หัวเข่าดำ ข้อศอกหนา ผิวคล้ำ ใช้กากกาแฟ 7 สูตรหายเลย

0
732

หัวเข่าดำ ข้อศอกหนา ผิวคล้ำ ใช้กากกาแฟ 7 สูตรหายเลย

อย่าปัดผ่านไปไหน ในวันนี้ดิฉันเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่รักสวยรักงาม ได้มีไอเดียดีๆและประโยชน์จากการนำกากกาแฟมาใช้ทั่วร่างกายของเรา เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม

ดิฉันใช้สูตรนี้มานานมากกว่า 1 เดือน พบว่าผิวของดิฉันดูดีขึ้น ผิวใสขึ้น กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ หากนำไปใช้รับรองหรือว่าจะได้ผลดีเยี่ยม อีกทั้งไม่มีสารอื่นๆเข้ามาเจือปนอีกด้วย เป็นสูตรที่ใช้กากกาแฟเป็นหลัก นำมาขัดผิว นำมาฝากเพื่อนๆที่เป็นผู้หญิงทุกคนนะคะ ผู้ชายก็สามารถขัดผิวได้เช่นเดียวกัน

7 สูตรขัดผิวเนียนใส

1 น้ำผึ้งผสมกากกาแฟ

กากาแฟนั้นเป็นตัวช่วยที่ดีในการขัดผิว ถือว่าเป็นสิ่งที่สุดยอดมากๆ เพราะจะทำให้ผิวของคุณมีความขาวเนียนนุ่มได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ แค่เรานำกากกาแฟ 1 กำมือผสมกับน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นล้างตัวทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน 1 รอบ แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้มาขัดผิวทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ลำคอ แขน ขา หัวเข่าดำ ข้อศอกดำ ส้นเท้า เราก็สามารถนำมาขัดเพื่อที่จะทำให้ผิวเนียนนุ่มได้อย่างธรรมชาติ

2 เกลือละเอียด กากกาแฟ

การใช้เกลือในการขัดผิวถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดี เพราะเกลือมีความสามารถช่วยในเรื่องของการชะล้างและทำให้ผิวของเราสะอาด ช่วยจัดการกับสิ่งที่ติดอยู่ตามรูขุมขนทั่วร่างกายของเราได้ แค่เราใช้เกลือ 1 กำมือผสมกับกากกาแฟ 1 กำมือ หลังจากนั้นล้างตัวให้เรียบร้อยแล้วก็ใช้ใยบวบชุบส่วนผสม แล้วก็นำมาขัดให้ทั่วร่างกายไม่ต้องแรง ขัดไปเรื่อยๆทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสขึ้น และทำให้ผิวของคุณดูมีน้ำมีนวล ผิวจะสะอาดชวนน่าสัมผัส

3 มะขามเปียก ผงขมิ้น กากกาแฟ

สำหรับสูตรนี้เริ่มต้นจากการใช้มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ เราจะใช้น้ำมะขามเปียกเท่านั้น แล้วก็นำมาผสมกับผงขมิ้น 2 ช้อนชา ตามด้วยกากกาแฟ 1 กำมือ คนส่วนผสมนี้ทั้งหมดให้เข้ากันหลังจากนั้นก็นำมาสครับผิวให้ทั่วตัวแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณได้ลองทำ ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งเพื่อให้ผิวดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

4 นมสด น้ำผึ้ง กากกาแฟ

การใช้นมสดเป็นส่วนผสมมีความสามารถช่วยให้ผิวของคุณดูเนียนและมีความนุ่มได้ โดยการนำนมสด 6 ช้อนโต๊ะ ผสมกับกากกาแฟ 1 กรัมมือ หรือประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ และใช้น้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็ให้เราคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันใส่น้ำลงไปเล็กน้อย แล้วก็นำมาขัดนำมาพอกให้ทั่วตัว พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ผิวของคุณสะอาดและเนียนนุ่มแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวของคุณลดปัญหาริ้วรอยดำที่เกิดขึ้นบนผิวได้อีกด้วย และยังทำให้ผิวของคุณค่อยๆธรรมชาติได้

5 โยเกิร์ต ขมิ้น กากกาแฟ

โยเกิร์ตเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนที่ต้องการให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่ง แนะนำใช้โยเกิร์ต 1 ถ้วย กากาแฟ 1 ถ้วย และผงขมิ้นอีก 4 ช้อนชา หลังจากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดจนเป็นเนื้อเดียวกัน โดยวิธีการใช้คือเราจะใช้ตอนที่เราอาบ น้ำ ให้เราอาบก่อน 1 รอบ เช็ดตัวให้หมาดหมาดแล้วก็นำส่วนผสมมาทาให้ทั่วตัว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทำแบบนี้อย่างน้อย 2 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวของคุณจะเริ่มเปล่งประกาย เพราะว่ากากกาแฟเป็นตัวผลัดเซลล์ผิวที่ดี จะทำให้ผิวของเราดูเกลี้ยงเกลา ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสมาก

6 มะนาว กากกาแฟ

สำหรับใครคนไหนที่มีปัญหาหัวเข่าดำ ข้อศอกดำ สามารถใช้สูตรนี้ได้เลย โดยการนำส่วนผสมของน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับกากกาแฟ 1 กำมือ ให้เป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นก็นำใยบวบ หรือที่ขัดก็ได้ นำมาชุบส่วนผสมแล้วก็ขาดบริเวณหัวเข่าและข้อศอก ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน ภายใน 2 สัปดาห์จะรู้สึกว่าขาวขึ้น นุ่มขึ้น

7 เบบี้ออย กากกาแฟ

เริ่มต้นโดยการตวงก่อน โดยเราจะใช้ Baby Oil ครึ่งถ้วย และกากกาแฟอีก 1 ถ้วย ตามด้วยโลชั่นบำรุงผิว 1 ถ้วย เป็นยี่ห้อไหนก็ได้ นำส่วนผสมของทั้ง 3 อย่างนี้มาผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็นำมาสครับผิว นำมาขัดผิวให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออก ระหว่างที่เราสครับผิวนั้นจะให้เรานวดตามไปด้วย จะช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้น และช่วยผ่อนคลายได้อีกด้วย

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของกากกาแฟมีดีอย่างไร 7 ประโยชน์กากกาแฟ เพื่อนๆสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ มีประโยชน์ต่อผิว มีประโยชน์ต่อตนเอง จะทำให้ตัวเราเองนั้นดูดีและสวยขึ้นนั่นเองค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here