หมอแนะ เก็บไว้ทำ จิบน้ำขิงมะนาว วันละ 1 แก้ว ผิวพรรณสวยขึ้น กลิ่นปากหาย

0
681

หมอแนะ เก็บไว้ทำ จิบน้ำขิงมะนาว วันละ 1 แก้ว ผิวพรรณสวยขึ้น กลิ่นปากหาย

ในวันนี้กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สำหรับในช่วงสาระและสุขภาพดี วันนี้เราจะมาเผยถึงเรื่องราวการทำ น้ำขิงมะนาว ที่ให้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคาดคิดเอาไว้ ทำเองที่บ้านไม่ยากไม่ต้องไปซื้อเขากิน และได้ประโยชน์สูง ได้รสชาติตามความต้องการของเรา วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการทำและ 7 ประโยชน์ของ น้ำขิงมะนาว ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีประโยชน์อย่างไร

ต้องบอกก่อนหรือว่าสุขภาพดีนั้นทุกคนสามารถมีได้ หลายคนเลือกที่จะออกกำลังกายและรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารที่เราทานเข้าไปนั้นหากเป็นของที่ดีมีประโยชน์ ก็ย่อมส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง ควรที่จะควบคู่กับการออกกำลังกายที่ถูกลักษณะและถูกต้อง

7 ประโยชน์ของน้ำขิงมะนาว

1 ดีท็อกสิ่งที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย

หลายคนเกิดมาไม่เคยที่จะดีท็อกร่างกายเลย หากคุณดื่มน้ำขิงมะนาว เป็นประจำในช่วงเช้าก่อนรับประทานอาหาร ร่างกายของคุณจะได้รับการทำความสะอาด การดีท็อกจะช่วยจัดการกับของที่เสียอยู่ในร่างกาย และตกค้างให้ลดน้อยลง อีกทั้งยังช่วยจัดการกับระบบการไหลเวียนของระบบต่างๆในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย และยังช่วยให้ผิวพรรณของคุณดีขึ้น เห็นผลดีในช่วงช่วง 7 วันแรก

2 หน้าท้องลด น้ำหนักตัวลด

สำหรับการจิบน้ำขิงมะนาววันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1 แก้ว น้ำขิงมะนาวน้ำจะช่วยกระตุ้นระบบต่างๆในร่างกายให้ช่วยสร้างเอนไซม์ออกมามากขึ้น และยังมีหน้าที่ในเรื่องของการดึงไขมันที่สะสมออกมาใช้พลังงาน และถูกขับออกมาเป็นปัสสาวะ จึงมีส่วนช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้

3 แก้ไอ บรรเทาอาการเจ็บคอ

การดื่มน้ำขิงมะนาว จะช่วยกระตุ้นให้เกิดน้ำลายมากขึ้น และยังทำให้คอไม่แห้ง ลดปัญหาสิ่งที่ไม่สะอาดติดตามลำคอได้อีกด้วย ช่วยลดเสลด เสมหะติดตามลำคอ

4 ผิวพรรณดี

แน่นอนว่าน้ำขิงมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีต่างๆมากมาย ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของระบบโลหิตดีขึ้น เธอยังสามารถช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่ มีปัญหา เกี่ยวข้องกับอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณของคุณมีความกระจ่างใส เปล่งปลั่งดีขึ้นอีกด้วย

5 ช่วยชะลอวัย ความเสื่อมของวัย

นอกจากน้ำขิงมะนาว จะมีวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องของการแก้หวัด ยังมีวิตามินบีมากมายที่ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวหนังของคุณแห้งและเกิดปัญหา อีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายของคุณได้อีกด้วย มีแร่ธาตุที่สำคัญที่ร่างกายต้องการอย่างเช่น ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงกะดูก และช่วยบำรุงในเรื่องของต่อมหมวกไต

6 ระบบย่อยอาหาร

สำหรับใครที่หันมาดื่มน้ำขิงมะนาวบ่อยๆเป็นประจำในช่วงเวลาเช้า จะช่วยให้ตับของคุณนั้นผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น ซึ่งเป็นผลทำให้อาหารที่เรารับประทานเข้าไปจะไม่เกิดอาการท้องอืด ระบบต่างๆในร่างกายจะดีขึ้น น้ำย่อยจะย่อยอาหารได้ดีขึ้น และดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ดี

7 บรรเทาหวัด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เริ่มรู้สึกว่าร่างกายเริ่มไม่ค่อยดี ตัวร้อน ไอ จาม มีอาการที่เกี่ยวกับหวัด นั่นเป็นเพราะว่าในระบบทางเดินหายใจของคุณนั้นมีการสะสมของสิ่งที่ไม่สะอาด และทำให้เกิดปัญหาตามมาในเรื่องของอุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น ดังนั้นหากเลือกที่จะ ดื่มน้ำขิงมะนาวเป็นประจำ ก็จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีขึ้น ช่วยขับเหงื่อ และบรรเทาภูมิในร่างกายของคุณให้ลดลง

วิธีการทำน้ำขิงมะนาว

1 หากต้องการที่จะมีสุขภาพดีแนะนำว่าให้ล้างดิบและอุปกรณ์ต่างๆให้สะอาดให้เรียบร้อย

2 หลังจากนั้นทำการเตรียมน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วก็ฝานเหง้าขิงให้ได้ขนาดประมาณครึ่งนิ้ว หลังจากนั้นก็นำไปแช่ในน้ำอุ่นที่เราเตรียมเอาไว้ แช่ประมาณ 5 นาที

3 ทำการบีบมะนาวสดเพิ่มลงไป 1 ลูก หรือใครจะใช้วิธีการฝานมะนาวเป็นชิ้นบางๆ แล้วก็นำไปแช่ก็ได้เช่นเดียวกัน

4 หากใครต้องการที่จะเติมความหวานแนะนำว่าให้ใส่น้ำผึ้งลงไปครึ่งช้อนชาเท่านั้น เพื่อเป็นการกลบกลื่นเผ็ดกลิ่นร้อนของขิง

5 พยายามดื่มน้ำขิงมะนาวให้ได้ 28 วันติดต่อกัน จะช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายดีขึ้น กระตุ้นให้รู้สึกว่าร่างกายตื่นตัว แนะนำว่าให้ดื่มในช่วงเวลาเช้าเท่านั้นนะคะ

สุดยอดน้ำขิงมะนาว จัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ทำง่าย ไม่ต้องเสียตังค์ราคาแพงในการซื้อกิน เราสามารถทำให้ได้เอง และได้รับประโยชน์อย่างดีอีกด้วย หวังว่าเพื่อนๆจะนำข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้เก็บไว้ใช้เก็บไว้ทำในชีวิตประจำวันกันนะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here