รอบบ้านมีเยอะ แก้ได้ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมที่มี2อย่าง

0
249

รอบบ้านมีเยอะ แก้ได้ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมที่มี2อย่าง

ในหลายๆบ้ า นเชื่อได้ว่าจะต้องเจอกับปัญหาที่มาพร้อมกับสิ่งปลูกสร้าง รวมถึงสภาพอากาศแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ทำให้มดเข้ามาอาศัยบริเวณรอบบ้ า นของคุณได้ ยิ่งถ้าเป็นในห้องครัว ภายในบ้ า นที่มักจะมีเศษอาหารชิ้นเล็กชิ้นน้อย อาหารชิ้นเดียวก็สามารถนำพามดมาเป็นสิบมาเป็นร้อยตัวได้

เรื่องปัญหาที่เราพบได้บ่อยที่สุดนั่นก็คืออาหาร ที่บางทีเรากินแล้วก็ทำหกโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ทานอาหารแล้วลืมเก็บ เวลาไม่ถึง 5 นาทีมด ก็มาแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยจั ด ก ารมดให้หมดไปได้ ด้วยของใช้ที่มีอยู่ในครัวของเรานั้นเอง

วิธีการในการจั ด การมดที่อยู่ในบ้ า น

1 ในขั้นตอนแรกนั้นให้เราเตรียมน้ำตาลทรายใส่เข้าไปในภาชนะ ใส่ลงไปแค่เล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้มีกลิ่นของความหวาน เป็นการหลอกมดให้ได้กลิ่นและออกมาได้

2 จากนั้นเทผงซักฟอกใส่ลงไปผสมเข้ากับน้ำตาลทราย ตัวผงซักฟอกนั้นจะเป็นตัวช่วยในการจั ด ก ารกับตัวหมดได้

3 เมื่อทำการผสม 2 อย่างนี้เข้ากันดีแล้ว ให้เราใส่ข้าวที่เรากินเหลือลงไปเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน ให้น้ำตาลทรายและผงซักฟอกเคลือบเม็ดข้าวของเราเอาไว้

4 หลังจากนั้นให้เราเตรียมกระดาษตักข้าวมาเทลงไป

บนเม็ดข้าวที่เราวางไว้นั้น จะมีน้ำตาลทรายที่ช่วยดึงดูดมดให้ได้กลิ่นเข้ามาได้ และจะมีผงซักฟอกเป็นตัวช่วยในการจั ด การมดได้อย่างง่ายดาย ให้เรานำกระดาษนี้ไปวางไว้บนบริเวณของทางเดินมดหรือภายในห้องครัว ภายนอกบ้ า นที่มีมดเข้ามาบ่อยๆ เพียงเท่านี้จะใช้ระยะเวลาไม่นาน ต้องบอกเลยว่าหมดจะหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือสักตัว

แถมวิธีง่ายๆ

– ให้นำเปลือกไข่ไปลนไฟแล้วนำมาบด จากนั้นให้นำผงเปลือกไข่ไปโรยบริเวณตามทางเดินของมด วิธีนี้จะช่วยไล่มดได้เป็นอย่างดี ไม่ให้มดออกมาเดินตามบริเวณที่เราโรยไว้ได้

– ผักชีผัก ขึ้นฉ่ายผักที่มีกลิ่นแรง เป็นตัวช่วยในการไล่มดได้ ให้คุณนำไปวางไว้บริเวณทางเดินหมดเช่นเดียวกันก็จะไม่มีมดเข้ามาเดินให้กวนใจ

– โรยแป้งบนทางเดินบริเวณที่หมดเดินผ่ า น หรืออาจจะใช้เป็นผงชอล์ก ที่มีไว้สำหรับการป้ อ ง กั นมดเข้าบ้ า น หาได้ซื้อตามร้านทั่วไป ราคาไม่แพง

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here