เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

0

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

สำหรับใครที่เป็นพ่อบ้านแม่บ้าน แนะนำว่าให้รีบทำความเข้าใจกับบทความที่เรานำมาฝาก เพราะว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์มากๆ เราสามารถทำของใช้ที่อยู่ใกล้ๆตัวเรามาใช้ให้เกิดประโยชน์โดยไม่ต้องเสียเงินหลายบาท

วันนี้เราขอรวบรวม วิธีการจัดการกับสิ่งของในบ้านของคุณ โดยที่สามารถทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลา ไม่เปลืองแรง และเป็นสิ่งที่เข้าใจง่าย เพื่อนๆสามารถใส่ข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ได้เลย รับรองว่าจะได้ประโยชน์ครับไปแน่นอน

1 จัดการกับกลิ่นเหม็นในตู้เย็น

สำหรับบ้านไหนที่ตู้เย็นเริ่มมีกลิ่นอับชื้น ยากที่จะทำความสะอาด แนะนำให้ลองนำกระดาษทิชชูสัก 2 ม้วน นำไปแช่ไว้ในช่องแช่แข็งและช่องธรรมดาของตู้เย็น กระดาษทิชชูทั้งม้วนจะช่วยดูดซับกลิ่นอับชื้นในตู้เย็นของคุณให้ลดลงได้ และควรเปลี่ยนอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ส่วนกระดาษทิชชูที่เราเปลี่ยนแล้วสามารถนำไปใช้เช็ดคราบน้ำมันบนโต๊ะอาหารหรือกระเบื้องในห้องครัวของคุณได้

2 จัดการกับคราบในถ้วยที่ล้างออกยาก

สำหรับใครที่ล้างจานล้างแก้วแล้วรู้สึกว่าไม่สะอาด มีคราบไขมันติดอยู่ ขอแนะนำนะว่าให้ลองใช้ยาสีฟันแทนน้ำยาล้างจานดูสักครั้ง แล้วล้างออกตามปกติ จะช่วยให้ไขมันที่ติดอยู่หลุดออกไปได้

ภาพและบทความ มีลิขสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้ เป็นของเว็บ postsod เท่านั้น

3 รูระบายน้ำมีกลิ่นเหม็น

สำหรับบ้านไหนที่รู้สึกเหม็นกลิ่นท่อระบายน้ำ แนะนำว่าให้ลองใช้เปลือกส้มโอหรือเปลือกส้มก็ได้ นำมาแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆแล้วก็นำไปต้มให้เดือด หลังจากนั้นก็นำเปลือกส้มไปใส่ในถังขยะในห้องน้ำ นำน้ำที่เหลือมาราดไปที่รูระบายน้ำ ราดช้าๆ เพื่อให้กลิ่นส้มจัดการกับกลิ่นอับในท่อระบายน้ำนั่นเอง

4 ทำความสะอาดสแตนเลสด้วยเปลือกมันฝรั่ง

สำหรับบ้านไหนที่มีก๊อกน้ำเป็นสแตนเลส หรือว่ามีข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นสแตนเลส แนะนำว่าถ้าหากคุณจะทำความสะอาดให้เงางาม ให้ใช้เปลือกมันฝรั่งนำมาถู นำมาเช็ด จะช่วยให้สิ่งเหล่านั้นกลับมาสะอาดเงาวับอีกครั้ง

5 เครื่องดูดควันไม่สะอาด

แนะนำว่าให้ใช้ไม้พายพันด้วยกระดาษทิชชู หลังจากนั้นก็ทำการชุบด้วยน้ำยาล้างจาน แล้วก็นำมาปาดให้ทั่ว เช็ดทำความสะอาดไปเรื่อยๆ ขั้นตอนสุดท้ายให้ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ครั้ง แล้วก็ทำความสะอาดตามปกติ จะทำให้คราบไขมันออกง่ายมาก

6 ทำความสะอาดเขียงไม้

สำหรับบ้านไหนที่ใช้เขียงไม้หรือว่าเขียงพลาสติก แน่ใจแล้วหรือว่าการทำความสะอาดด้วยน้ำธรรมดาจะทำให้เขียงของคุณสะอาด วิธีการทำความสะอาดง่ายๆก็คือเราจะใช้ผงซักฟอก ผสมกับเกลือและน้ำ แล้วก็นำมาทำความสะอาด แค่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วนำมาถู จะทำให้เขียงคุณสะอาดขึ้น ถ้าเป็นเขียงไม้แนะนำว่าให้เช็ดให้แห้งแล้วนำไปตากแดด จะช่วยลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างนี้

7 ลอกสติ๊กเกอร์ออกยาก

เคยไหมเวลาที่เราซื้อจานชามหรืออะไรก็แล้วแต่ แล้วมีสติ๊กเกอร์ติดมาด้วย ป้ายสินค้า เวลาเราแกะออกก็แกะออกไม่หมด มีคราบสติ๊กเกอร์ติดอยู่ วิธีการที่เราจะทำให้สติ๊กเกอร์นั้นหลุด เราจะต้องใช้ไดร์เป่าผม เป่าลมร้อนไปสักครู่นึง จะทำให้สติ๊กเกอร์นั้นลอกออกมาง่ายมาก จะทำให้กาวเริ่มแห้งแล้วดึงออกง่าย

8 พลาสติกที่เข้าไมโครเวฟมีกลิ่น ล้างไขมันออกยาก

สำหรับบ้านไหนที่มีกล่องพลาสติกที่เอาไว้เวฟอาหาร ล้างออกยาก มีไขมันติด ตามซอกตามมุม แนะนำว่าให้ทำตามวิธีที่เราบอก โดยการนำน้ำยาล้างจานผสมกับน้ำยาซักผ้า หลังจากนั้นเทเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แช่ไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยนำไปล้างออกตามปกติ วิธีการนี้จะช่วยจัดการกับคราบมันและกลิ่นที่ติดกล่องพลาสติกได้

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here