7 เหตุผลที่ควรกิน โยเกิร์ต ให้ได้ทุกวัน มันดีแบบนี่เอง

0

7 เหตุผลที่ควรกิน โยเกิร์ต ให้ได้ทุกวัน มันดีแบบนี่เอง

สำหรับคนใหม่ที่ชื่นชอบการรับประทานโยเกิร์ต เป็นประจำ สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ควรรู้เอาไว้เลยว่า โยเกิร์ตนั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมาก หลังจากที่รับประทานเข้าไปเป็นประจำแล้ว จะทำให้ร่างกายของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงไป และได้รับสารอาหารประโยชน์ต่างๆดังต่อไปนี้

1 ช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร

หากคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารในช่วงเวลาเช้า รู้สึกว่าท้องอืด แน่นท้อง มีแต่ลมในท้อง ลองทานโยเกิร์ตหลังมื้ออาหารหลักของคุณในตอนเช้า หรือจะก่อนก็ได้ รับรองหรือว่าอาการอืดท้องแน่นท้องจะค่อยๆหายไป เนื่องจากในโยเกิร์ตนั้นอุดมไปด้วยประโยชน์ ที่จะช่วยให้แลคโตสในเเบคทีเรียถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเหมาะสำหรับคนที่แพ้แลคโตสในนมวัวด้วย และนอกจากนี้ยังทำให้ผิวพรรณดีขึ้น

2 ช่วยควบคุมน้ำหนัก

หลายคนที่อยู่ในช่วงลดหน้าท้อง กำลังไดเอท และรู้สึกว่าลดน้ำหนักไม่ตรงกับเป้าหมายที่เขียนไว้ได้ ด้วยเหตุผลใดก็ตาม การเลือกรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับเเบคทีเรียชนิดที่ดี ซึ่งมีความสามารถช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการย่อยอาหาร เร่งกระบวนการผลาญ ทำให้การย่อยทำงานดีขึ้น จึงมีผลช่วยในเรื่องของการคุมน้ำหนักได้

3 ดีต่อลำใส้

การเลือกทานโยเกิร์ตทุกวันนั้นจะช่วยบรรเทาอาการและช่วยยาวลำใส้ของเราที่มีปัญหาได้ อีกทั้งยังทำให้ลำใส้ของเราฟื้นตัวและทำงานได้เร็วขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมโยเกิร์ตถึงถูกจัดให้เป็นอาหารที่สามารถต่อสู้กับอาการท้องเสียบริเวณลำใส้ได้

4 ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ป่วยได้ง่าย ลองหันมาทานโยเกิร์ตเป็นประจำอาทิตย์ละ 4 แก้ว รับรองหรือว่าร่างกายของคุณจะแข็งแรงไม่ป่วยง่ายอีกต่อไป มีผลการวิจัยศึกษาพบว่า ผู้ที่รับประทานโยเกิร์ตประจำทุกวัน จะมีแนวโน้มป่วยน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้รับประทานโยเกิร์ตเลย

5 อุดมประโยชน์ไปด้วยแคลเซียม

นมนอกจากจะเป็นอาหารที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีแคลเซียมอยู่เป็นจำนวนมาก โยเกิร์ตก็ไม่แพ้กัน มีแคลเซียมที่เป็นแร่ธาตุที่สำคัญ ช่วยให้กะดูกและฟันของคุณแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับกะดูกพรุนเมื่ออายุมากขึ้นอีกด้วย

6 ป้องกันความดันโลหิตสูง

คนทราบกันดีหรือไม่ว่า การเลือกรับประทานโยเกิร์ตให้ได้เป็นประจำ จะช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตสูงได้ และเนื่องจากโยเกิร์ตจากช่วยจัดการกับโซเดียมในร่างกายที่เป็นส่วนเกินได้นั้น ยังส่งผลในเรื่องของความดันลดลงได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิตสูง

7 ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล

หากคุณเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารที่มีปริมาณไขมันที่สูง อย่างเช่นของทอดของมัน หรือแม้แต่ขนมหวาน คุณกำลังมีแนวโน้มว่าจะมีระดับคอเลสเตอรอลที่สูง ทั้งนี้ในเรื่องของการรับประทานโยเกิร์ตจะช่วยคุณได้ มีการศึกษาแล้วว่า นายกเกิดนั้นมีสารอาหารชนิดหนึ่งพี่ช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลได้ดี ช่วยให้เราไม่อ้วนง่ายได้อีกด้วย

ประโยชน์ของโยเกิร์ตไม่ได้มีเท่านี้ ยังมีอีกมากมายให้คุณได้ดูได้ศึกษา วันนี้เราขอนำข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโยเกิร์ตมาให้เพื่อนๆทุกคน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับบุคคลทั่วไปด้วยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here