โบราณเชื่อ 15 สิ่งที่ไม่ให้ทำ หากินไม่ขึ้น

0

โบราณเชื่อ 15 สิ่งที่ไม่ให้ทำ หากินไม่ขึ้น

คำโบราณได้มีความเชื่อกันไว้อยู่มากมาย ได้ กล่าวขานกันเอาไว้ว่าทั้ง 15 สิ่งนี้ไม่ควรทำกันเลย หลายๆคนอาจจะยังคงไม่รู้และได้ทำอยู่กันเป็นประจำ หากได้ทำแล้วจะทำให้ชีวิตไม่เจริญขึ้น ทำมาหากินไม่ขึ้น มาดู กันว่าสิ่งเหล่านั้นจะสื่อถึงอะไรกัน

1 หันหัวเตียงนอน

ไม่ให้ตั้งเตียงนอนโดยเอาหัวเตียงหันไปชนกับตัวผนังห้องน้ำ เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้ อั บในเรื่องของโช ค ล า ภ อย่าตั้งเตียงนอนหันปลายเตียงให้ไปตรงกับประตูทางเข้าออกพอดี จะทำให้ฝัน ร้ายและทำให้ไม่มี โชคที่ดีเข้ามา

2 กราบไหว้พระสิวลี

มีเวลาแนะนำกันว่าหาโอกาสที่จะไปกราบไหว้ ไปบูชาพระสีวลีที่วัดใด ก็ได้ในพื้นที่ที่อาศัย กราบไหว้ขอพรจะทำให้มีโชคที่ดี มีโชค ล า ภมีความก้าวหน้าในด้านของอาชีพการงาน การเงิน มีเงินทองไหลมาเทมาเพิ่มพูน

3 ยั ก ษ์และรา หู

ไม่แนะนำรูปปั้น ยั ก ษ์หรือรา หูประดับตกแต่งเอาไว้อยู่ในบ้ า น จะทำให้มีปาก เสียงกันมีเรื่องที่ร้อน ใ จ ขาด โ ช ค ลาภ ไม่เอาภาพที่มีความน่า กลัวมาประดับเอาไว้อยู่ในบ้ า น จะเป็นสิ่งที่ไม่เป็นมง ค ล จะทำให้โชค ล า ภที่เข้ามานั้น หายไปได้ ให้เลือกเป็นรูปภาพธรรมชาติที่สวยงาม มองแล้วมีความสบายตา

4 ใส่เงินในกระเป๋าสตางค์

กระเป๋าเงินใบใหม่ หากซื้อมาให้ใส่เงินจำนวน 900 9000 ไว้ในกระเป๋าเอาไว้สัก 1 คืนเต็มๆเป็นการเอาฤ ก ษ์เอา ชั ยให้กับกระเป๋าใบนั้น ให้ได้เรียกเงินทองเข้ามา มีเก็บมากกว่ามีออกไป และในทุกๆครั้งที่ได้รับเงินเดือนเข้ามาหรือได้รับเงินอะไรเข้ามานั้น ให้เก็บใส่ในกระเป๋าเงินก่อน แล้วค่อยนำไปฝากธนาคาร จะเป็นวิธีการเรียก โ ช คเรียกเงินเข้ามา เป็นความเชื่อของคนโบราณ

5 แมว ห ม า จ ร จัด

หากได้เจอตามข้างทางหรือเข้ามาในบ้ า นให้อาหารให้เขาได้ กิน ในวันที่ฝนตกก็ให้เข้ามาหลบฝน การทำบุญทำทานกับสัตว์นั้นจะทำให้ตัวเราได้รับผลบุญได้รับอานิสงส์มาก

6 ห้องครัว

ห้องครัวเปรียบเสมือนเป็นห้องพลังงาน ดูแลทำความสะอาดปัด กวาดเช็ดถู ไม่ควรปล่อยให้ห้องครัวนั้นมีความเลอะ ความสก ป ร ก เพราะเป็นห้องที่เป็นพลังของบ้ า น หากปล่อยเอาไว้ให้เลอะเทอะส ก ป ร กนั้น เงินทองที่เข้ามาก็จะหายไป

