8 สิ่งเมื่อคุณทานโยเกิร์ต เป็นประจำทุกวัน

0

8 สิ่งเมื่อคุณทานโยเกิร์ต เป็นประจำทุกวัน

โยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่ได้จากนม หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะว่ามีรสชาติแปลกเหมือนนมบูด แต่สาวรู้กันหรือไม่ว่า โยเกิร์ต เกิดจากการหมักระหว่างนมและโปรไบโอติก และยังมีเเบค ทีเรียที่มีชีวิต ซึ่งจะไปสร้างความสมดุลให้กับจุ ลินทริย์ ที่จะช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย

อีกทั้งยังมีแคลเซียมที่สูง มีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการบำรุงกะดูก และยังช่วยผลาญพลังงาน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการควบคุมน้ำหนัก

เรามาดูกันดีกว่าว่า ประโยชน์ของโยเกิร์ตนั้นมีดีอย่างไร

1 ช่วยป้องกันฟันผุ ลดกลิ่นปาก

มีงานวิจัยทางต่างประเทศ บอกว่าการรับประทานโยเกิร์ตสูตรไร้น้ำตาลนั้น จะช่วยลดอาการกลิ่นตุในปากได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้แมงไม่กินฟัน และยังช่วยปกป้องปัญหาจากโรคเหงือกได้อีกด้วย

2 โยเกิร์ตย่อยง่ายกว่านม

ความจริงแล้ว หลายคนดื่มนมแล้วอาจจะต้องวิ่งเข้าห้องน้ำทันที นั่นเป็นเพราะว่าคุณไม่สามารถที่จะย่อยน้ำตาลแลคโตสที่อยู่ในน้ำนมได้ แต่ถ้าหากคุณหันมารับประทานโยเกิร์ต รับรองว่าไม่มีปัญหาเรื่องท้องเสียอย่างแน่นอน เนื่องจากขั้นตอนการทำโยเกิร์ตนั้น น้ำตาลแลคโตสจะถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาลกาแลคโตสและกลูโคส จึงทำให้ย่อยง่ายไร้ปัญหา

3 ช่วยป้องกันมะ เร็ง

รู้กันหรือไม่ว่าโยเกิร์ตนั้นมีประโยชน์ช่วยในการป้องกันโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และยังช่วยป้องกันโรคนี้ได้อีกด้วย เพราะว่าแลคโตบาซิลัสจะสามารถจับตัวกับสารก่อโรค และยังช่วยยับยั้งกลุ่มเเบค ทีเรียในลำใส้ที่สร้างสารไนเตรท ซึ่งเป็นสารก่อโรคตัวหนึ่งนั่นเอง

4 หลอดโลหิตหัวใจ

หลายคนอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับหลอดโลหิตหัวใจ แนะนำว่าให้ทานโยเกิร์ตให้ได้เป็นประจำเนื่องจากในโยเกิร์ตนั้นมีแลคโตบาซิลลัสจะช่วยควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลได้ และยังช่วยควบคุมไตรกลีเซอไรด์ในโลหิตได้อีกด้วย

5 ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ง่ายขึ้น

การรับประทานโยเกิร์ตให้ได้เป็นประจำจะทำให้ร่างกายคุณสามารถดูดซึมแคลเซียม ที่ได้จากโยเกิร์ตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และกรดแลคติกในนมเปรี้ยว จะช่วยย่อยแคลเซียมในนมได้ดีขึ้น

6 แก้ปัญหาท้องเสีย

อาการดังกล่าวนี้ สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการรับประทานโยเกิร์ตจะช่วยให้อาการทุเลาลงได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ถ่ายน้อยลงและหยุดถ่าย

7 มีวิตามินที่เป็นประโยชน์

โยเกิร์ตนั้นให้วิตามินโดยเฉพาะไรโบฟลาวิน และวิตามินบี 1วิตามินเค ซึ่งมีความสามารถช่วยสังเคราะห์วิตามินในลำใส้ได้

8 ช่วยป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร

แผลในกระเพาะอาหารสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน การรับประทานโยเกิร์ตจะมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากในโยเกิร์ตนั้นมีแลคโตบาซิลลัส ที่จะช่วยหยุดและยับยั้งการเจริญเติบโตของ H.Pylori ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดแผลในกระเพาะมากกว่า 90 เปอร์เซ็น

8 ประโยชน์ของโยเกิร์ตที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะสามารถได้ความรู้และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกันได้นะครับ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่