ต้นไม้ 9 ชนิดปลูกไว้ในห้องนอน รักษาโรคภูมิแพ้ให้หายได้ แถมยังช่วยทำให้หลับสบาย

0
929

ต้นไม้ 9 ชนิดปลูกไว้ในห้องนอน รักษาโรคภูมิแพ้ให้หายได้ แถมยังช่วยทำให้หลับสบาย

การปลูกต้นไม้ นอกจากจะช่วยให้ร่มรื่นร่มเย็นแล้วนั้น ประโยชน์อื่นนอกจากนั้นยังมีอยู่มาก เพราะสามารถช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้สดชื่น โรคภูมิแพ้ต่างๆหายได้เพียงแค่นำไปวางไว้ที่ห้องนอน และยังลดความเครียดได้อีกด้วย

ลิ้นมังกร เป็นต้นไม้ที่เหมาะกับการนำไปปลูกในห้องนอนมากๆเลยล่ะค่ะ พ่อลิ้นมังกรนั้นจะคายออกซิเจนและดูดสารพิษในช่วงกลางคืนได้ดี แถมยังให้ร่างกายเรานั้นได้รับอากาศบริสุทธิ์และยังทำให้เรานั้นนอนหลับสนิทได้อีกด้วย มีประโยชน์มากๆเลยทีเดียว

ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้นั้นเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วแน่นอนเลยค่ะ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมายรักษาแผลที่ผิวหนัง แต่นอกจากนั้นว่านหางจระเข้ยังสามารถนำมาปลูกในห้องนอนจะทำให้คุณนั้นช่วยนอนหลับสบายได้ดีขึ้นอีกด้วย และยังดูแลง่าย ปลูกไม่ยากเลยค่ะ

มะลิ แน่นอนมะลิ เป็นต้นไม้ที่มีดอกกลิ่นหอม กลิ่นหอมของมะลินั้นทำให้เรานั้นรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นได้เลยทีเดียวค่ะ ทำให้เรานั้นนอนหลับสบายตื่นมาด้วยความสดชื่น และไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก ช่วยสร้างบรรยากาศในตอนนอนให้เราได้ดีเลย

วาสนา เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศในห้องนอนของเราได้เช่นกันนะคะ เล็กแถมยังดูดสารพิษได้อีกด้วยทำให้เรานั้น หายใจได้สะดวก ทำให้นอนหลับสบาย ลองหาวาสนามาปลูกดูค่ะ

เยอบีร่า หากเรานั้นนำเยอบีร่ามาปลูกในห้องนอนมันก็จะช่วยฟอกอากาศภายในห้องนอนของเราให้สดชื่นได้ แถมยังช่วยลดสารที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ได้อีกด้วยค่ะ ไม่เป็นหอบหืด ช่วยทำให้เรานั้นนอนหลับสบาย ได้มากเลยทีเดียว

พลูด่าง อันนี้เราคงเห็นกันเป็นประจำใช่ไหมล่ะคะที่นิยมนำมาปลูกในห้องหรือในบ้าน เพื่อสร้างความสวยงาม แต่รู้ไหมคะว่าพูดอย่างนั้นหากนำมาปลูกในห้องนอนมันก็จะสามารถช่วยฟอกอากาศได้เช่นกัน มีคุณสมบัติอยู่มากมายช่วยลดฝุ่นในอากาศได้มากเลยทีเดียว แถมยังลดเชื้อราในอากาศได้อีกด้วย ทำให้คุณนั้นนอนหลับสบาย และไม่มีอาการภูมิแพ้เลยค่ะ

ปาล์มไผ่ เป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีมากๆเลย ช่วยกำจัดสารพิษที่อยู่ในอากาศได้อีกด้วย ทำให้เรานั้นได้รับอากาศบริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลาทั้งตอนนอนและตอนตื่น

เดหลี ก็เป็นอีกต้นไม้หนึ่งที่สามารถกรองสารพิษในอากาศได้เป็นอย่างดีค่ะ แถมกำจัดเชื้อโรคในอากาศที่ทำให้เรานั้นเป็นภูมิแพ้ได้อีกด้วย บรรเทาอาการระคายเคืองในระบบทางเดินหายใจของเรา ทำให้เรานั้นหลับสบายได้อย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งคืน

เศรษฐีเรือนใน ถือว่าเป็นต้นไม้ที่มีความเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ แถมยังมีสรรพคุณที่ดีในการดูสารพิษในอากาศ หากนำมาวางไว้ในห้องนอนก็จะช่วยกำจัดสารพิษให้หมดไป แถมยังสร้างออกซิเจนให้เรานั้นนอนหลับสบายได้อีกด้วย ยังไงก็ลองหามาปลูกดูนะคะหาง่ายมากๆ

เป็นยังไงบ้างคะกับต้นไม้ที่สามารถปลูกในห้องนอนได้ เราสามารถปลูกต้นไม้เหล่านี้ไว้ในห้องนอนได้โดยที่ไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่ถ้าหากคิดจะนำต้นไม้อื่นเข้ามาปลูกก็อาจจะต้องระวังหน่อยนะคะเพราะต้นไม้บางชนิดก็ไม่เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอน เพราะมันจะปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์นั่นเองเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราหากได้รับมันเข้าไปบ่อยๆ อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตเลยก็มีนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : home.kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here