สาวกดเงินที่ตู้ ATM 400 บาท แต่เงินดันออกมา 4,000 บาท เมื่อธนาคารให้คืนเงินเธอกลับ…?!!

0
477

สาวกดเงินที่ตู้ ATM 400 บาท แต่เงินดันออกมา 4,000 บาท เมื่อธนาคารให้คืนเงินเธอกลับ…?!!

เรื่องราวจากต่างประเทศ มีหญิงสาวรายหนึ่งไปกดเงินที่ตู้ ATM แถวๆบ้าน จำนวนยอดที่กด 400 บาท แต่เงินดันออกมา 4,000 บาท เมื่อธนาคารให้เธอคืนเงิน คิดไม่ถึงเลยว่าเธอจะส่งข้อความ SMS กลับไปยังธนาคาร ทำเอาพนักงานธนาคารถึงกับเงียบไปเลย.

หลังหญิงสาวได้รับการติดต่อการทวงเงินจากธนาคาร หญิงสาวส่งข้อความวิธีการรับเงินคืนจากเธอ โดยตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. มารับเงินคืนได้ที่บ้านของฉันได้ตั้งแต่เวลา 7-8 โมงเช้า ถึง 1-3 ทุ่ม เนื่องจากเวลาอื่นๆฉันติดธุระ ต้องไปทำงาน พักผ่อน ญาติมาเยี่ยม ฯลฯ

2. เมื่อมาถึงบ้านของฉันกรุณากดหมายเลขเพื่อรับบัตรคิว หลังจากนั้นให้ยืนรอแถวๆบันได ถ้ายังไม่ถึงคิว โปรดรอข้างนอกประตูหลังเส้นสีเหลืองๆ

3. โปรดเตรียมบัตรประชาชน ตัวปั้มชื่อ(ใช้สำหรับการทำธุรกรรม) และติดต่อยื่นเรื่องพร้อมกรอกแบบฟอร์มได้ที่คุณปู่ของฉัน เอกสารต้องมีการเซ็นรับรองสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย ห้ามขาดตกบกพร่องเป็นอันขาด ไม่งั้นเอกสารจะถูกตีกลับและต้องกลับมาทำใหม่อีกรอบ

4. หากมีข้อสอบถาม โปรดกดปุ่มที่ใช้สำหรับการติดต่อสอบถาม และจ่ายค่าบริการครั้งละ 2 บาท

5. หลังจากทำรายการเสร็จเรียบร้อยแล้ว โปรดชำระค่าบริการเป็นเงิน 4 บาท หลังจากทำงานเรียบร้อยแล้ว 20 วัน โปรดมารับเงินได้ที่บ้านของฉัน และโปรดทำตามขั้นตอน 1,2,3 ซ้ำอีกรอบ

เธอกล่าวว่าขนาดไปธนาคาร เธอยังต้องทำตามกฎระเบียบและขั้นตอนของทางธนาคารเลย เธอก็หวังว่าธนาคารจะทำตามขั้นตอนของเธอบ้างนะ

ชื่นชมในความสร้างสรรค์ของเธอจริงๆ แสบไม่เบาเลยนะเนี่ย เธอได้โพสท์ข้อความดังกล่าวลงโซเชียลเน็ตเวิร์กของเธอด้วย มีเพื่อนๆ คนรู้จักเข้ามาคอมเม้นต์มากมาย ทั้งเข้ามาหัวเราะหรือบางคนก็บอกจะขอเอาไปใช้บ้าง ก็ถือเป็นเรื่องราวตลกๆ ขำขันกันไปนะ

ฝากทุกท่านตรวจตราให้ดีเวลากดเงิน ไม่ใช่เห็นว่าเงินเกินมาเลยเก็บไปใช้ส่วนตัวจนหมด ทั้งที่เงินนั้นไม่ใช่ของเรา อาจจะโดนแจ้งความจับได้นะ ที่สำคัญเวลาไปกดเงินอย่าลืมเช็คยอกเงินให้ถี่ถ้วน ว่ากดเท่าไร แล้วเงินออกมาเท่าไร ถ้าเกินก็รีบแจ้งธนาคารแล้วจัดการคืนให้เรียบร้อยนะ ทางธนาคารและพนักงานธนาคารจะได้เบาใจ ตัวเราก็ไม่มีเรื่องติดค้างด้วย ถือเสียว่าช่วยๆ กัน

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here