ชี้กันชัดๆ 8 สัญญาณ เพจดังบอก กอดงานประจำเอาไว้

0

ชี้กันชัดๆ 8 สัญญาณ เพจดังบอก กอดงานประจำเอาไว้

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวที่น่าสนใจ เนื่องจากเหตุการณ์บ้านเมืองต่างๆ ในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะยุ่งวุ่นวาย ทำให้ใครหลายคนเกิดปัญหาด้านเศรษฐกิจ และปัญหาการเงินเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในตอนนี้

เรื่องบางเรื่องที่เรากำลังจะบอกในวันนี้ หาจะเป็นสัญญาณเตือนในบางสิ่งบางอย่าง และบางอย่างก็อาจจะยังไม่เกิดขึ้น แต่ไม่ช้าไม่นานอาจจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

เนื่องด้วยเศรษฐกิจบ้านเรา และปัญหาต่างๆมากมาย ทั้งในเรื่องของการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการทำงานแทนคน มี 8 สัญญาณดังต่อไปนี้

1 เกิดการจ้างงานครั้งใหญ่

อย่างที่เราทราบกันมาดีอยู่แล้วว่า ในช่วงกลางปีที่ผ่านมาของปีที่แล้ว องค์กรใหญ่ๆหลายสิบแห่ง มีแผนที่จะเลิกจ้างพนักงานกันมากมาย และปัจจุบันมีการเลิกจ้างงานมากกว่า 200 แห่ง นี่ยังไม่รวมถึงบริษัทเล็กและบริษัทย่อย ห้างร้าน และโรงงานขนาดเล็กที่กระจายอยู่ทั่ว รวมๆแล้วไม่ต่ำกว่า 3 แสนคนอย่างแน่นอน

2 เกิดอาชีพใหม่

คุณรู้หรือไม่ว่าอาชีพแรกที่จะเกิดขึ้นหลังจากการถูกเลิกจ้างงานนั้นคืออะไร นั่นก็คือการค้าขายออนไลน์นั่นเอง เพราะว่าเริ่มต้นได้ง่ายและสะดวกมากกว่าเดิม เนื่องจากมีเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาช่วยเป็นจำนวนมาก แค่เราหาสินค้าที่ขายได้ดีๆ เปิดหน้าร้านออนไลน์ เดี๋ยวก็มีคนมาซื้อ แต่รู้หรือไม่ว่า เมื่อมีผู้ค้าขายจำนวนมาก อัตราค่าโฆษณาก็สูงขึ้นเท่าตัว

3 รายย่อยทยอยปิดตัว

ร้านค้าขนาดกลาง จนไปถึงขนาดเล็ก เราจะเห็นได้ว่าศูนย์การค้าขายต่างๆ ห้องแถวตึกแถวต่างๆมีห้องว่างมากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันไม่เป็นใจ บางแห่งอาจเป็นพื้นที่รกร้างได้เลย เนื่องจากเวฟคลื่นใหญ่ในรอบนี้ค่อนข้างที่จะสร้างปัญหาให้กับผู้คนมากมาย

4 ธุรกิจเติบโตชนิดที่ว่าก้าวกระโดด

หากธุรกิจของคุณในปัจจุบันไม่เกิดการเติบโต นั่นเป็นเพราะว่าคุณไม่รู้จักการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ในปัจจุบันนี้มีการโปรโมทโฆษณาต่างๆมากมาย จ้างคนที่มีความรู้ความสามารถนำมาพัฒนาธุรกิจให้ยั่งยืนได้ ลืมเรื่องการบริหารด้วยตัวของคุณเพียงคนเดียวไปได้เลย หากเราไม่มีความรู้ความสามารถดีพอ แนะนำว่าให้ใช้คนที่มีประสบการณ์จะช่วยประหยัดเวลาชีวิตและประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้มากกว่า

5 มหาวิทยาลัย

เราจะเห็นว่าโรงเรียนและมหาวิทยาลัยมีห้องเรียนเหลือมากขึ้น แล้วก็มีตึกขึ้นมาเป็นดอกเห็ด เต็มไปหมด ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงสถานการณ์โรคต่างๆตาม

6 งานโฆษณา

ป้ายโฆษณาใหญ่ๆ Billboard ว่างเพียบ ลูกค้าทำการย้ายเงินในกระเป๋าไปว่าจ้างสื่อออนไลน์กันมากขึ้น แบบที่จะไม่ลงสื่อสิ่งพิมพ์กันเลย เนื่องจากสื่อออนไลน์เข้าถึงได้อย่างรวดเร็วมากกว่า

7 ต้นทุนการค้าขาย

ต้นทุนในการทำมาค้าขายออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีการแข่งขันของผู้ใช้งานแต่ละแบบฟอร์ม หากมีผู้ใช้งานมากขึ้นการค้าขายก็ยากขึ้น รวมถึงการทำโฆษณาก็ยากขึ้นมากกว่าเดิม และเสียเงินมากขึ้นกว่าเดิมในการดึงให้สินค้าของเราอยู่ต่อหน้าผู้บริโภค ซึ่งในปัจจุบันนี้ข้อมูลลูกค้าถือว่าเป็นสิ่งที่มีมูลค่ามหาศาลเลยทีเดียว หากอยู่ในมือเราเราก็สามารถที่จะควบคุมการส่งโฆษณาไปยังบุคคลนั้นๆได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

8 การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การผลิตมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จัดการการบริหารได้ดีขึ้น ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ซึ่งทั้ง 3 เหตุผลนี้สามารถช่วยทดแทนแรงงานของเราได้ หากคุณมีความรู้ความสามารถจริงๆก็สามารถที่จะประยุกต์ทั้ง 3 สิ่งนี้ให้เกิดเงินในอนาคตได้เลย

หลังจากที่เราได้นำเสนอข้อมูลนี้ออกไป ได้มีชาวเน็ตต่างๆเข้ามาโต้แย้งและ comment มากมาย เราห่วงถึงอนาคตในช่วงปัจจุบันและปีหน้า เรารู้ว่าหลายคนไม่มีงานทำอยู่ในช่วงนี้ แนะนำว่าให้กอดงานตัวเองเอาไว้ให้แน่นๆ อย่าพยายามใช้อารมณ์มากกว่าใช้สมองในการทำงาน เพราะหากเราลาออกและตัดสินใจผิดขึ้นมา อาจจะทำให้มีปัญหากับครอบครัวได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่