ปุ่มบนรีโมทแอร์ เปิดให้เย็นฉ่ำ แถมประหยัดค่าไฟได้

0

ปุ่มบนรีโมทแอร์ เปิดให้เย็นฉ่ำ แถมประหยัดค่าไฟได้

อากาศร้อนของบ้ า นเรานั้น แน่นอนว่าในหลายๆบ้ า นมักจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์ที่ช่วยให้อากาศในบ้ า นของเรานั้นเย็นสบาย คลายความร้อนไปได้มาก แต่แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาค่าไฟนั้นก็มากตามมาด้วย

ซึ่งในวันนี้เราได้มีทริคง่ายๆที่จะช่วยเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ รู้ความหมายของปุ่มกดบนรีโมทแอร์ เปิดได้ให้เย็น โดยที่ไม่เปลืองค่าไฟ แถมยังช่วยให้แอร์เย็นฉ่ำได้ตลอดทั้งวันเลย

ใช้แอร์ให้ถูก ช่วยลดค่าไฟได้

การที่เราเปิดแอร์พร้อมกับการเปิดพัดลมนั้น จะช่วยในการกระจายความเย็นได้อย่างทั่วห้อง ได้รับความเย็นที่เร็วขึ้น และการทำงานของแอร์นั้นก็จะไม่หนักด้วย ไม่ทำให้เปลืองไฟค่าแอร์

ในเวลาตอนกลางคืนนั้น การเปิดแอร์ให้เราเพิ่มอุณหภูมิ เพราะในตอนกลางคืนส่วนมากมักจะมีอากาศที่ค่อนข้างเย็นกว่าตอนกลางวัน การเปิดแอร์ก่อนเข้านอนให้เราเพิ่มอุณหภูมิขึ้นสัก 1-2 องศา ก็จะวิธีที่จะช่วยลดค่าไฟของคุณได้
ไม่ให้นำความชื้นเข้ามาในห้องแอร์ เช่น การตากผ้าเช็ดตัวในห้องแอร์ ผ้าเปียกที่มีความชื้น เป็นต้น เพราะจะทำให้แอร์มีการทำงานที่หนักขึ้น ก็จะทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นตามมาด้วย

ใช้ปุ่มรีโมทแอร์ให้เป็น

โหมด FAN คือ โหมดพัดลมนั่นเอง วิธีใช้ ให้กดปุ่ม Mode บนรีโมทคอนโทรลเลือกฟังชั่นก์ FAN

การทำงาน เป็นปุ่มที่เรานั้นสามารถปรับระดับความแรงของแอร์ได้ เพื่อเป็นการเพิ่มระดับความเบาและความแรงของพัดลมแอร์ได้

โหมด COOL คือ โหมดทำความเย็น ปุ่มนี้จะเป็นปุ่มนิยมใช้งานมากที่สุด วิธีใช้ ให้กดปุ่ม Mode บนรีโมทคอนโทรลเลือกฟังชั่นก์ COOL

การทำงาน เราสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามใจชอบ ชอบความเย็นเราก็สามารถจะเพิ่มหรือลดได้ตามความต้องการได้เลย

โหมด DRY คือ โหมดแห้ง หรือลดความชื้นในห้อง วิธีใช้ ให้กดปุ่ม Mode บนรีโมทคอนโทรลเลือกฟังชั่นก์ DRY

การทำงาน แอร์จะช่วยปรับลดความชื้นในอากาศ ซึ่งจะดึงเอาความชื้นในอากาศให้มีการกลั่นตั้วเป็นหยดน้ำให้มากที่สุด แต่ในโหมดนี้จะไม่สามารถ เพิ่มหรือทำการลด อุณหภูมิได้ โหมดนี้จะไม่ค่อยได้ใช้งานมากนัก

โหมด AUTO คือ โหมดอัตโนมัติ บางยี่ห้อใช้ว่าโหมด I FEEL วิธีใช้ ให้กดปุ่ม Mode บนรีโมทคอนโทรลเลือกฟังชั่นก์ AUTO

การทำงาน จะมีการตั้งระดับอุณหภูมิและความเร็วลมอัตโนมัติ ซึ่งมีการปรับตามความเหมาะสมของอากาศนั้นๆ

ปุ่มบนรีโมทแอร์ มีหลายปุ่มให้เราได้เลือกใช้งาน และยังมีการทำงานที่ต่างกันออกไป หากเรารู้ถึงวิธีการใช้งานให้ถูกหลักและถูกต้อง ก็จะใช้งานได้ดีตามความต้องการ และยังช่วยถนอมเครื่องแอร์ของเราให้ใช้งานได้นานวัน ที่สำคัญยังช่วยประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋าได้มากด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here