7 ของขวัญผ้าเช็ดหน้า

ไม่ให้ของขวัญเป็นผ้าเช็ดหน้ากับคนรักหรือเพื่อนสนิท เพราะถือได้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ดี เป็นของขวัญที่ไม่มีโ ช ค หากได้มอบให้แก่กันและกันแล้วจะต้องมีเรื่องที่ทำให้พัด พรากจากกัน

9 กระจก

กระจกที่อยู่ในบ้ า นไม่ว่าจะเป็นในตำแหน่งไหนก็ตาม ควรเช็ดทำความสะอาด ไม่ปล่อยให้กระจกเป็นรอยมีความขุ่นมัว หรือมีรอย ร้ า ว รอยแ ต ก หากมีรอย ร้าวรอย แ ต กให้ทิ้งแล้วซื้อใหม่ ไม่ควรเก็บเอาไว้

10 ทำบุญถวาย โ ล ง

การทำบุญถวาย โ ล งให้ไปมูล นิ ธิที่อยู่ใกล้บ้ า น ทำบุญด้วยการบริ จ า คเงินร่วมกันในการซื้อโลงให้กับศ พ ที่ไร้ ญาติ จะเป็นการช่วยส่งเสริมด ว ง ช ะ ตาให้ดียิ่งขึ้น จะได้รับผลบุญมาก จะทำให้พ้นทุ ก ข์ พ้ น เคราะห์

11 เหรียญนำโชค

หากเจอเหรียญที่ตกอยู่ตามทางเดิน แม้จะเป็นเหรียญบาทก็ให้เก็บเอาไว้ เหมือนว่าเป็นเหรียญในการนำโ ช ค หากเดินผ่ า นเลยไปเดินข้ามไป คนเฒ่าคนแก่เขาเชื่อกันว่าจะทำให้คุณไม่มีโ ช คไปทั้งวัน หรือในช่วงระยะเวลา 3 ถึง 7 วัน

12 ใส่แหวนเสริม ด ว ง

ให้สวมใส่แหวนที่ถูกโฉลกกับวันเกิด กับเดือนเกิดของตัวเอง ควรใส่แหวนชนิดใด แหวนทอง แหวนเงิน แหวนหยก ควรที่จะเลือกเป็นแหวนสีอะไร ใส่ในนิ้วไหนจะเป็นการเสริมการเงินเสริมบารมี เสริมเสน่ห์และเสริมหน้าที่การงานการเงินความรัก

13 พระพรหม ศักดิ์ สิทธิ์

หาโอกาสที่จะไปกราบไหว้พระพรหม หากอาศัยอยู่ที่กรุง เทพฯให้ไปไหว้ที่หัวมุมสี่ แยกราช ประ สงค์ โรงแรมเอราวัณ ก็ได้ หรือที่ศาลพระพรหมแห่งใด ก็ได้ทั้งนั้น จะได้สมความปรารถนาเป็นเทพแห่งความสำเร็จ

14 ไข่ และ ส้ม

ในบ้ า นให้มีตะกร้าแล้วใส่ไข่ใส่ผลไม้ส้มเอาไว้ จะเป็นการเพิ่มความสมบูรณ์เข้ามาใน บ้ า น มีกินมีใช้มีความสุข ไข่และส้มเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และในเรื่องของความโชคดี

15 จัดหิ้งพระ

จัดวางหิ้งพระบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเทพหรือพระพุทธรูปที่เคารพและนับถือ ดูแลทำความสะอาด เปลี่ยนดอกไม้ให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ ถวายน้ำสะอาด อย่าปล่อยให้มีฝุ่นมีสิ่งส ก ป ร กอยู่ จะทำให้โชค ล า ภหายไป ยากที่จะเจริญรุ่งเรือง

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่