กำจัดสิวเสี้ยน ให้หลุดออกหมดเกลี้ยง ทำง่ายมากๆ

0
727

กำจัดสิวเสี้ยน ให้หลุดออกหมดเกลี้ยง ทำง่ายมากๆ

สาวๆหลายๆคน ที่คงยังมีปัญหา ในเรื่องของการเกิดสิวเสี้ยนบนใบหน้าของเรา ที่ไม่ว่าจะกำจัดด้วยวิธีไหนก็ยังคงมีหลงเหลืออยู่กำจัดไม่หมดเสียที แต่ในวันนี้ปัญหากวนใจเหล่านั้นจะหมดไป เพราะเราได้มีเคล็ดลับแสนง่าย กำจัดได้อย่างหมดจดด้วยสูตรง่ายๆ สามารถทำเองได้ มาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร ไม่เจ็บตัวอย่าแน่นอน

วิธีการเริ่มจะให้เราหาซื้อแปรงสีฟันที่มีขนนิ่ม เมื่อได้แปรงสีฟันที่ต้องการแล้วขั้นตอนต่อไปให้น้ำยาสีฟันมาทาลงบริเวณที่มีสิวเสี้ยน จากนั้นให้นำแปรงสีฟันแปรงบริเวณที่เราทายาสีฟันลงไปแปรงเบาๆวนรอบๆอย่างนุ่มนวล

หลังจากที่คุณนำยาสีฟันทา แล้วต่อด้วยการใช้ แปรงสีฟันถูวนรอบแล้ว ให้พักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีแล้วจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น เพราะน้ำเย็นจะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น และบำรุงผิวได้อีกด้วย เปรียบเสมือนครีมบำรุงผิวได้เลย แต่สำหรับใครที่มีผิวหน้ามัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำมันในการบำรุงใบหน้า

วิธีการป้องกันไม่ให้เกิดสิวเสี้ยนบนใบหน้า

เมื่อเราได้บำรุงผิวหน้ารักษาผิวหน้าแล้วควรควบคู่ไปกับการป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำอีก เพราะว่ารูขุมขนที่เปิดกว้างนั้นง่ายต่อการเกิดใหม่ของสิ่งสกปรก ดังนั้นมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นและการรบกวนรูขุมขน เช่น การถูหน้าแรง วิธีการป้องกันที่ดีที่สุด คุณควรใช้ยาทาบำรุงผิวหรือยาทาป้องกันสิวเสี้ยน พวกที่มีกรดวิตามิน เมื่อไหร่ที่คุณแต่งหน้าเสร็จหลังจากการล้างหน้าควรใช้โทนเนอร์ที่ผสมน้ำมันเพื่อใช้ล้างสิ่งตกค้างออก เพราะน้ำอาจจะล้างไม่หมด แล้วคุณอาจจะบำรุงผิวหน้าลอกหน้าด้วยกรดผลไม้ เพื่อขจัดเซลล์ไม่ดีให้หลุดออกไปได้ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เมื่อหน้ามีสิวไม่ควรบีบสิวหรือกดสิวเองเพราะจะทำให้เกิดสิวอักเสบ

สำหรับใครที่มีผิวหน้ามันจะทำให้มีโอกาสเกิดสิวเสี้ยนได้ง่ายกว่าผิวหน้าปกติ เนื่องจากคนที่หน้ามันจะมีต่อมไขมันขนาดใหญ่และมีปริมาณน้ำมันออกมาจากรูขุมขนค่อนข้างมาก จึงเกิดการอุดตันรูขุมขนได้ง่ายมาก วิธีการลดความมันของใบหน้าเป็นการป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนได้ดีที่สุด

วิธีการลดความมันของใบหน้าและการป้องกันการเกิดอุดตันของรูขุมขน

1. ควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีความสามารถในการดูดซับความมันของผิว เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อเบา เช่น การเลือกใช้โลชั่นและใช้ในปริมาณไม่มากเพราะจะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้

2. ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA เพราะว่าจะช่วยให้ผิวหน้าได้ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวที่ตกค้างออก ลดการเกิดสิวเสี้ยนได้เป็นอย่างดี

3. คุณผู้หญิงทั้งหลายควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่ดี และเครื่องสำอางส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของกรดวิตามินเอทำให้ช่วยต่อต้านริ้วรอย และมีการเร่งผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวนั่นคือข้อดี แต่ก็มีข้อเสียอาจจะทำให้ผิวคุณแพ้ได้ง่าย ไม่ควรใช้ติดต่อกันเป็นเวลาหลายๆสัปดาห์ เมื่อไหร่ที่ใช้ครีมเหล่านี้ควรใช้ตอนผิวหน้าแห้งสนิท และที่สำคัญควรเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดที่ไม่มีไขมันเป็นส่วนประกอบ

4. การใช้กระดาษซับมันช่วยซับหน้าในระหว่างวัน จะลดผิวหน้าที่มัน เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดความมันของผิวได้

5. การอบไอน้ําจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณ ลอิงค์เจ็ทถสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้เป็นอย่างดีเหมาะสำหรับคนที่มีหน้ามัน

6. การล้างหน้า ควรล้างด้วยสบู่อ่อน (ที่ใช้สารเคมีที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิว) ที่เหมาะสำหรับผิว และน้ำสะอาด วันละไม่เกิน 2 ครั้ง ไม่ควรล้างหน้านานๆ หรือถูแรง ๆ การใช้สบู่มากเกินไปอาจทำให้เกิดสิวได้

7. ควรรับประทานอาหารให้ได้สัดส่วน รับประทานไขมันให้น้อยที่สุด รับประทานผักสด ผลไม้มากๆ ดื่มน้ำสะอาดวันละ 6-8 แก้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si , guru.sanook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here