น้ำส้มสาย เทใส่น้ำผึ้ง ใช้เดือนเดียวเปลี่ยนไปมาก

0
462

น้ำส้มสาย เทใส่น้ำผึ้ง ใช้เดือนเดียวเปลี่ยนไปมาก

หลายคนรู้จักน้ำส้มสายชู ในฐานะเครื่องปรุงชนิดหนึ่งที่ให้รสชาติเปรี้ยว และรู้จักน้ำผึ้งที่ให้รสชาติหวานที่ได้มาจากรังผึ้ง หลายคนมักจะชอบรับประทานน้ำผึ้ง

ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงส่วนผสมของทั้งสองอย่างนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการบำรุงให้ผิวสวยขึ้น ผิวเนียน คนนี้ โดยการใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำผึ้งนั่นเอง แล้วคุณจะได้รับผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ก็ได้ผลดี

1 ลดรอยดําบนใบหน้า

หลายคนในปัจจุบันมีริ้วรอยดำบนใบหน้าเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆ แนะนำว่าให้ใช้ แปะตุ๊ก โดยการนำ แปะตุ๊ก ไปแช่ในน้ำส้มสายชู แล้วก็ปิดฝาปล่อยทิ้งไว้ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นให้เราอ่ะเอามาล้างหน้าทำความสะอาดเป็นประจำ วิธีนี้จะช่วยให้จุดด่างดำบนใบหน้าของคุณดูจางลงได้ชัด สำหรับใครที่ไม่รู้จักแปะตุ๊ก หรือไม่รู้จะซื้อที่ไหน แนะนำว่าถามตามร้านยาโบราณ จะมีขาย เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ดีที่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้

2 ลดรอยตีนกา ริ้วรอยบนใบหน้า

ก่อนอื่นเลยขอแนะนำการล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะช่วยทำให้รูขุมขนของคุณสะอาดขึ้น ช่วยชะล้างสิ่งที่อุดตัน ตามรูขุมขนบนใบหน้า แล้วก็ให้เราใช้น้ำส้มสายชู 1 ส่วนผสมกับน้ำสะอาด 3 ส่วน ผสมให้เข้ากันใช้สำลีชุบน้ำแล้วก็มานวดเบาๆให้ทั่วใบหน้าของเราประมาณ 3 นาที ทำเป็นประจำง่ายๆเท่านี้หรือรอยก็จะค่อยๆจางลง เพราะว่าน้ำส้มสายชูมีสรรพคุณช่วยทำให้ผิวพรรณชั้นนอกของคุณนุ่มเนียนลงได้

อีกสูตรคือใช้ไข่แดงล้วนๆ เอาสำลีหรือกระดาษทิชชู่ก็ได้ ชุบ แล้วก็เอามาแปะตรงริ้วรอย ทำประจำ 3 วันติด จะทำให้รอยตีนกาจาง

3 ทำให้ผอมได้

สำหรับใครที่เริ่มรู้สึกว่าหน้าท้องของตัวเองใหญ่ อ้วน แขนใหญ่ขาใหญ่ แนะนำว่าให้ใช้น้ำส้มสายชูช่วยในการผลาญไขมัน และใช้น้ำผึ้งช่วยในเรื่องของการเพิ่มโภชนาการและมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ โดยการใช้น้ำส้มสายชูสามส่วนต่อน้ำผึ้ง 1 ส่วน ทำให้ผอมลง เพราะร่างกายของเราจะดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุดีๆขึ้น ดื่มเป็นประจำจะทำให้ผอมลงได้ภายใน 1 เดือน

4 บำรุงเส้นผม ดำเงางาม

สำหรับใครที่มีเส้นผมที่บาง หนังศีรษะมีรังแค และต้องทำให้เส้นผมดำเงางาม วิธีการทำง่ายมากๆแค่เรานำสาหร่าย มาผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำมารับประทาน คุณจะได้ทั้งแคลเซียมและยังช่วยลดความดันได้ดีอีกด้วย และส่วนที่สำคัญคือ สาหร่ายช่วยบำรุงให้เส้นผมของคุณดูดำเงางามมากขึ้น

5 แก้อาการเมื่อยเท้า

ใครที่ทำงานหนัก และต้องการที่จะผ่อนคลาย ยืนนาน นั่งนาน รู้สึกเมื่อยเท้า แนะนำว่าให้เทน้ำส้มสายชูลงในกะละมัง หลังจากนั้นตามด้วยน้ำอุ่น ในอัตราส่วนน้ำส้มสายชู 2 ถ้วยตวง และน้ำอุ่นตามไปมาที่เราต้องการให้เลยข้อเท้าของเรา หลังจากนั้นแช่ไว้ประมาณ 5-10 นาที จะช่วยแก้อาการเมื่อยเท้าได้ดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เอาขวดน้ำใส่ลงไปด้วย แล้วเหยียบๆ นวดๆจะช่วยได้ดี

6 ย่อยอาหารได้ดี

สำหรับใครที่มีปัญหาท้องผูกเป็นประจำ ถ่ายท้องไม่ออกในช่วงเวลาเช้า แนะนำว่าให้คุณใช้กระเทียมนำไปแช่ในน้ำส้มสายชู ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วันแล้วค่อยนำมารับประทาน น้ำส้มสายชู จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูขาวสดใส ช่วยย่อยอาหารได้ดีขึ้น กระเทียมจะทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเป๋า ทำให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น ระบบดูดซึมสารอาหารของเราก็จะดีขึ้น

7 ลดการเกิดสิว

ใครที่มีสิวขึ้นบนใบหน้าเป็นประจำ แนะนำว่าให้ล้างหน้าบ่อยๆ ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าด้วยน้ําเกลือ สำหรับหากต้องการบำรุงผิวหน้า จะต้องใช้แตงกวาบดผสมกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วก็นำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นล้างหน้าหอคิดหน้าแห้ง บำรุงผิวหน้าก่อนนอน น้ำส้มสายชูช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้

7 ประโยชน์ของการใช้น้ำส้มสายชู สามารถช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้น มีสรรพคุณมากขนาดนี้ แนะนำว่าให้เซฟเก็บเอาไว้ทำตาม อายุมากขึ้นยิ่งต้องทำ เพราะจะช่วยดูแลในเรื่องของร่างกายและความสวยความงาม

ภาพปก / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here