น้ำผึ้งกับน้ำส้มสายชู ใช้เดือนเดียวเปลี่ยนมาก ดีสุดไปเลย

0

น้ำผึ้งกับน้ำส้มสายชู ใช้เดือนเดียวเปลี่ยนมาก ดีสุดไปเลย

น้ำส้มสายชู หลายคนเข้าใจและรู้จักว่า เป็นเครื่องปรุงรสชาติชนิดหนึ่ง ที่เรามีติดเอาไว้ในห้องครัว และน้ำผึ้ง ก็เป็นน้ำผึ้งที่ได้จากธรรมชาติ หลายคนนำมาปรุงรสชาติเล็กๆน้อยๆ ซึ่งในวันนี้เราจะนำเสนอสูตรสำเร็จ ที่ใช้น้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูมาให้เพื่อนๆได้นำไปใช้กัน

โดยสูตรน้ำผึ้งน้ำส้มสายชูนี้ จะทำให้ผิวพรรณของคุณดูนุ่มนวล ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ ช่วยบำรุงผิวได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และยังทำให้หุ่นดีอีกด้วย สารพัดประโยชน์แบบนี้ อย่าลืมนำน้ำส้มสายชูและน้ำผึ้งไปใช้ แล้วคุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น อย่างที่คุณไม่เคยมีมาก่อนเลยทีเดียว

1 ลดริ้วรอย น้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่น

ใบหน้าใครที่มีริ้วรอย แนะนำว่าให้ลองใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่นนำมาล้างหน้า จะช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณได้ โดยให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ หลังจากนั้นนำน้ำส้มสายชู 1 ส่วนต่อน้ำสะอาด 3 ส่วน ให้เป็นน้ำอุ่นจะดีที่สุด หลังจากนั้นนำสำลีมาชุบหน้าแล้วก็ค่อยๆนวดหน้าเบาๆไปเรื่อยๆประมาณ 3 นาที หากทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าน้อยลง เนื่องจากในน้ำส้มสายชูทำให้ผิวพรรณภายนอกของคุณมีความชุ่มชื่นมากขึ้นนั่นเอง

2 ทำให้ผอม น้ำผึ้งผสมน้ำส้มสายชู

หาใครที่กำลังมองหาวิธี ที่จะทำให้น้ำหนักลงเร็วที่สุด น้ำส้มสายชูถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะสามารถช่วยจัดการกับไขมันในตัวเราได้ โดยเราจะใช้น้ำผึ้งที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเข้ามาช่วย น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันแล้วดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับการดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุที่ดีขึ้น ระบบการย่อยอาหารก็จะดีตามขึ้นไปด้วย

3 จุดด่างดำบนใบหน้า

ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม ด้วยอายุที่มากขึ้นทุกวันย่อมมีริ้วรอยจุดด่างดำเกิดขึ้นบนใบหน้าด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว รอยกระ ฝ้าจุดด่างดำต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามวัย แนะนำว่าให้ใช้แปะตุ๊ก โดยนำไปแช่ในน้ำส้มสายชู ในภาชนะปิดปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 7 วันหลังจากนั้น นำน้ำที่เราหมักเอาไว้นำมาล้างหน้าทุกวัน จะช่วยลดรอยต่างๆ โดยเฉพาะจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างดีและชัดเจนขึ้น

4 บำรุงเส้นผมให้ดำเงางาม

แนะนำว่าให้ใช้สาหร่าย ผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำมาบำรุงเส้นผม จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณดีขึ้น ถ้าใช้ดอกอัญชันก็จะช่วยให้ผมดำเงางาม

5 บำรุงเท้าและมือ

สำหรับใครที่รู้สึกว่าเมื่อยล้าจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเมื่อยมือหรือเมื่อเช้า เทน้ำอุ่นลงในกะละมัง แล้วก็ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วย แล้วก็แช่เท้านวดเท้าไปเรื่อยๆ นวดเท้าประมาณ 5 นาที แช่เท้าประมาณ 10 นาที ง่ายๆเท่านี้จะทำให้อาการเมื่อยล้าค่อยๆหายไป จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ผิวมือและเท้าของคุณก็จะได้รับการบำรุงด้วย

6 ย่อยอาหารดีขึ้น

แค่คุณนำกระเทียมไปแช่ในน้ำส้มสายชู แล้วนำมารับประทาน ง่ายๆเท่านี้ระบบย่อยอาหารของคุณจะทำงานได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้ผิวพรรณของคุณมีความกระจ่างใส

7 ลดปัญหาสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าและแผ่นหลัง

สำหรับสูตรนี้ง่ายมากๆ วัตถุดิบที่ใช้มีแค่แตงกวากับน้ำส้มสายชู โดยนำแตงกวามาบดหรือปั่นให้ละเอียดก็ได้ แล้วก็ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก แตงกวาจะช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากสิว น้ำส้มสายชูจะช่วยฟื้นฟู

ประโยชน์ดีๆของน้ำส้มสายชูและน้ำผึ้ง ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ช่วยในการบำรุงสภาพผิวของเรา ให้ดีขึ้นได้ แค่ประโยชน์ 7 ข้อง่ายๆที่เรานำมาฝากนั้น เพื่อนๆสามารถเซฟเก็บเอาไว้ลองทำตามได้เลยจ้า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here