8 สาเหตุที่ทำให้หลายคู่เลิกกันไป อย่ามองเป็นแค่เรื่องเล็ก

0

8 สาเหตุที่ทำให้หลายคู่เลิกกันไป อย่ามองเป็นแค่เรื่องเล็ก

ทุกคนคงเคยมีความรัก เคยมีแฟน หรือแม้กระทั่งคนที่ใช้ชีวิตคู่อยู่ในตอนนี้ หากใช้ชีวิตอยู่แล้วเริ่มรู้สึกว่าเบื่อหน่าย เบื่อในสิ่งที่เป็นอยู่ เบื่อในการที่จะต้องมาทะเลาะกันเรื่องเล็กๆน้อยๆ ขอให้อ่านและทำความเข้าใจกับบทความที่นำมาฝากในวันนี้ หากคุณเปิดใจและยอมรับทั้ง 8 ข้อนี้ได้ ชีวิตของคุณจะมีความสุขในความรักอย่างแน่นอนค่ะ

1 รื้อฟื้น ขุดคุ้ยเรื่องอดีต

เราเชื่อว่าหลายคนคงรู้ดีกันอยู่แล้วว่า การที่จะรื้อฟื้นเรื่องอดีตไม่ใช่เรื่องที่ดีมากนัก แต่ก็ยังทำกันไม่เลิก ซึ่งมันส่งผลให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่มีการพัฒนาหรือเดินหน้าต่อไปไหนเลย สุดท้ายแล้วหากทำแบบนี้ไปเรื่อยๆก็จะเกิดอาการเบื่อโดยไม่รู้ตัวได้

2 รูปร่างเปลี่ยนไป

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อคบกันมานาน หรืออยู่ด้วยกันแล้ว ต่างฝ่ายก็จะเริ่มที่จะไม่ค่อยดูแลร่างกายกันสักเท่าไหร่ ปล่อยให้รูปร่างอ้วน ทำให้เกิดความเบื่อหน่าย โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่แย่ลง

3 เข้ากันไม่ได้

ช่วงแรกๆก็ดี เข้ากันดีเป็นปี่เป็นขลุ่ย เข้ากันได้ทุกอย่าง เมื่อระยะเวลาผ่านไป เวลาผ่านไปจะทำให้ความอดทนของแต่ละคนนั้นถดถอยลงไปอย่างแน่นอน สุดท้ายแล้วก็เอาคำว่าเข้ากันไม่ได้มาเป็นเหตุผล จูนกันไม่ติด นี่คงเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกได้อย่างชัดเจนว่า คู่ของคุณไม่เหมาะที่จะอยู่ร่วมกันแล้ว ดังนั้นแล้วควรที่จะปรับตัวเข้าหากันและกัน ควรหาทางออกให้กับตนเองและเขา และจะต้องใช้ความจริงใจเท่านั้น

4 ปล่อยผ่านความผิดของตัวเอง

หลายคู่ที่ทะเลาะกันด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เรื่องเล็กเรื่องน้อย แม้กระทั่งเรื่องกินข้าว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ปกติทั่วไปที่เกิดขึ้นเมื่อคบกันมานาน จนในบางครั้งมองข้ามความรู้สึกของอีกฝ่ายนึงไป เพราะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กเรื่องน้อย เกิดจากความเคยชิน คงไม่มีอะไรมากมาย สุดท้ายแล้วเอากลับมาเป็นอารมณ์ เกิดการสะสมของอารมณ์ต่างๆ นานวันเข้าก็เกิดอาการเบื่อ

5 คิดมากจนเกินไป คิดเล็กคิดน้อย

นี่คืออีกหนึ่งอุปสรรคของความรักล้วน นั่นก็คือการคิดไปเอง การคิดเล็กคิดน้อย ซึ่งการกระทำแบบนี้ล้วนเป็นสาเหตุและต้นตอของคำว่าเบื่อ ทางที่ดีควรรู้จักการปล่อยวางในบางสิ่งบางอย่างบ้าง

6 นิสัยเดิม แก้ไม่หาย

หากอยู่ด้วยกันแล้ว หรือคบกันอยู่ควรที่จะใช้นิสัยของตัวเองคนละครึ่ง ควรที่จะเรียนรู้ซึ่งกันและกันไม่ใช่อยู่ๆคุณก็จะทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทำนิสัยแบบเดิมโดยไม่เปลี่ยน หากคุณยังทำนิสัยเช่นนี้อีกไม่นานคุณจะตั้งได้อยู่คนเดียวและใช้นิสัยของตัวคุณเองไปตลอดกาลแน่นอน

7 ความสนใจลดน้อยลง

เป็นเรื่องธรรมดาของคนที่คบกัน เมื่อวันเวลาผ่านไปความรู้สึกที่เคยมีก็จะเริ่มชิน ทำให้เกิดการเบื่อกันง่ายมากขึ้นในบางคู่รักเท่านั้น หากไม่ต้องการให้เป็นเช่นนี้ควรหมั่นเอาใจใส่เติมความหวานให้กันและกันอยู่เสมอ แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม มันจะสามารถทำให้ชีวิตรักของคุณมีความสุขขึ้น

8 รู้จักการเอาใจใส่ การมีเหตุผล

นิสัยส่วนใหญ่แล้วการเอาใจใส่มักจะเกิดขึ้นกับคู่รักด้วยกันทั้งนั้น หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มรู้สึกไม่แคร์อีกฝ่ายหนึ่ง ควรที่จะเร่งรีบการเอาใจใส่อย่างมีเหตุผล แต่การเอาใจใส่มากเกินไปก็ไม่ดีจะก่อให้เกิดนิสัยเห็นแก่ตัวนะอีกฝ่ายหนึ่งได้ ควรหาตรงกลางระหว่างการเอาใจใส่ของคุณด้วย

8 สิ่งที่เรานำมาฝากในวันนี้หวังว่าเพื่อนๆจะนำไปปรับใช้ และหวังว่าคนที่เจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่จะสามารถเร่งแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ทันท่วงที ขอให้ความรักของคุณสดชื่นค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here