ไม่ได้สะสมบุญ ไม่เคยได้สร้าง พอถึงเวลาใครจะเข้ามาช่วย

0

ไม่ได้สะสมบุญ ไม่เคยได้สร้าง พอถึงเวลาใครจะเข้ามาช่วย

ชีวิตของคนเราทุกๆคนที่ได้ใช้ชีวิตที่ได้ดำเนินไปในแต่ละวัน จะต้องเจอกับสิ่งต่างๆที่มากมายกับเรื่องราวต่างๆ กับคนรอบข้าง กับปัญหาที่ได้พบเจอที่จะต้องคอยแก้ ไ ขปัญหาเหล่านั้นให้ได้ผ่ า นพ้นไป เป็นเรื่องปกติเป็นเรื่องธรรมชาติที่คนเราทุกคนจะต้องได้พบเจอกับสิ่งเหล่านี้

แต่โดยส่วนมากแล้วสิ่งที่มักจะเจอกันอยู่บ่อยๆ เป็นในเรื่องของปัญหาต่างๆที่มีเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่เข้ามาในชีวิตของเราทุกๆคน แล้วคำพูดที่มักจะเคยพูด กันอยู่เสมอพูด กันอยู่บ่อยครั้ง กับประโยคที่ว่า รู้แบบนี้น่าจะทำแบบนี้ รู้แบบนี้น่าจะทำแบบนั้น ซึ่งมันได้เป็นคำพูดที่คิดได้ในภายหลัง แต่ในบางครั้งมันก็สายเกินที่จะกลับไปแก้

เรื่องราวที่ได้เกิดขึ้น จะส่งผลกับการใช้ชีวิต บางคนได้พบเจอกับปัญหาต่างๆที่รุม เร้าเข้ามายังไม่จบสิ้น เป็นปัญหาใหญ่ๆที่ในบางทีก็แก้ไขอะไรไม่ได้ ไม่สามารถที่จะรับมือกับปัญหาเหล่าได้ เกิดเป็นความ ท้ อ แท้ ในชีวิต คนโบราณโบราณได้มีคำพูดและได้ กล่าวกันออกไว้ว่า การเป็นเช่นนี้ นั่นคือ การที่ไม่มีบุญ ไม่มีบุญเข้ามารับมือ ไม่มีบุญเข้ามาหนุนนำ ไม่ว่าจะเป็นในบุญเก่าและบุญใหม่ที่สะสมมา หากตัวเราเองไม่คิดที่จะช่วยตัวเองไม่คิดที่จะสร้างบุญ แล้วใครคนไหนเขาจะยื่นมือ เข้ามาช่วย เหลือได้

และสำหรับในเรื่องของบุญ บอกกันไว้ว่าคนที่จะเข้ามาช่วยนั้นก็จะต้องเป็นคนที่ได้เคยสร้างบุญได้เคยทำบุญร่วมกันมาเพราะไม่อย่างนั้นแล้วอยู่ดีๆเขาก็ไม่ได้เข้ามาช่วย ก็เหมือนกับคำพูดที่ว่า ของฟรีไม่มีอยู่บนโลก ใบนี้ หากไม่เคยได้ทำบุญร่วมกันมา ไม่เคยได้สร้างบุญร่วมกันมา ก็คงไม่สามารถที่จะมาพบเจอ มาช่วย เหลือกันได้

ก่อนอื่นเลย หากคุณต้องการที่จะให้ชีวิตราบรื่น ปัญหาต่างๆเบาลงไป เราจะเริ่มต้นด้วยการทำบุญการสะสมความดี บุญเหล่านี้ที่เราได้ทำก็จะส่งผลให้กับตัวเราจะช่วยหนุนนําให้ชีวิตดีขึ้น

โดยจะเริ่มต้นด้วยตัวเรานั่นเอง เป็นสิ่งที่ง่ายมากๆ การทำความดี การคิดดีสะสมความดี ทำบุญใส่บาตร ไหว้พระสวด ม น ต์ กรวดน้ำ นั่งสมาธิ

ทำจิตใจให้สงบ สูดลมหายใจเข้าออก เมื่อรู้สึกสบายตัวแล้ว กำหนดนิมิตอยู่ตรงกลางอกของเรา มี ดอกบัวอยู่ตรงกลางอก จากที่ด อ ก ตู มก็จะค่อยๆบานออกอย่างเต็มที่ แล้วให้ตัวเรานั้นได้กล่าวคำอธิษฐานตามว่า

ขอบุญที่ข้าพเจ้าทำมาในทุกภพทุกชาติ ทุกอสงไขย ขอบุญนี้มาส่งผลให้ข้าพเจ้านับแต่บัดนี้ ให้พบแต่ความดีความเจริญรุ่งเรือง หนีก ร ร มชั่ วทั้งปวงเทอญ

ทำบุญทำความดี พาตัวเองไปอยู่ในที่ดีๆจะเป็นวิชา ศั ก ดิ์ สิทธิ์ที่จะช่วยให้ตัวคุณเองนั้นได้มีชีวิตที่ดีขึ้น มีความราบรื่นขึ้น การทำบุญสะสมไว้มากๆ ปัญหาต่างๆที่ได้เข้ามาในชีวิตก็จะผ่ า น พ้นไปได้ด้วยดี มีสติ คิดแก้ ไ ข ได้อย่างถี่ถ้วน

สวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิจะทำให้ตัวเราได้รับผลบุญ ได้รับอานิสงส์ที่มาก เริ่มต้นด้วยการปฏิบัติธ ร ร มง่ายๆได้ที่บ้ า น เป็นการสะสมบุญให้กับตนเอง ไม่ต้องเสียเงินทองไม่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน ก็สามารถสร้างบุญสร้างกุศลได้ด้วยตัวเองที่บ้ า น จะทำให้คุณค้นพบกับความสุขได้อย่างแท้จริง

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่