8 ลักษณะใบหน้าผู้หญิงมีตังค์ มีแต่เจริญ

0

8 ลักษณะใบหน้าผู้หญิงมีตังค์ มีแต่เจริญ

ในปัจจุบันนี้ คนเรามักจะนิยมดูว่าหน้าตาของใครมีโหงวเฮ้งมาก ซึ่งในเรื่องของการดูโหงวเฮ้งหน้าตานั้นเป็นที่ยอดนิยมกันมากในปัจจุบันนี้ ตามหลักหนังสือโบราณได้กล่าวไว้ว่า จะต้องดูกับตำราเท่านั้น จะต้องดูที่ใบหน้าส่วนของแก้ม ส่วนของคาง คิ้ว จมูก ปาก

สำคัญมากๆ

แนะนำว่าให้ลองสังเกตดู ลองหยิบกระจกขึ้นมาส่องดูใบหน้าของตัวเอง ดูแลว่าลักษณะใบหน้าของตัวเองนั้นมีโหงวเฮ้งมากแค่ไหนกัน

ซึ่งแต่ละส่วนนั้นก็มีวิธีการดูแตกต่างกันออกไป วันนี้เราลองมาพิสูจน์ด้วยตำราเก่าโบราณกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่า ตัวคุณเองมีโหงวเฮ้งในเรื่องของหน้าตามากเพียงใด และคนรอบข้างมีโหงวเฮ้งเรื่องหน้าตามากเพียงใด

โหงวเฮ้ง หน้าผาก

ในจุดนี้จะบ่งบอกถึงพื้นที่ที่แสดงออกชัดเจน นั่นก็คือบอกถึงความฉลาดนั่นเอง บริเวณหน้าผากจะบ่งบอกถึงสติปัญญาอันเฉียบแหลม เป็นลักษณะที่สังเกตได้ง่ายโดยทั่วไป ความสูงความต่ำความแคบของหน้าผาก ความกว้างใหญ่ มักจะมีสุขพลานามัยที่แข็งแรง เป็นคนที่อ่อนโยน มีสติสัมปชัญญะที่ดี

หน้าผากเล็กและแคบ จะบ่งบอกถึงการแสดงท่าทีทางอารมณ์ที่สูงกว่าบุคคลทั่วไป อาจมีปัญหาในเรื่องของการควบคุมอารมณ์บ้างเล็กน้อย เป็นคนที่คิดเยอะ และที่แน่นอน คุณเป็นคนที่อ่านความคิดคนอื่นได้อย่างรอบคอบและละเอียดมากกว่าผู้ใด เป็นนักสู้นักคิดนักผจญภัย

หน้าผากเว้าลึกทั้งสองข้าง บ่งบอกถึงการที่เป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส เป็นคนรักเพื่อนรักฝูง ใครอยู่ด้วยแล้วจะมีความนิยมยินดี

หน้าผากโหนกนูน จะบ่งบอกถึงการที่เป็นคนที่มีน้ำใจไมตรี เป็นคนกล้าหาญ มีสติปัญญาที่ชาญฉลาดมาก รู้จักการคิดก่อนทำรู้จักการคิดก่อนพูด

โหงวเฮ้ง ใบหน้า แก้ม

ใบหน้าและแก้ม เป็นจุดที่บ่งบอกแสดงลักษณะอารมณ์และนิสัยของเรา รวมถึงแสดงถึงความสำเร็จในอนาคต ความร่ำรวย หากสังเกตบุคคลที่มีโหนกแก้มสูง จะเป็นผู้ที่มีความยึดมั่นถือมั่น มั่นใจในตัวเองในความคิดตัวเอง จิตใจเข้มแข็ง แต่ผู้ที่มีโหนกแก้มต่ำ จะมีนิสัยคล้อยตามผู้อื่นมากกว่าที่จะเป็นผู้นำเอง ผู้ที่มีใบหน้าทรงสี่เหลี่ยม ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีบุคลิกเงียบขรึม มีความคิดของตนเอง ใบหน้าทรงกลมเป็นคนชอบใช้ความแรง มีร่างกายที่แข็งแรง มีทรัพย์สินที่มากมาย ใบหน้าทรงสามเหลี่ยม โดยส่วนใหญ่เป็นคนที่สมองฉลาดมาก

โหงวเฮ้ง คาง

จะบ่งบอกลักษณะนิสัยทางด้านความรู้ ความสามารถ หากสังเกตบุคคลที่มีลักษณะที่มีคางยาว จะดูเป็นคนที่มีความระเบียบเรียบร้อย และมีความคิดความอ่านที่มั่นคง มีคาง 2 ชั้น อาจจะดูเป็นคนขิ้เกียจเรื่องงาน เน้นวัตถุนิยมเป็นหลัก ถ้าคางกลมมนจะเป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความมั่นใจตัวเอง มีน้ำใจเอื้อเฟื้อ

