น้ำผึ้งผสมน้ำส้มสายชู 1 เดือนเปลี่ยนมาก ดีสุดๆเลย

0

น้ำผึ้งผสมน้ำส้มสายชู 1 เดือนเปลี่ยนมาก ดีสุดๆเลย

น้ำผึ้งที่เราเลือกใช้กันอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเอามาใช้เป็นเครื่องปรุงสำหรับอาหาร ขนม หรือแม้กระทั่งการนำมาบำรุงผิว น้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มากๆ แต่วันนี้เราจะนำสูตรสำเร็จมาฝากกัน

น้ำส้มสายชูก็เช่นเคย สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะในเรื่องของผิว ช่วยบำรุงผิวและหุ่นของคุณให้ดีได้ ด้วยการใช้น้ำผึ้ง และน้ำส้มสายชูควบคู่กัน หากคุณได้รู้จักคิดถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น อย่างที่หุ่นและผิวของคุณไม่เคยมีมาก่อน

1 ลดเลือนริ้วรอย ด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำอุ่น

สำหรับคนที่มีริ้วรอยเกิดขึ้นบริเวณหน้า ไม่ว่าคุณจะอายุมากหรือน้อยก็ตาม การใช้น้ำส้มสายชูมาล้างหน้า ทำให้ได้เป็นประจำจะช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้ แต่ก่อนทำจะต้องล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด 1 รอบเพื่อเป็นการชะล้างความมันบนใบหน้าให้หลุดออกไปก่อน หลังจากนั้นนำน้ำส้มสายชู 1 ส่วนผสมกับน้ำอุ่น 3 ส่วน

แล้วก็ใช้สำลีชุบน้ำที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำมาเช็ดให้ทั่วผิวหน้า เน้นนวดบริเวณที่มีริ้วรอยประมาณ 2-3 นาที ทำเป็นประจำภายในระยะเวลา 2 เดือน จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ริ้วรอยต่างๆจะลดเลือนหายไป นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวชั้นนอกของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่นมากขึ้นอีกด้วย

2 ทำให้ผอมได้โดยใช้น้ำผึ้งกับน้ำส้มสายชู

สำหรับคนที่กำลังหาวิธี ในการทำให้ตัวเองผอมได้เร็ว น้ำส้มสายชูก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการจัดการกับไขมันส่วนเกิน สวนน้ำผึ้งมีประโยชน์ในเรื่องของโภชนาการที่สูง มีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำไม่มากเกินไป เราจะใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 1 แก้วผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วก็ดื่มในช่วงที่ท้องว่าง ตอนเช้าก็ได้ ลืมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างเช่นวิตามินแร่ธาตุต่างๆดีขึ้น

3 ลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า

ผิวหน้าของเราไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือผู้ชาย ย่อมมีจุดด่างดำบนใบหน้าด้วยการทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นรอยกระ ฝ้า ริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัยและช่วงอายุ เราสามารถใช้แปะตุ๊ก คุณอ่านไม่ผิดหรอกมันคือแปะตุ๊กจริงๆ โดยนำไปแช่ในน้ำส้มสายชูปิดฝาให้สนิทปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นกรองเอาแต่น้ำ แล้วก็ใช้สำลีชุบน้ำมาเช็ดหน้าเป็นประจำทุกวันวันละ 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ริ้วรอยต่างๆจะค่อยๆจางลง

4 บํารุงหนังศรีษะและเส้นผม

แนะนำว่าให้ใช้สาหร่ายนำไปผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำมาชโลมที่หนังศีรษะและเส้นผมได้เลย จะช่วยให้เส้นผมของคุณดูแข็งแรงและดูดีขึ้นได้ นอกจากนี้ถ้าหากใช้ดอกอัญชันสดนำมาบดหรือนำมาคั้นเอาแต่น้ำแบบเข้ม ชโลมที่เส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมของคุณดูดำเงางาม

5 บำรุงมือและเท้า

สำหรับใครที่รู้สึกเมื่อยล้าจากการทำงานหนัก ไม่ว่าจะเป็นการเมื่อยมือหรือเมื่อยเท้าก็ตาม คุณสามารถเทน้ำอุ่นลงในกะละมังซักผ้า แล้วก็ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1-2 ถ้วย แล้วก็ให้เราแช่เท้าและนวดเรื่อยๆประมาณ 5 นาที แช่เท้าไว้ประมาณ 10 นาทีจะช่วยลดอาการเมื่อยล้าค่อยๆจางไป ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ไว

นอกจากนี้ให้เราใช้แปรงสีฟันขนาดเล็ก แปรงบริเวณซอกเล็บเท้าของเรา จะช่วยให้เท้าของเราไม่มีกลิ่นอับชื้น ไม่มีกลิ่นเหม็น

6 ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

แค่คุณนำกระเทียมไปแช่ในน้ำส้มสายชู แล้วค่อยนำมารับประทาน ง่ายๆเท่านี้ระบบการย่อยอาหารของคุณจะทำงานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมซะอีก ทำให้ผิวพรรณของคุณดูกระจ่างใส ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดี ขับถ่ายคล่อง

7 ลดปัญหาสิว ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าและแผ่นหลัง

สูตรนี้ง่ายเรามีวัตถุดิบแค่ใช้แตงกวากับน้ำส้มสายชูเท่านั้น น้ำแตงกวามาบดหรือปั่นให้ละเอียดก็ได้ แล้วก็ผสมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นนำมาพอกผิวหน้าประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะพอกผิวหน้าควรล้างทำความสะอาดเพื่อชะล้างคราบไขมันให้หลุดออกก่อน

แล้วก็นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน แตงกวาจะช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากสิว น้ำส้มสายชูจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูดีขึ้นได้

สูตรบำรุงสภาพผิวในวันนี้ มีอยู่ด้วยกัน 7 ข้อง่ายๆ บางข้อสามารถทำได้เลย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะบำรุงส่วนไหน เก็บรูปนี้ไว้นำมาฝากกันใหม่ในรอบหน้า หวังว่าจะได้ความรู้และประโยชน์ดีๆจากดิฉันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here