8 สิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย สิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน จะนำพาแต่สิ่งไม่ดีเข้าตัว

0

8 สิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย สิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน จะนำพาแต่สิ่งไม่ดีเข้าตัว

บางคนอาจไม่รู้ว่าของตกแต่งบ้านที่อยู่ในบ้านนั้น มีอะไรบ้างที่เป็นสิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย และไม่ควรเก็บไว้ในบ้านแม้แต่ชิ้นเดียว เพราะนั่นหมายความว่าจะทำให้บ้านของคุณต้องเผชิญกับเรื่องร้ายๆ ไม่รู้จบ

1. นาฬิกาตาย

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นเขาบอกว่า ของพังเสียหายต่างๆ ที่เอาไว้ในบ้านจะไม่ดี และถ้ายิ่งนาฬิกาตายด้วยแล้วล่ะก็ เหมือนกับการหยุดเวลาไว้นั่นเอง นั่นหมายถึงการสื่อถึงความตายต่างๆ อาจจะทำให้คนในบ้าน เกิด แก่ เจ็บ ตายขึ้นมาได้ หากว่าคุณเสียดายไม่อยากโยนนาฬิกาทิ้งก็ควรนำไปซ่อมให้มันสามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมจะดีที่สุด

2. ปฏิทินเก่า

จะหมายถึงการแสดงวันเดือนปีที่ผิดเพี้ยนไปจากปัจจุบัน ซึ่งทำให้เหตุการณ์ต่างๆสร้างผลต่อชีวิตของคุณเอง หากคุณมีปฏิทินเก่าไว้ในบ้านให้ให้เอาไปทิ้ง หรือเอาไปบริจาคตามสถานที่ที่เปิดรับบริจาคปฏิทินเก่าซะนะ

3. ประตูสีดำ

แม้ว่าปัจจุบันการใช้ประตูสีดำจะได้รับความนิยมมากขึ้น เพื่อตกแต่งบ้านให้มีความโมเดิร์นให้เข้ากับยุคสมัยก็ตาม แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วมันหมายถึงความโชคร้าย หากใครใช้ประตูสีดำก็จะเหมือนเปิดรับสิ่งไม่ดีเข้ามา ยกเว้นแต่ว่าประตูที่ใช้นั้นอยู่ทางทิศเหนือ ถึงจะไม่มีผลใดๆ

4. จานชามแตก

ไม่ว่าจานชามจะมีราคาที่แพงสักเท่าไหร่ ยิ่งคิดแล้วก็เสียดาย ก้ต้องยอมตัดใจทิ้งไปซะ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้น จานชามที่แตกและมีอยู่ภายในบ้านไม่ดี เหมือนเป็นการสะกดแต่เรื่องแย่ๆ ให้คนในบ้านพบเจออยู่เป็นประจำ ดังนั้นเมื่อจานชามภายในบ้านเกิดแตกขึ้นมาก็ควรจะรีบเอาไปทิ้งทันที อย่ามัวแต่เสียดายอยู่ล่ะ

5. กระจกแตก

ต้องบอกก่อนเลยว่ากระจกที่หลายๆ ต้องมี และตามฮวงจุ้ยแล้ว ห้ามมีกระจกแตกอยู่ภายในบ้านเด็ดขาด เพราะเป็นการสื่อความหมายถึงการเจ็บป่วยไม่สิ้นไม่จบ หรืออาจจะทำให้มีคนในบ้านเจ็บไม่สิ้นสุด และเป็นการดูดวิญญาณต่างๆ เข้ามาในบ้านด้วย ทางที่ดีถ้ากระจกในบ้านของคุณแตกก็ควรกำจัดทิ้งซะให้สิ้นซาก

6. ต้นไม้มีหนาม

ต้นไม้ที่มีหนาม เช่น กระบองเพชร (ยกว้นกุหลาย) ไม่ควรนำมาปลูกไว้ในบ้าน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม่พวกนี้มีพลังด้านลบ มีแต่ความโชคร้าย ทำหึ้นในบ้านถูกทิ่มแทง และมีแต่เรื่องไม่ดีเกิดขึ้น

7. ต้นไม้แห้งตาย

ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไหร่จนทำให้ต้นไม้แห้งตายไปหมด จริงๆแล้วถ้ามีต้นไม้ตายหรือแห้งเหี่ยวตาย ขาดน้ำ เชื่อว่าเป็นพลังงานด้านลบ เหมือนเป็นการนำพาความโชคร้ายต่างๆ เข้ามาภายในบ้านนั่นเอง

8. เก้าอี้โยกที่ไม่ได้ใช้งาน

หากภายในบ้านของคุรมีเก้าอี้โยกที่ไม่ใช้งานแล้ว ไม่ว่าจะซื้อมาใหม่ หรือเป็นของบรรพบุรุษเก่าแก่ ไม่ควรปล่อยให้เก้าอี้ว่างเปล่าโดยไม่ได้รับการใช้งาน เพราะนั่นจะกลายเป็นพลังงานในด้านมืดเกิดขึ้นบนเก้าอี้แทน แต่ถ้าเก้าอี้โยกเองขึ้นมาล่ะก็ อุ๊บ! แสดงว่ากำลังมีพลังงานบางอย่างหรือวิญญาณสิ่งอยู่ก็เป็นได้ ซึ่งจะนำความโชคร้ายและการสูญเสียเข้ามาได้บ้าน

แหล่งที่มา : home.kapook

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่