7 ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ ขวดใส ผู้หญิงหาติดใส่กระเป๋าไว้

0

7 ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ ขวดใส ผู้หญิงหาติดใส่กระเป๋าไว้

ในบรรดาผลิตภัณฑ์ต่างๆเกี่ยวกับการดูแลความสวยความงาม เบบี้ออยล์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในลำดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เป็นของสามัญประจำบ้านไปแล้ว ใช้ตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงรุ่นใหญ่ ด้วยราคาที่น่ารัก น่าคบหา หลายคนจึงมีติดเอาไว้ในกระเป๋าโดยเฉพาะคุณผู้หญิง

เจ้าเบบี้ออยล์นี้มันมีดีตรงไหน เมื่อพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย

1 หมักเส้นผม บำรุงให้ผมนุ่ม

สำหรับสาวๆคนไหนที่ต้องการให้เส้นผมนุ่มดูดีเป็นพิเศษ และใช้เวลาไม่นาน นั่นก็คือการพลิกแพลงนำเบบี้ออยมาย หน่วยการสระผมทำความสะอาดตามปกติ หลังจากนั้นก็นำเบบี้ออยชโลมที่เส้นผมหลังสระเรียบร้อยแล้ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้เส้นผมของคุณนุ่มมีความเป็นประกาย ไม่แห้งกระด้าง

2 เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้า

Baby Oil ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมคอัพรีมูฟเวอร์ สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ติดอยู่บนหน้าเราได้อย่างหมดจด กันน้ำมาจากไหนก็ล้างออกหมด ช่วยทำความสะอาดและบำรุงบริเวณรอบ ให้มีความนุ่มชุ่มชื้น ลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยได้อีกด้วย แค่ชโลมเบบี้ออยลุงบนสำลีแล้วก็นำมาชโลมเบาๆให้ทั่วใบหน้าและรอบตา

3 เติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก

หากใครปากมีสีคล้ำ เริ่มดำ แตกแห้งเป็นขุย เหมือนกับว่าทุกวันนี้เป็นหน้าหนาว ต้องการให้ริมฝีปากดูดี มีสีสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีความนุ่มชุ่มชื่นตลอดเวลา

สามารถเอาเทคนิคง่ายๆไปใช้ได้ แค่เราใช้เบบี้ออยนวดและทาเบาๆบริเวณริมฝีปาก หลังจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบอีกครั้ง เช็ดทำความสะอาดตามปกติได้เลย ริมฝีปากของคุณก็จะนุ่ม และปัญหาริมฝีปากขอบดำก็จะลดลง ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งหรือวันเว้นวันก็ได้

4 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว

ในเรื่องของความชุ่มชื่น ต้องยกให้เขาเป็นที่หนึ่งจริงๆ เพราะว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโด่งดังมาตั้งแต่เนิ่นนาน มีชื่อเสียงอยู่ตลอดเวลา เราสามารถนำเบบี้ออยมาชโลมให้ทั่วตัวหลังจากอาบ น้ำเสร็จ ไม่ต้องคิดตัวให้แห้งมาก ทำแบบนี้เป็นประจำก่อนนอน ภายใน 2 สัปดาห์จะรู้สึกเลยว่าผิวของคุณนุ่มขึ้น ผิวดูดีขึ้นเป็นพิเศษ

และยังมีอีกหนึ่งวิธีนั่นก็คือ การเทเบบี้ออยลงในอ่างอาบ น้ำ จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็นอนแช่ประมาณ 10 นาที ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะรับรู้เลยว่าผิวของคุณดูเนียนนุ่มน่าสัมผัส เบบี้ออยยังมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีกว่าโลชั่นบางอย่างได้มากถึง 10 เท่า

5 ขัดผิวให้สวยงาม

เบบี้ออยล์น้ำมีสรรพคุณที่ดีอยู่ในตัวมันเองอยู่แล้ว สามารถนำไปใช้ประโยชน์ควบคู่กับวัตถุดิบต่างๆได้อย่างเช่นเกลือ ดูการนำเบบี้ออยและเกลือมาผสมกัน แล้วก็นำมาขัดตัวให้ทั่ว เน้นบริเวณที่แห้งหยาบกร้าน โดยเฉพาะหัวเข่าและข้อศอก ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งจะช่วยให้ผิวของคุณนุ่มขึ้น

6 บำรุงผิวก่อนโกนขน

ขน ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของสาวๆ โดยเฉพาะบริเวณขนหน้าแข้ง ขนรักแร้ มันทำให้ความสูงความบอบบางของเราลดลงไป ดังนั้นเราสามารถโกนมันทิ้งซะได้

แต่ก่อนที่จะโกน แนะนำว่าให้เทเบบี้ออยล์ลงบนมือแล้วก็ลูบไล้ในบริเวณนั้น นวดเป็นวงกลมซะก่อน แล้วโกนตามปกติ จะช่วยให้การโกนนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และยังช่วยบำรุงผิวในบริเวณนั้นได้อีกด้วย

7 บำรุงเล็บมือและเล็บเท้า

เบบี้ออยมีสรรพคุณทั่วถึง มีความสามารถในการบำรุงเล็บมือและเล็บเท้าได้ แค่เรานำเบบี้ออยมาทาให้ทั่วเล็บมือและเล็บเท้าแบบบางๆ เป็นประจำก่อนนอน บริเวณขอบเล็บจะเนียนนุ่มมากขึ้น เนื้อเล็กทำให้แข็งมากจนเกินไป

ประโยชน์ของเบบี้ออยที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าความรู้ดีๆจากสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้นะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here