6 สูตรหน้าขาวใสผิวเนียนนุ่ม เพียงเเค่มี นมสด กับ สำลี ทำครีมหน้าขาว

0

6 สูตรหน้าขาวใสผิวเนียนนุ่ม เพียงเเค่มี นมสด กับ สำลี ทำครีมหน้าขาว

ในวันนี้จะต้องขอกราบสวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านนะคะ สำหรับข้อมูลที่ดิฉันจะมาบอกบุญใครที่กำลังมองหาวิธีการดูแลผิวหน้าและผิวกาย สามารถนำวิธีของฉันไปใช้ได้เลย

วิธีนี้ดิฉันใช้เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้นมสดกับสำลีที่บ้านค่ะ บอกเลยว่าเป็นวิธีการทำที่ง่ายมากๆ ส่วนผสมบางอย่างก็หาซื้อได้ง่ายและหาได้ตาม ห้องครัวห้องอาหารของเรา อีกทั้งเรายังได้ประโยชน์ของนมสด

วันนี้ไปดูกันเลยดีกว่าว่า สิ่งที่ดิฉันนำมาฝากนั้นมีดีอย่างไร และหวังว่าเพื่อนๆจะ save วิธีที่ดิฉันนำมาฝากนี้เก็บเอาไว้ ดิฉันตั้งใจเขียนและนำเสนอเพื่อให้เอาไปใช้งานได้จริง

ปล ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนต้องการให้ผิวหน้าดูดีขึ้น แนะนำว่าให้ลองทำตามสูตรที่ดิฉันนำมาฝาก และดื่มน้ำสะอาดต่อวันให้มากๆจะช่วยให้ผิวดีขึ้นเลยค่ะ

1 นมสดรสจืด นวดหน้า

เราสามารถนำมาใช้แทนโทนเนอร์ได้นะคะ หลังจากที่คุณพาสาวล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว 1 รอบ แนะนำว่าให้นำสำลีบางๆที่สะอาดนะคะนำไปจุ่มกับนมสด แล้วก็เช็ดให้ทั่วใบหน้าได้เลยค่ะ วิธีการนี้ให้เราค่อยๆนวดหน้าไปด้วย ตัวนมสดจะค่อยๆซึมเข้าสู่ผิวหน้าของคุณ ซึ่งเราจะได้รับประโยชน์ตรงนี้เต็มๆเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีก็กำลังดีค่ะ แล้วก็ล้างหน้าให้สะอาดตามปกติ เช็ดหน้าแห้งแล้วก็บำรุงด้วยครีมบำรุงนะคะ สูตรนี้ทำเป็นประจำจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเด้งขึ้นมาก ผิวหน้าก็จะเรียบเนียนค่ะ อย่าลืมที่จะทาลิปมันที่ปากด้วยค่ะ

2 ผิวนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น

ถ้าใครต้องการที่จะมีผิวหน้าที่มีความนุ่มชุ่มชื่น แก้ปัญหาผิวแห้งผิวแตก ให้กลับมาสดใสดังเดิมนะคะ แนะนำหรือว่าแค่คุณลูกสาวนำนมสดมาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย แล้วก็น้ำสะอาดค่ะ ผสมกันแล้วก็นำไปใส่ในขวดสเปรย์ แช่ตู้เย็นเอาไว้ ระหว่างวันสามารถนำสเปรย์นี้มาฉีดพ่นหน้าของคุณได้เลยค่ะ ปล่อยทิ้งไว้สัก 1 นาทีแล้วก็ล้างออก เช็ดหน้าให้แห้งแล้วก็ทาครีมบำรุง วิธีการนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูชุ่มชื่นน่าสัมผัสค่ะ สูตรนี้เป็นของแองเจลิน่า โจลี่ นะคะ

3 แก้ขอบตาคล้ำ

สำหรับใครที่มีขอบตาคล้ำ ดำ เพราะว่านอนดึกหรือทำงานหนักนะคะ แนะนำว่าให้ใช้นมสดนำไปแช่เย็นค่ะ หลังจากนั้นก็เอาออกมานำสำลีชุบ บิดให้หมาดๆ แล้วก็นำสำลีมาประคบไว้บริเวณตาของคุณได้เลยค่ะทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีนะคะจะช่วยลดรอยคล้ำให้จางลงและที่สำคัญค่ะ เราเชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ ควรที่จะหลีกเลี่ยงการทาครีมบริเวณขอบตาเอาวิธีการนี้จะทำให้ขอบตาของคุณดำและคล้ำได้ง่ายมาก

