ทำกาวติดให้อยู่แน่น ไม่มีหลุด ไม่ต้องเข้าร้านซ่อม

0
968

ทำกาวติดให้อยู่แน่น ไม่มีหลุด ไม่ต้องเข้าร้านซ่อม

รองเท้าคู่โปรดที่เราใส่อยู่บ่อยครั้งนั้น แน่นอนว่าเมื่อเราใช้งานไปเรื่อยๆก็มักจะมีปัญหาพื้นหลุด ปากอ้าด้านหน้าด้านหลังเป็นกันอย่างแน่นอน เมื่อเราใช้ในระยะเวลาที่นานแล้ว หากเป็นรองเท้าคู่โปรดจะทิ้งก็เสียดายอย่างแน่นอน จะเอาเข้าร้านเอาไปซ่อมทีก็เสียเงินหลายบาท แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราทำกาวติดให้อยู่แน่นด้วยตัวเองโดยที่ไม่มีหลุด ไม่ต้องเข้าร้านซ่อมให้เสียเงิน เพราะเราเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ

เราตามมาดูวัสดุอุปกรณ์และวิธีการทำกันเลย ว่าทำกันอย่างไร จะได้มาซ่อมรองเท้าของตัวเองได้ ทั้งยังซ่อมสิ่งของอื่นๆได้ด้วย

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 เศษโฟม

2 น้ำอัดลม(สไปร์ท)

3 น้ำส้มสายชู

4 เบกกิ้งโซดา

ขั้นตอนการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการนำโฟมที่เราเตรียมไว้มาฉีกให้เป็นลักษณะชิ้นเล็กๆ ยิ่งเล็กมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี ใส่ลงไปในภาชนะที่เราได้เตรียมเอาไว้

2 จากนั้นให้เราเทเบกกิ้งโซดาใส่ตามลงไป และตามด้วยน้ำส้มสายชู น้ำอัดลม ทำการคนส่งผสมให้เข้ากันประมาณ 10 นาที คุณจะสังเกตได้ว่าจะมีความเหนียวและมีความข้นของตัวส่วนผสม

3 จากนั้นวางทิ้งเอาไว้สักพัก และจะสังเกตได้ว่าโฟมของเราจะเริ่มละลายกลายมาเป็นสีขาวขุ่น มีลักษณะเหมือนกับกาว เท่านี้คุณก็สามารถนำมาแปะรองเท้าของคุณในบริเวณที่มีปัญหาได้ จะช่วยให้ติดทนทานได้มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเข้าร้านซ่อมให้เสียเงินกันเลย

วิธีง่ายๆสำหรับการทำกาวเหนียวติดรองเท้า และสามารถนำไปติดของอื่นๆได้ให้อยู่นั่นคงทน ไม่หลุดได้อย่างง่ายดาย รับรองได้ว่าเห็นผลที่ดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here