อาหาร 7 อย่าง ทานให้ได้ทุกวัน เสริมความจำให้ดี

0
738

อาหาร 7 อย่าง ทานให้ได้ทุกวัน เสริมความจำให้ดี

หากใครที่กำลังกังวลเรื่องการดูแลร่างกาย ต้องการให้ร่างกายแข็งแรงแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นการดูแลร่างกายของตัวเองจากตรงไหนดี วันนี้เราขอแนะนำให้เริ่มจากการทานอาหาร

หากต้องการให้ร่างกายแข็งแรงดีแล้วการออกกำลังกายเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นั่นคือส่วนสำคัญ และในวันนี้เราได้แนะนำอาหารที่เมื่อทานแล้วรับรองว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายและถ้าหากทานได้ทุกวันในปริมาณที่เหมาะสมรับรองได้เลยว่าร่างกายของคุณจะแข็งแรงไม่ต้องไปหาหมอบ่อยๆอย่างแน่นอน

1 มันเทศ

มันเทศถือได้ว่าเป็นแหล่งเบตาแคโรทีนชั้นดีที่มีส่วนช่วยบำรุงสายตา และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย นอกจากนี้ในมันเทศยังมีสารที่ช่วยต้านเรื่องของอนุมูลอิสระ มีวิตามินบี 5 บี 6 วิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ทำให้ร่างกายแข็งแรง

2 ไข่ไก่

ไข่ถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่มีคุณภาพสูงโดยในไข่ไก่ 1 ฟองมีโปรตีนอยู่ถึง 6 กรัม และนอกจากนี้การทานไข่ไก่ยังช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยในเรื่องของความจำ และยังช่วยในเรื่องของการมองเห็นอีกด้วย ไข่ไก่เป็นอาหารที่หาได้ง่าย ราคาถูกและยังนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายอีกดวย

3 บร็อคโคลี่

ผักสีเขียวที่บางคนอาจไม่ชอบทาน แต่ทราบกันหรือไม่ว่าบร็อคโคลี่เป็นแหล่งของวิตามินซี เอ และยังมีเบต้าแคโรทีนสูงซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา มีวิตามินเคที่เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย

4 ถั่วทุกชนิด

นอกจากไข่แล้วถั่วยังถือเป็นแหล่งโปรตีนสูงอีกชนิดหนึ่ง และนอกจากป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีแล้วถั่วยังมีธาตุเหล็กซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเม็ดโลหิตแดง ป้องกันภาวะโลหิตจางได้อีกด้วย

5 ชา

เนื่องจากในชานั้นมีแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ที่เรียกกันว่า ฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ซึ่งดีต่อระบบทำงานของร่างกาย การดื่มชาในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์

6 โยเกิร์ต

หลายคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่าโยเกิร์ตนั้นมีประโยชน์และช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย นอกจากนี้แล้วโยเกิร์ตยังประกอบไปด้วยโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี วิตามินบี 12 และโปรตีน ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย

7 ปลา

ปลาถือเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันดี หากใครทีกำลังควบคุมอาหารอยู่การทานปลาถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกอย่างหนึ่ง นอกจากนี้แล้วในปลาทะเลยังมีโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและมีส่วนสำคัญต่อการทำงานของระบบประสาทและสมองอีกด้วย

หากใครที่กำลังคิดจะเริ่มต้นหรือกำลังมองหาอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วหล่ะก็ อาหารที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอันดับแรกๆที่ควรทานกันเพื่อให้ได้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและหากทานอาหารที่ดีควบคู่ไปกับการออกกำลังกายรับรองได้ว่าร่างกายของคุณจะแข็งแรงอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here