โหงวเฮ้ง คิ้ว

คิ้วบนหน้าเป็นตัวบ่งบอกของบุคลิกภาพ แสดงให้เห็นถึงความรู้สึกนึกคิดของแต่ละบุคคลได้อย่างชัดเจน บุคคลไหนที่มีคิ้วเชิดขึ้น แสดงให้เห็นถึงความมีอำนาจ นิสัยแพ้ใครไม่เป็น คิ้วตก เป็นผู้ที่ชอบแสดงความคิดเห็น มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แต่มีเรื่องโชคดีอยู่ว่าจะมีโชคดีในบั้นปลายชีวิตอยู่เสมอ บุคคลที่มีคิ้วตรงเรียวเล็ก แสดงถึงความมั่นใจในความคิดของตนเอง เป็นคนมีลักษณะนิสัยที่เด็ดขาด คิ้วหน้าเข้ม เป็นผู้ที่มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานเร็ว และมาพบเจอกับปัญหาที่มาจากผู้อื่นเสมอ และคนรอบข้างพร้อมที่จะช่วย เหลือ

โหงวเฮ้ง ตา

เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความรู้สึกได้ดี ที่สามารถบอกได้ถึงนิสัย อารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด สังเกตว่าบุคคลไหนที่มีตาสองข้างห่ างกัน จะเป็นคนที่มีเหตุผล มีความคิดที่ดีมองไปในทางที่ไกลกว่าคนปกติ ดว งตาเชิดขึ้นเหมือนนก ลักษณะนิสัยที่เด่นชัดจะเป็นคนเงียบขรึม มีอารมณ์อยู่เหนือทุกสิ่งทุกอย่าง และแสดงออกมาอย่างแข็งกระด้าง แพ้ไม่เป็นไม่ยอมใคร เป็นคนที่ขยัน การตัดสินใจ และมักเจอความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีอยู่เสมอ ตาเรียวเล็ก แม้ดว งตาจะดูเล็กแต่มีความรู้อยู่นั่นมีข้อมูลอยู่เสมอ คนที่มี ดว งตาตก ลักษณะภายนอกดูเหมือนคนเศร้า บ่งบอกนิสัยได้ว่าเป็นคนที่สุภาพอ่อนน้อมถ่อมตนอาจ

โหงวเฮ้ง จมูก

จมูกแสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดี บุคคลใดมีจมูกใหญ่จะเป็นผู้ที่มีจิตใจกล้าหาญยึดมั่นถือมั่นในตัวเอง ทำสิ่งต่างๆด้วยตนเอง เป็นผู้ที่สดใสสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่เสมอ ส่วนคนที่มีจมูกเล็ก มักเป็นคนมีความแปรปรวนทางอารมณ์อยู่เสมอ ชอบเป็นคนสังเกตจดจำ และทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกันได้ดี

โหงวเฮ้ง ริมฝีปาก

ริมฝีปากนั้นแสดงให้เห็นถึงคำพูดคำจา คนที่มีริมฝีปากบนหนา ปากล่างบางมักจะเป็นคนที่น้อยใจ จุกจิก ชอบบ่น ริมฝีปากหนาทั้งบนและล่างนั้น เป็นคนที่ดูปากร้ายแต่จิตใจดี คนที่มีริมฝีปากบางทั้งล่างและบนนั้น เป็นคนที่ดูยากอาจจะดูเย็นชา และมีวาจาที่เย็นชา

โหงวเฮ้ง ใบหู

สื่อให้เห็นถึงบุคลิกภาพนิสัยของตัวบุคคลต่างๆ ทั้งความคิด สติปัญญา และการใช้ชีวิตประจำวัน บุคคลที่มีใบหูที่อ่อน มักเป็นคนที่คอยตามคนอื่นได้ง่าย เป็นคนยอมคน และเป็นคนที่เอาอกเอาใจคนอื่นเก่ง บางครั้งชอบแสดงความอ่อนแอให้คนเห็น คนที่มีใบหูแข็ง เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่ยอมใครง่ายๆ ใบหูใหญ่ เป็นคนที่มีบุญมาก เส้นทางในชีวิตมักจะไม่เจอกับปัญหากับความลำบาก ชีวิตจะเดินทางราบรื่นอยู่เสมอ ใบหูเล็กบ่งบอกได้อย่างแรกเลยถึงความลำบาก ต้องต่อสู้กับโลกภายนอก

เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : HoroscopeTodays

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here