตามลงไป 1 กำมือ จากนั้นให้นำผ้าเช็ดตัวแช่เอาไว้เป็นเวลานานประมาณ 30 นาที ค่อยนำมาซักผ้าได้ตามปกติ ความร้อนจะช่วยล้างคราบไ ข มั นที่เกาะอยู่บนผ้า และช่วยลด กลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดีด้วย

2 น้ำซาวข้าว

น้ำซาวข้าวอย่าเพิ่งนำไปทิ้ง เพราะว่านำมาช่วยทำความสะอาดผ้าเช็ดตัวของคุณได้ นำน้ำซาวข้าวผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นแช่ผ้าเช็ดตัวของคุณลงไปประมาณ 60 นาที น้ำซาวข้าวจะช่วยลดคราบเหลืองต่างๆให้หลุดออกไปได้ ทำให้ซักได้ง่ายขึ้นไม่ต้องออกแรงกันเลยทีเดียว

3 น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูที่เราใช้ในการปรุงรสชาติของอาหารนั้น แน่นอนว่าสามารถนำมาช่วยทำความสะอาดผ้าเช็ดตัวของเราได้ เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในกะละมัง ซักผ้า 3-4 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำสะอาด 3 ลิตร คนส่วนผสมให้เข้ากันและแช่ผ้าเช็ดตัวทิ้งเอาไว้ข้ามคืน จากนั้นให้นำมาซักได้ตามปกติและนำไปตากแดดจัดให้แห้งดี วิธีนี้จะช่วยลด กลิ่นอับบนผ้าของคุณได้ และจะช่วยให้ผ้าเช็ดตัวของคุณนั้นมีความสะอาดมากขึ้น

4 เกลือ+ผงซักฟอก

ใช้เกลือถุงเล็ก 2 ถุงผสมเข้ากับผงซักฟอก 2 ช้อนตีให้เข้ากับน้ำให้ละลาย จากนั้นนำผ้ามาแช่ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 60 นาที แล้วซักผ้าได้ตามปกติ นำไปตากแดดจัดให้แห้งดี วิธีนี้จะช่วยลด กลิ่นอับชื้นที่ซักไม่ออก และยังเพิ่มความขาวสะอาดน่าใช้งานด้วย

5 น้ำยาซักผ้า

นำน้ำยาซักผ้าผสมเข้ากับเบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง จากนั้นนำมาซักผ้าของคุณได้ตามปกติ เมื่อเสร็จเรียบร้อยดีแล้วให้แช่ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที และนำไปตากแดดให้แห้ง

6 ตากแดดให้แห้ง

สิ่งสำคัญของการซักผ้านั้นหลังจากที่เราซักผ้าเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราออกมานำตากแดดให้แห้งดี ตากแดดจัดๆไม่ควรรีบเก็บ แดดจัดๆนั้นจะเป็นตัวช่วยในการลด กลิ่นอับได้เป็นอย่างดี จะทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นไม่มีกลิ่นที่หมักหมม

7 ซักบ่อยๆ อย่ากองเอาไว้

ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดตัวหรือเสื้อผ้าของเรานั้น อย่าหมักหมมอยู่ในตะกร้าหลายๆวัน เพราะนั่นจะทำให้เกิด กลิ่นอับ แนะนำว่าให้เราซักบ่อยๆครั้ง สองสามวันก็นำมาซัก ไม่ควรกองเอาไว้เป็นเวลานาน นอกจากจะมีกลิ่นอับแล้วคราบต่างๆที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าเมื่อเราทิ้งไว้ระยะเวลานานก็จะซักออกได้ยาก เป็นคราบติดอยู่อย่างนั้น

เคล็ดลับการซักผ้าให้ขาวสะอาด ไร้กลิ่นอับนี้ สามารถใช้ได้กับผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้าและผ้าทุกชนิดที่คุณต้องการจะทำความสะอาด จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณขาวสะอาดน่าใส่และไร้กลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here