มีกลิ่นปาก กินโยเกิร์ต 7 ประโยชน์ ที่คุณอาจยังไม่รู้

0

มีกลิ่นปาก กินโยเกิร์ต 7 ประโยชน์ ที่คุณอาจยังไม่รู้

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานโยเกิร์ต ควรรู้เอาไว้ว่า เมื่อเรารับประทานโยเกิร์ตเข้าไปแล้ว สารอาหารและประโยชน์ที่จะได้รับในแต่ละครั้งมีอะไรบ้าง ซึ่งการรับประทานโยเกิร์ตนั้น แท้ที่จริงแล้วมีทั้งประโยชน์และโทษ ควรที่จะรู้เอาไว้

1 ลดความดันโลหิตสูง

คุณทราบกันดีหรือไม่ว่า การทานโยเกิร์ตเป็นประจำ จะช่วยป้องกันความดันโลหิตสูงได้ เนื่องจากในโยเกิร์ตนั้น ช่วยจัดการโซเดียมส่วนเกินในร่างกาย และยังส่งผลให้ความดันโลหิตลดลง ดังนั้นแล้วการรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดความดันโลหิตสูง

2 ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก

แค่เรารับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยลดระดับไฮโดรเจนซัลไฟด์ได้ ซึ่งเป็นสารชนิดหนึ่งที่ก่อให้เกิดปัญหากลิ่นปากและลมหายใจที่เหม็น และยังช่วยบำรุงเหงือกและฟันของเราให้แข็งแรง ช่วยลดอาการอักเ สบของเหงือกได้ แนะนำว่าให้รับประทานโยเกิร์ตอย่างน้อยวันละครึ่งแก้ว จะช่วยได้ดีเลย

3 ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำใส้

แลคโตบาซิลลัสที่อยู่ในโยเกิร์ตนั้น ถือว่าเป็นจุลิน ทรีย์ที่ร่างกายของเราต้องการ ซึ่งมีความสามารถเข้าไปหยุดการเจริญเติบโตของเชื๊อต่าง ที่เป็นสาเหตุของโรคกระเพาะ และยังมีการวิจัยบอกมาว่า คนที่กินโยเกิร์ตเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคมะ เร็งลำใส้ได้

4 มีปริมาณแคลเซียมสูง

โยเกิร์ตนั้นอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกะดูกและฟันของเราให้แข็งแรง และยังมีกรดแลคติก ที่มีความสามารถช่วยย่อยแคลเซียมให้เล็กลงและทำให้ร่างกายของเราดูดซึมแคลเซียมไปใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคกะดูกพรุนได้

5 ช่วยควบคุมน้ำหนัก

โยเกิร์ตถือว่าเป็นตัวช่วยสำหรับคุณผู้หญิง ที่กำลังต้องการหาวิธีการลดหน้าท้องและน้ำหนัก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ออกกำลังกาย หากต้องการที่จะรับประทานอย่างจริงจัง แนะนำว่าให้เป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือว่าเป็นกรีกโยเกิร์ต เพราะจะได้รับโปรตีนเป็น 2 เท่าของโยเกิร์ตทั่วไป

6 ช่วยลดคอเลสเตอรอล

ในร่างกายของเรามีคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีอยู่ด้วย ซึ่งการรับประทานโยเกิร์ต มีโพรไบโอติก ที่มีความสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีในร่างกายของเราได้ด้วย เข้ามาและยังช่วยลดความดันโลหิต ซึ่งยังมีความสามารถในการกระตุ้นระบบการผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ โยเกิร์ตยังมีความสามารถช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ กลูโคสและน้ำตาลในโลหิตได้อีกด้วย

7 ช่วยแก้ท้องผูกได้

อาการท้องผูกเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม สาเหตุเกิดจากการกินอาหารที่มีกากใยน้อยเกินไป เมื่อเรารับประทานโยเกิร์ตเข้าไปแล้วนั้นจะช่วยปรับสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหารและระบบการขับถ่าย ซึ่งโยเกิร์ตนั้นมีสารอาหารที่จำเป็นต่อลำใส้ ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารและขับถ่ายได้ดีขึ้น

ความรู้ดีๆแบบนี้ เพื่อนๆอย่าลืมนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันกันนะคะ หวังว่าเพื่อนๆจะเซฟข้อมูลเก็บเอาไว้อ่าน จะได้เป็นกำลังใจให้กันและกัน รอบหน้าเราจะได้นำสาระประโยชน์ดีๆมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันอีกค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here