ทำคืนนี่เลย วันละ 10 นาที ก่อนนอน 7 ท่าบริหาร ทำให้ร่างกายของคุณเปลี่ยนไป

0

ทำคืนนี่เลย วันละ 10 นาที ก่อนนอน 7 ท่าบริหาร ทำให้ร่างกายของคุณเปลี่ยนไป

หากจะไม่พูดกันตรงๆเรื่องของการออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่แล้วผู้หญิง 10 คน จะมีอยู่สัก 9 คนที่ไม่ชอบออกกำลังกายเลย แต่ต้องการให้ตัวเองหุ่นดี โดยที่ไม่ทำอะไร หันไปกินนู่นกินนี่ตามที่หมอสั่ง ซึ่งเรื่องเหล่านั้นเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะเกิดขึ้นกับตัวคุณ

แค่คุณใช้ระยะเวลาก่อนนอนประมาณ 10 นาทีในคืนนี้ ไม่เพียงที่จะทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตต่างๆในร่างกายของคุณทำงานได้ดีขึ้น ยังช่วยยืดเส้นยืดสายยืดกล้ามเนื้อ ทำให้อวัยวะทั่วร่างกายของคุณมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ฝึกฝนบ่อยๆช่วยให้ห่างไกลจากโรคต่างๆได้

1 ท่าผีเสื้อครึ่งตัว ท่ายืดตัว

โดยท่านี้สิ่งที่เราจะได้รับประโยชน์ก็คือ ท่าผีเสื้อครึ่งตัวเป็นท่าที่ดีมากๆ มีความสามารถช่วยในเรื่องของการยืดกล้ามเนื้อในส่วนของตอนล่าง ช่วยยืดกะดูกบริเวณสันหลังและหลังทั้งหมดให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้บริเวณข้อต่อของหัวเข่าแข็งแรง บำรุงในเรื่องของตับ ม้าม ไตและกระเพาะปัสสาวะ อีกทั้งยังมีความสามารถช่วยเรื่องของระบบย่อยอาหารทางเดินปัสสาวะได้ดีอีกด้วย

2 ท่าแมวยืดเส้น

โดยประโยชน์ที่จะได้รับคือ จะช่วยยืดบริเวณส่วนบนและส่วนกลางของหลัง ช่วยเปิดบริเวณข้อต่อไหล่ ทำให้หล่อเลี้ยงในส่วนของหัวใจได้ บำรุงกะดูกไขสันหลังช่วยกระตุ้นระบบการปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ ทำให้เส้นประสาทที่เชื่อมต่อเกี่ยวกับแขนและเยื่อหุ้มหัวใจทำงานได้ดี กระตุ้นกล้ามเนื้อต่างๆบริเวณสะบักทำให้รู้สึกคลายเมื่อยตัว และบริเวณหัวไหล่ได้ได้

3 ท่าผีเสื้อ ยืดตัว

โดยประโยชน์ของการทำท่านี้จะช่วยยืดบริเวณสันหลังส่วนล่าง ทำให้ยื่นบริเวณต้นขาด้านในเมื่อรู้สึกตึงจะทำให้รู้สึกว่าคลายกล้ามเนื้อ ทำให้กระตุ้นต่อมหมวกไตและรังไข่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีความสามารถช่วยกระตุ้นตับ ไต ม้าม และบริเวณกระเพาะปัสสาวะส่วนล่าง มีประโยชน์สำหรับระบบทางเดินปัสสาวะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีอายุมากขึ้น ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิตไปยังสะโพกและบริเวณเชิงกราน ที่สำคัญคือจะช่วยบริเวณหว่างขาและส่วนล่างของคุณผู้หญิง

4 ท่าสฟิงซ์ (เหมาะสำหรับคนเมื่อยหลัง นั่งนาน)

โดยประโยชน์ของท่านี้จะช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณเอวและช่วยบีบสะบักหลัง ช่วยปรับบริเวณกะดูกสันหลัง กระตุ้นบริเวณหลังส่วนล่างและกระเพาะปัสสาวะ และสามารถช่วยบรรเทาอาการปว ดเมื่อยหลังเวลานั่งนานๆได้ แนะนำว่าให้ทำสำหรับคนที่นั่งทำงานนานๆแล้วรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว

5 ท่าแมงปอ

โดยท่านี้จะให้เราทำการกางขาออก แล้วยืดตัวนมไปข้างหน้า จะช่วยเปิดบริเวณสะโพก และเอ็นหลังต้นขาได้ และในขณะเดียวกันยังสามารถช่วยเปิดบริเวณเอ็นข้อเข่า การ์ตูนเกี่ยวกับรังไข่ รวมไปถึงเส้นกระเพาะปัสสาวะ และยังช่วยยืดบริเวณขาด้านในให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดี หมออย่างยิ่งสำหรับคนที่มีอายุมากแล้วรู้สึกว่าลุกนั่งมีเสียงดังก๊อบแก๊บเป็นประจำ

6 ท่าเชือกผูกรองเท้า

โดยท่านี้จะทำการนั่งขัดสมาธ แบบชิดขาซ้ายไขว้ไปทางขวา ขาขวาไขว้ไปทางซ้าย หลังจากนั้นทำการโน้มตัวไปข้างหน้า กดศีรษะลงจะรู้สึกว่าช่วยผ่อนคลายบริเวณสะโพกได้เป็นอย่างดี ช่วยลดเกี่ยวกับความดันในหลัง บรรเทาอาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวบริเวณหลังส่วนล่าง มีบริเวณต้นขาด้านใน ช่วยยืดต้นขาด้านนอก กระตุ้นเกี่ยวกับตับไตและบริเวณถุงน้ำดี

7 ท่ากวาง

โดยท่านี้จะมีลักษณะคล้ายกับกวางนั่งพับเพียบ ประโยชน์ก็คือจะช่วยเปิดบริเวณสะโพกและหว่างขาได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับปรุงระบบทางเดินอาหาร ป้องกันปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องอืด โดยสำหรับคนที่อยู่ในช่วงวัยหมดประจำเดือน จะทำท่านี้แล้วรู้สึกว่าผ่อนคลายมากๆ สามารถช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ เหมาะกับคนที่เป็นความดันโลหิตที่สูง ช่วยป้องกันปัญหาหอบหืด กระตุ้นให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดี โลหิตไหลเวียนดี

สำหรับถ้าพวกนี้ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือผู้ชาย หรือคนที่สูงอายุ ล้วนแล้วสามารถทำได้ สามารถทำตามได้เลย ค่อยๆทำทีละนิดทีละหน่อย อย่าทำให้เกินลิมิตของตัวเอง ทำบ่อยๆแล้วจะรู้สึกว่าช่วยลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี หากใครจะไม่ได้แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ทำที่บ้านได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here