กากกาแฟขัดผิว 7 สูตร ฉบับเร่งรัดความสวยเน้นๆ

0

กากกาแฟขัดผิว 7 สูตร ฉบับเร่งรัดความสวยเน้นๆ

กากกาแฟ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบชั้นยอด ในเรื่องของความสวยความงามสามารถสาว เนื่องจากกากกาแฟนั้นหาได้ง่าย สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายกาแฟได้ทั่วไป อีกทั้งกาแฟยังมีประโยชน์มากมายทั้งในเรื่องของการขัดผิว การบำรุงผิว

ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกสูตรการขัดผิวที่มีมากมาย รวบรวมเอาไว้หลายสูตร โดยใช้กากกาแฟเป็นส่วนผสมหลัก ช่วยให้ผิวของเราดูดีขึ้น ขาว ใส และประหยัดงบในกระเป๋าสตางค์

7 สูตรขัดผิดด้วยกากกาแฟ

สูตรที่ 1 กากกาแฟขัดผิว

ประเดิมกันด้วยสูตรแรก เราจะใช้แค่กากกาแฟสำหรับขัดผิวเท่านั้น แค่นำกากกาแฟแช่เอาไว้ในน้ำ หลังจากนั้นก็นำมาทาผิวที่ต้องการขัด ขัดเกลาเบาๆไปเรื่อยๆ ทิ้งเอาไว้สักพักแล้วค่อยล้างออก จะช่วยให้ผิวของคุณดูดีขึ้น ไม่บาดผิว ล้างออกด้วยน้ำสะอาดผิวของคุณจะมีกลิ่นกาแฟหอมเบาๆ

สูตรที่ 2 กากกาแฟ + น้ำผึ้ง

สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน โดยเราจะใช้กากกาแฟผสมกับน้ำผึ้ง ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นจะทำให้ผิวของคุณดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ความนุ่มชุ่มชื่นจากตัวน้ำผึ้ง สามารถขัดได้ทั้งตัว เน้นบริเวณหัวเข่า ข้อศอก ในจุดที่เป็นด้านดำ

สูตรที่ 3 กากกาแฟ + นมสด

สูตรนี้จะช่วยให้ผิวดูเนียนใส โดยนำกากกาแฟผสมกับนมสด เราผสมกันจะได้เนื้อครีมที่มีความเข้มข้น แล้วก็นำมาขัดทาผิวให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกจะช่วยผิวกายของคุณสะอาด ช่วยจัดการกับคราบที่ไม่สะอาดให้หลุดออกไป

สูตรที่ 4 กากกาแฟ + เบบี้ออยล์

สำหรับสูตรนี้เรามีส่วนผสมก็คือเบบี้ออย ในอัตราส่วนเบบี้ออยล์ 1 ส่วนและกาแฟ 2 ส่วน ผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วก็นำไปขัดบริเวณที่เราต้องการ เน้นบริเวณที่ต้องการให้นุ่มขึ้น อย่างเช่นบริเวณหัวเข่า จุดที่มีความด้านดำ ข้อศอก สูตรนี้จะช่วยเร่งให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่ง ถ้าใครมีโลชั่นบำรุงผิวก็นำมาผสมใส่ลงไปด้วยก็ได้

สูตรที่ 5 กากกาแฟ + โยเกิร์ต + ผงขมิ้น

สูตรนี้เหมาะกับสาวๆที่ชอบใช้โยเกิร์ตบำรุงผิวอยู่แล้ว เราจะใช้โยเกิร์ต 1 ถ้วย กากกาแฟ 1 ถ้วย ผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งหมดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็นำมาใช้ตอนอาบน้ำ เช็ดตัวให้มัดมาแล้วก็นำส่วนผสมมาขัดตัวให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสบู่ตามปกติ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยให้ผิวของคุณเกลี้ยงเกลา

สูตรที่ 6 กากกาแฟ + นมสด + น้ำผึ้ง

สำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมทั้งหมด 3 อย่าง ได้แก่นมสด 2 ส่วน กากกาแฟ 3 ส่วน และน้ำผึ้ง 1 ส่วน ผสมทั้งหมดให้เรียบร้อย แล้วก็พรมน้ำที่ตัวให้พอเปียกเล็กน้อย ใช้ใยบวบนำมาชุบส่วนผสมแล้วก็ขาดให้ทั่วตัว จะช่วยขัดให้ผิวของคุณดูเกลี้ยงเกลา ผิวของคุณจะสะอาดเนียนนุ่ม และวิธีนี้ยังช่วยจัดการกับริ้วรอย ช่วยจัดการกับรอยด่างดำได้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดี

สูตรที่ 7 กากกาแฟ + มะขามเปียก + ผงขมิ้น

เริ่มต้นด้วยการเตรียมน้ำมะขามเปียกคั้นเอาไว้กรองเอาแต่น้ำ ผสมกับกากกาแฟและผงขมิ้น อัตราส่วนตามความต้องการได้เลย แล้วก็นำมาขัดเบาๆบริเวณผิว พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวของคุณดูสะอาดเนียนนุ่มได้ดังใจ

รวมสูตรกาแฟทั้ง 7 สูตร ในวันนี้ หวังว่าความรู้ดีๆเกี่ยวกับการบำรุงผิวการขัดผิวด้วยกากกาแฟจะเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้อ่าน สำหรับใครที่จำไม่ได้สามารถเซฟเก็บเอาไว้อ่านได้เลยจ้า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here