หลังแต่งงานผมไม่มีเงินซื้อบ้าน เลยอาศัยกับพ่อตาแม่ยาย วันนึงหลังกลับมาบ้านเข้าไปในครัวก็แทบทรุด..!!

0

หลังแต่งงานผมไม่มีเงินซื้อบ้าน เลยอาศัยกับพ่อตาแม่ยาย วันนึงหลังกลับมาบ้านเข้าไปในครัวก็แทบทรุด..!!

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า ตอนเด็กๆบ้านผมฐานะไม่เลว พ่อเป็นครูโรงเรียนมัธยม แม่ทำงานในโรงงาน ที่บ้านเรามีความสุขกันมาก

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึงเมื่อพ่อประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เหลือแต่แม่เพียงคนเดียวที่ส่งเสียเลี้ยงดูผมจนจบมหาวิทยาลัย เพื่อจะทำให้แม่มีชีวิตดีๆอีกครั้งเหมือนเมื่อก่อน หลังเรียนจบผมจึงขยันทำงานมาก แล้วก็มีโอกาสรู้จักภรรยาจากที่บริษัท เธอโตมาในเมือง ฐานะทางบ้านดี พ่อแม่ทำธุรกิจ ผมคิดว่าถ้าผมแต่งงานกับเธอ ผมคงสบายไปอีกนาน ผมก็เลยเริ่มจีบเธอ หลังจากนั้นครึ่งเดือนเราก็เป็นแฟนกัน

หลังคบกันได้ระยะนึง ผมพบว่าเธอเป็นผู้หญิงจิตใจดีมาก ไม่แคร์ว่าผมจนกว่า แถมยังพาผมกลับบ้านไปแนะนำให้พ่อแม่รู้จัก ตอนนั้นผมรู้สึกต้อยต่ำจนแทบไม่กล้ามองหน้ามองพ่อแม่เธอ ยิ่งผมรักเธอผมก็ยิ่งรู้สึกต้อยต่ำลงเรื่อยๆ ตอนแรกพ่อแม่ของเธออยากให้พวกเราคบกันไปอีกสัก 2-3 ปีค่อยแต่งงานกัน แต่ภรรยาผมก็ยืนกรานจะแต่งทันที

ผมไม่มีเงินซื้อบ้าน แม้แต่สินสอดก็ให้ได้แค่ 3 หมื่นหยวน (1 แสน 5 หมื่นบาท) พูดกันตามตรงผมก็รับไม่ค่อยได้ แต่ภรรยาผมไม่แคร์สักนิดเดียว สุดท้ายพวกเราก็เลยเลือกที่จะอยู่ที่บ้านพ่อแม่เธอหลังแต่งงานแล้ว ยังไงที่บ้านนั้นก็ใหญ่มาก มีห้องเยอะแยะ ผมรู้สึกต้อยต่ำมาโดยตลอด เพราะงั้นหลังแต่งงานผมไม่เคยกลับบ้านมากินข้าวเลย ทุกวันผมจะทำโอทีจนดึก อาหารเย็นก็หากินเองข้างนอก หลีกเลี่ยงที่จะต้องเผชิญหน้ากับเพื่อนบ้าน และพ่อตาแม่ยาย

วันนึงผมบอกภรรยาว่าผมต้องทำโอที เธอทนไม่ไหวในที่สุดก็ทะเลาะกับผม แต่ผมไม่สนใจ เพราะในใจผมรู้สึกต่ำต้อย วันนั้นพอกลับบ้าน ผมหิว ก็เลยเข้าไปอะไรกินในครัว คิดไม่ถึงว่าพอเข้าไปในครัว ผมก็แทบทรุดลงไป พูดอะไรไม่ออก ผมเห็นแม่ผมยืนอุ่นแกงจืดอยู่ในครัว

“ฉันไปรับแม่มา อีกหน่อยเราจะได้อยู่ด้วยกัน 3 คน พ่อแม่ฉันซื้อคอนโดให้เราไม่ไกลจากที่นี่นัก พวกเราจะได้มีพื้นที่ส่วนตัว ที่รักคะ กลับมากินข้าวที่บ้านนะ”

ผมอดไม่ไหวกอดภรรยาน้ำตาไหลพราก ผมรู้สึกผิดกับเธอจริงๆ เพื่อความรู้สึกดีของตัวเองผมละเลยเธอ แต่เธอกลับทำเพื่อผมมากมาย จนถึงทุกวันนี้ผมกับภรรยาและแม่อาศัยอยู่ด้วยกันในคอนโด ทุกวันหลังทานข้าวเย็นอิ่มแล้วก็จะเดินไปบ้านพ่อแม่เธอ ไม่นานมานี้แม่ยายยังแนะนำผู้ชายให้แม่ผม แม่เองก็ดูแฮปปี้ แกจะได้ไม่เหงาอีกต่อไป

ชาตินี้ผมโชคดีมากที่ได้แต่งงานกับภรรยาคนนี้ และมีพ่อตาแม่ยายแบบนี้ ผมจะต้องตอบแทนพวกเขา ผมจะทุ่มเทเพื่อครอบครัว

ขอขอบคุณ : เว็บไซต์ต่างประเทศ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here