เพื่อนยังทัก สวยขึ้น 8 เคล็ดลับใช้น้ำมันมะพร้าว เก็บไว้ทำได้เลย

0
211

เพื่อนยังทัก สวยขึ้น 8 เคล็ดลับใช้น้ำมันมะพร้าว เก็บไว้ทำได้เลย

หลายคนคงเคยได้ยินกับสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวกันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะการนำมาใช้ประโยชน์ หลายคนคิดว่าน้ำมันมะพร้าวมีดีแค่นำมาบำรุงผิวแค่นั้น แต่แท้ที่จริงแล้วน้ำมันมะพร้าว ยังมีสรรพคุณต่อความสวยความงามได้อีกด้วย วันนี้เราก็เลยขอยกข้อมูลดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคุณผู้อ่าน ของน้ำมันมะพร้าวในเรื่องของความสวยความงาม บำรุงผิว สุขภาพผิวกายมาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่า น้ำมันมะพร้าว มีดีอย่างไรกันบ้าง

1 บำรุงเส้นผม ให้ดูมีวอลลุ่ม

ก่อนที่คุณจะทำการสระผมแนะนำว่าให้ชโลมด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อน 1 รอบแล้วก็นวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นก็ล้างทำความสะอาดสระผมตามปกติ ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้ผมของคุณมีความเงางาม เส้นผมดูดีมีน้ำหนัก แถมยังช่วยมาให้ผมขาว ผมหลุดร่วงเร็วอีกด้วย

2 Cleansing ทำความสะอาดผิวหน้า

หลายคนไม่รู้ว่าน้ำมันมะพร้าวมีดีอย่างไร หลายคนมักจะเลือก Cleansing ทำความสะอาดหน้าราคาแพงมาใช้ในการเช็ดเครื่องสำอาง แต่รู้กันหรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าวมีดีมากกว่าที่คิด เพราะว่าเป็นน้ำมันมะพร้าวที่มีโมเลกุลที่เล็ก จึงสามารถช่วยซึมซับทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แค่คุณหยุดน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยลงบนสำลี แล้วก็เช็ดหน้าให้ทั่ว ง่ายๆเท่านี้ก็จะทำให้ผิวหน้าของคุณสะอาดและช่วยลดคราบที่ไม่สะอาด คราบเครื่องสำอางให้หลุดออกได้ง่ายมาก

3 หน้าเนียนนุ่ม

อีกคุณสมบัติหนึ่งของน้ำมันมะพร้าว ก็คือเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม เราสามารถใช้ผ้าขาวบาง ชุบกับน้ำมันมะพร้าวแล้วก็นำมาขัดตัวให้ทั่ว หรือนำมาชโลมให้ทั่วผิวหน้าแล้วล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำทุกคืนก่อนนอน จะทำให้ผิวเนียนนุ่มเด้งและมีความชุ่มชื่นไม่เหนียวเหนอะหนะ

4 กระชับรูขุมขน ลดปัญหาการเกิดสิว

ก่อนที่คุณจะทำการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือว่าสบู่ก็ตาม แนะนำว่าให้ใช้น้ำมันมะพร้าวหยดลงบนฝ่ามือของคุณ หรือสำลี แล้วก็นำมาเช็ดหน้าก่อน จะช่วยทำความสะอาดได้ลึกขึ้น ทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน และช่วยทำให้ปัญหาสิวเบาบางลง กระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

5 แก้ปัญหารอยตีนกา รอยคล้ำใต้ตา

แค่คุณใช้น้ำมันมะพร้าว 2 หยด แล้วก็หยดลงบนสำลี น้ำมาเช็ดรอบๆตา ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อย 1 เดือน จะช่วยลดปัญหารอยคล้ำใต้ตาได้ รอยตีนกาก็จะจางลงอย่างเห็นได้ชัด แนะนำว่าให้ถ่ายรูปก่อนที่จะทำและหลังจะทำ 1 เดือนจะพบกับความแตกต่าง

6 ระงับกลิ่นกาย กลิ่นรักแร้

แค่คุณนำน้ำมันมะพร้าวที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆ น้ำมาเช็ดบริเวณใต้รักแร้ของคุณ จะช่วยระงับปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นตัวได้ แนะนำว่าให้ทำในช่วงหลังอาบน้ำ ทาน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำบางๆ เช้านี้กินเต่าก็จะไม่ออกมากวนใจ โดยไม่ต้องพึ่งโรลออนระงับกลิ่นอีกต่อไป

7 บำรุงเล็บให้แข็งแรง

นอกจากการใช้น้ำมันมะพร้าวนำมาบำรุงเล็บให้แข็งแรงได้แล้ว ยังสามารถทำให้นิ้วมือนิ้วเท้าของคุณดูสุขภาพดีสะอาดสะอ้านอีกด้วย ซึ่งสารในน้ำมันมะพร้าวนั้นจะเป็นตัวที่ทำให้เล็บของคุณไม่เปราะแตกหักง่าย แข็งแรง มือของคุณจะดูน่าสัมผัสไม่แห้งกระด้าง

8 แก้ปัญหาส้นเท้าแตก

เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวมีสารชนิดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวเป็นอย่างดี ดังนั้นการนำน้ำมันมะพร้าวมาแก้ปัญหาอาการส้นเท้าแตก ก็ย่อมทำได้เช่นกัน แค่คุณนำน้ำมันมะพร้าวมานวดส้นเท้าของคุณก่อนนอนเป็นประจำโดยไม่ต้องล้างออก รับรองหรือว่าภายใน 1 อาทิตย์ส้นเท้าของคุณจะเริ่มดีขึ้น ความหยาบกร้านก็จะลดลง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here