7 ประโยชน์จากน้ำอัดลมที่คุณไม่รู้

0

7 ประโยชน์จากน้ำอัดลมที่คุณไม่รู้

แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว เรามักจะได้ยินว่าน้ำอัดลมนั้นมีแต่โทษมากกว่าประโยชน์ ในวันนี้เราขอปฏิเสธอย่างหนักแน่นด้วยเสียงแข็งว่า น้ำอัดลมนั้นยังมีข้อดีอีกมากมาย ที่หลายคนโดยเฉพาะคุณอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน

โดยข้อดีในที่นี้ เราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำอัดลมมาฝากกัน รับรองหรือว่า หลายต่อหลายคนจะสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

7 ประโยชน์จากน้ำอัดลมที่คุณไม่รู้

1 เพิ่มรสชาติให้กับอาหาร

ในขณะที่คุณกำลังทำอาหารอยู่นั้น โดยเฉพาะอาหารนั้นเป็นการทอดแฮม จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้นโดยการเทน้ำอัดลมลงในกระทะแทนการใช้น้ำมัน แล้วก็ห่อแฮมด้วยฟอยล์ตามปกติ ใส่ลงในกระทะต้มน้ำอัดลมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงเอาฟอยล์ออกเพื่อให้ได้แฮมคลุกกับน้ำอัดลมที่ยังเป็นเศษเหลืออยู่ในกระทะ รับรองเลยว่าแฮมของคุณจะมีรสชาติที่หวานและอร่อยมากขึ้นกว่าเดิม

2 ทำความสะอาดคราบไขมันบนเสื้อผ้า

หากชุดเดรส กระโปรงสวยๆตัวโปรดของคุณต้องเปื้อนคราบไขมัน หรือว่าคราบตะกรันต่างๆ ลองใช้ผงซักฟอกผสมกับน้ำอัดลม 1 กระป๋อง แล้วก็แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วก็นำไปซักตามปกติ น้ำอัดลมจะช่วยสลายคราบไขมันบนชุดสวยๆของคุณได้อย่างดี และที่สำคัญอย่าลืมใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มอีกรอบเพื่อที่จะทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอมแทนกลิ่นซ่าไปในคราวเดียวกัน

3 ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ห้องน้ำ

แค่คุณมีน้ำอัดลมเป็นสูตรปราศจากน้ำตาล เทไว้ให้ทั่วพื้นห้องน้ำและสุขภัณฑ์ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วค่อยใช้แปรงขัดห้องน้ำขัดถูตามปกติ วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดได้ในระดับหนึ่ง และนอกจากนี้ยังช่วยให้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำของคุณใสปิ๊ง ห้องน้ำมีกลิ่นสดชื่นอีกด้วย

4 จัดการกับคาบสนิม

หากว่าชุดโครเมี่ยมของคุณเกิดเป็นรอยจุดสนิมขึ้นมาเมื่อไหร่ อย่าปล่อยให้มันลุกลามไป แนะนำว่าให้ใช้อลูมิเนียมฟอยล์ นำมาชุบน้ำอัดลม แล้วก็นำไปขัดถูเบาๆตรงบริเวณที่เป็นสนิม แนะนำว่าให้เบามือ วิธีนี้จะช่วยให้ข้าวสนิมหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย

5 ช่วยคลายน๊อตที่ขึ้นสนิมจนไขไม่ออก

หากคุณต้องการที่จะคลายน็อตที่มีสนิมติดอยู่หนาแน่น จากชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ แนะนำว่าให้ใช้ผ้าชุบน้ำอัดลมให้ชุ่มแล้วก็นำไปประคบตัวน๊อตนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาที หรือจะนานกว่านั้นก็ได้ น้ำอัดลมจะช่วยกัดกร่อนสนิมบริเวณนั้นให้น็อตไขออกได้ง่ายขึ้น

6 ช่วยเปิดจุกฝาขวด

หากคุณเปิดจุกฝาขวดไม่ได้ แน่นเกินไปจนเปิดไม่ออก แนะนำว่าให้ใช้ผ้าชุบน้ำอัดลมประคบเอาไว้ทิ้งไว้สักครู่หนึ่ง น้ำอัดลมจะทำให้ฝาขวดคลายตัวออกและเปิดได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

7 ทำความสะอาด

รู้หรือไม่ว่าการทำความสะอาดรถบรรทุก ที่ไม่ได้ทำความสะอาดมาเนิ่นนานมากกว่า 20 ปี มีการนำน้ำอัดลมไปขัดทำความสะอาด และสิ่งที่ตามมานั่นก็คือได้ผลดีเยี่ยมเลยแหละ

เห็นกันหรือยังว่า น้ำอัดลมมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดไว้ซะอีก แต่สิ่งที่น่าสังเกตนั่นก็คือ ยังไม่พบประโยชน์ต่อร่างกายของเราเลยสักข้อ ลองคิดพิจารณาด้วยตัวเอง ว่าคุณควรที่จะดื่มน้ำอัดลมต่อหรือพอแค่นี้

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่