4 มาร์คหน้านุ่ม หน้าใส

สูตรนี้เลยค่ะดี วันนี้เรามีไอเทมใหม่ๆมาฝากกัน เรียกได้ว่าช่วยให้ผิวหน้าของคุณเนียนนุ่ม มีความขาวกระจ่างใสน่าสัมผัสมากเลยค่ะ โดยเราจะใช้มะเขือเทศนำมาบดหรือปั่นก็ได้ค่ะ หลังจากนั้นก็เทใส่ลงในภาชนะ ไม่ต้องใหญ่มากนะคะ เพราะเราจะใช้แค่พอกหน้าค่ะ แล้วก็ใส่นมสดรสจืดลงไปค่ะ ทีเด็ดเลยค่ะให้ใส่นมเปรี้ยวลงไปเล็กน้อย ซัก 2 ช้อนชา น้ำผึ้งอีก 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็น 10 นาทีค่ะ

เมื่อครบกำหนดเวลา 10 นาทีที่เรานำไปแช่ในตู้เย็นแล้ว ให้คุณทำการเตรียมสำลี นำไปชุบในส่วนผสมที่คุณทำเอาไว้ ใช้ประมาณ 6-7 แผ่นค่ะ แล้วก็นำมาแปะให้ทั่วใบหน้าของคุณได้เลย มาร์คหน้าแบบนี้ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีเวลากำลังเหมาะสมค่ะ ประโยชน์ของน้ำนม น้ำผึ้ง จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์มากขึ้น แต่แนะนำเลยนะคะให้ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะดีมากๆ ทำวันเว้นวันเลยค่ะ ที่ฉันทำวันพุธวันศุกร์และวันอาทิตย์ค่ะ ทำก่อนนอนประมาณ 30 นาทีค่ะ

เคล็ดลับเล็กๆนะคะ เมื่อทำสูตรข้างบนเสร็จแล้ว ให้ดื่มน้ำมะนาวกับน้ำอุ่นผสมกันค่ะ วิธีการนี้จะทำให้ คนที่ดื่มนอนหลับสบาย ไม่สะดุ้งตื่นตอนดึกค่ะ และยังทำให้ขับถ่ายดีมากเลยตอนเช้า จะรู้สึกว่าโล่งท้องมาก ทำเป็นประจำ ทำให้น้ำหนักของคุณลดลงได้อีกนะคะ

5 สูตรขัดตัวนุ่ม ช่วยให้ผิวละเอียด

วิธีการที่ฉันใช้เป็นประจำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ จะใช้นมสดครึ่งกล่อง ผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา และมะขามเปียกอีกสัก 2 ช้อนโต๊ะค่ะ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันนะคะแล้วก็ใส่ครีมอาบ น้ำลงไปด้วย แล้วก็นำมาคัดตัวให้ทั่วเลยค่ะ สิ่งที่ฉันใช้ในการขัดตัวก็คือ ใช้ใยบวบค่ะ เพราะว่าช่วยขัดตัวได้ดีมาก และไม่ทำให้เจ็บด้วย ขัดไปเรื่อยๆเลยนะคะ แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ให้เนื้อครีมที่เราผสมไว้ให้ผิวของเราได้รับวิตามินอย่างเต็มที่ อย่างน้อยทำสูตรนี้ก็ประมาณ 2 วันนะคะ จะช่วยให้ผิวของคุณนุ่มขึ้นและข่าวขึ้นได้ด้วยค่ะ

6 หัวเข่าดำ

สำหรับสูตรนี้เราจะใช้น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมสด 1 ช้อนโต๊ะ และเกลืออีก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันหลังจากนั้นใช้ใยบวบชุดส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ ไม่ต้องรอให้เกลือละลาย นำมาขัดบริเวณหัวเข่าและข้อศอกของเรา ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งภายในระยะเวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์ จะรู้สึกว่าหัวเข่าและข้อศอกของเราดูขาวขึ้น และยังช่วยให้หัวเข่าและข้อศอกไม่ด้านด้วย

พอจะเข้าใจสิ่งที่ฉันนำมาฝากในวันนี้เลยใช่ไหมคะ ดิฉันนำมาบอกบุญค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทำให้ผิวหน้าดีขึ้นและตัวขาวขึ้น เก็บเอาไว้ได้นะคะดิฉันแนะนำว่าให้เก็บเอาไว้เดี๋ยวจะหาไม่เจอค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here