วาสลีนที่ทาปาก ทำประโยชน์อื่นได้มาก เห็นผลที่ดี

0

วาสลีนที่ทาปาก ทำประโยชน์อื่นได้มาก เห็นผลที่ดี

วาสลีนที่โดยปกติแล้วส่วนมากมักจะมาเป็นตัวช่วยในการทาริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุย แต่รู้กันหรือไม่ว่าวาสลีนนั้นสามารถนำมาทำประโยชน์อื่นที่ดีได้หลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องของความสวยความงาม ดูแลในเรื่องผิวหน้าใบหน้า เส้นผม และอื่นๆอย่างมากมาย

1 ในทุกๆครั้งก่อนที่จะฉีดน้ำหอมแนะนำว่าให้นำวาสลีนมาทาบางๆในบริเวณข้อมือหรือบริเวณที่เราทำการฉีดน้ำหอม จากนั้นค่อยฉีดน้ำหอมทับลงไป ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้น้ำหอมติดทนได้นานตลอดทั้งวัน

2 เสื้อผ้าที่เลอะคราบรอยหมึกหรือคราบสี ให้ใช้วาสลีนป้ายแล้วทาไปบริเวณที่เลอะที่เปื้อนสีมากๆจ ากนั้นค่อยใช้แปรงมาทำการขัดถูไปเรื่อยๆ จะทำให้สีที่ติดอยู่บนเสื้อผ้านั้นหลุดออกมาอย่างง่ายดายแล้วค่อยนำไปซักได้ตามปกติ

3 วาสลีนตัวช่วยที่ดีสำหรับการนำมาขัดเครื่องหนังได้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนัง เข็มขัดหนัง รองเท้าหนังหรือโซฟาหนังที่เราซื้อมาราคาแพง ต้องการที่จะเช็ดทำความสะอาดให้มีความเงางาม ให้ป้ายวาสลีนบางๆแล้วใช้ผ้าขนนุ่มๆมาทำการเช็ดและทำการขัด จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความงามให้กับเครื่องหนังได้

4 สาวๆที่รักสวยรักงามแล้วชื่นชอบในการแต่งหน้า สำหรับวาสลีนนี้นำมาเป็นตัวช่วยในการเช็ดเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี ไม่แพ้และมีราคาที่ถูกกว่าอย่างมาก จะช่วยในเรื่องของการเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดที่ติดอยู่บริเวณรอบตาก็สามารถเช็ดออกได้อย่างหมดจด

5 สำหรับใครที่ชอบมีปัญหาในเรื่องของผิวหน้าแตกแห้ง ให้เลิกกังวลไปเลย เพราะวาสลีนนี้นำมาเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ ทาบางๆก่อนนอนทุกๆวัน ตื่นเช้ามาล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดจะสังเกตเห็นได้ว่าผิวหน้าจะดูมีความนุ่มมีความชุ่มชื้น แลดูอิ่มน้ำ

6 สามารถนำมาสครับริมฝีปากได้ จะช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆรอยแตกแห้ง ให้ใช้วาสลีนผสมเข้ากับน้ำตาลทรายแล้วนำมาขัดถูที่บริเวณริมฝีปากอย่างเบามือ จะช่วยสครับริมฝีปากให้ดูสะอาดและมีความอมชมพู ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

7 วาสลีนนำมาใช้ในการบำรุงขนคิ้วได้ สำหรับสาวๆที่รู้สึกว่าการเขียนคิ้วนั้นเป็นเรื่องอะไรที่ยากมากๆ แค่ทาวาสลีนบางๆที่ขนคิ้วตัววาสลีนจะช่วยในการจัดระเบียบขนคิ้วได้และจะช่วยให้มีความคมชัดได้มากยิ่งขึ้น

8 ขนตาที่ติดให้มีความงอนมีความยาว เป็นตัวช่วยความสวยความงามของสาวๆหลายๆท่าน สำหรับใครที่ชื่นชอบในการใส่ขนตาและเวลาถอดออกมักจะดึงขนตาจริงหลุดออกมาด้วยเสมอ วิธีการง่ายๆในการแก้ไขปัญหานี้ให้นำวาสลีนมาทาบางๆบริเวณรอบขนตาแล้วทิ้งเอาไว้สักพักจากนั้นให้เราดึงขนตาที่ติดอยู่ออก ก็จะทำให้ดึงได้อย่างง่ายดาย

สำหรับประโยชน์ดีๆที่เราได้จากวาสลีนนั้นได้มี ด้วยกันอย่างหลากหลาย ไม่ได้มีแค่เอาไว้ทาปากเพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้น ยังเป็นตัวช่วยในด้านความสวยความงามได้อย่างมาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆหลายๆท่านกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here