6 วิธีแก้ห้องน้ำเหม็น ส่งกลิ่นโชยออกมา ใช้ได้ทุกที่ ห้องครัว พื้นกระเบื้อง

0
2896

6 วิธีแก้ห้องน้ำเหม็น ส่งกลิ่นโชยออกมา ใช้ได้ทุกที่ ห้องครัว พื้นกระเบื้อง

สำหรับบ้านไหนที่มีห้องน้ำแล้วรู้สึกว่ามีกลิ่นเหม็น เริ่มมีกลิ่นโชยออกมา ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้ห้องน้ำของคุณเป็นห้องน้ำที่น่าเข้า ไม่มีกลิ่นโชยออกมารบกวนอีกต่อไป แค่คุณมีส่วนผสมง่ายๆตามที่เราบอกแล้วทำตาม ก็สามารถจัดการกับกลิ่นอับชื้น กลิ่นห้องน้ําเหม็นได้เลย

1 เบกกิ้งโซดา+น้ำมะนาว+น้ำส้มสายชู

หาห้องน้ำของคุณมีกลิ่นเหม็นช่วยออกมา แก้ไขอย่างไรก็ไม่ได้ ก่อนอื่นเลยให้คุณนำน้ำมะนาว 3 ลูก นำมาบีบใส่ในภาชนะแล้วก็ตามด้วยเบกกิ้งโซดาอีก 1 ถ้วย ตามด้วยน้ำส้มสายชูอีก 1 ถ้วย ผสมเข้าด้วยกันให้มีความเข้มข้น หลังจากนั้นก็นำผ้าชุบน้ำเช็ดตามโถสุขภัณฑ์ต่างๆในห้องน้ำ รวมไปถึงตามมุมอับต่างๆ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก วิธีการนี้จะช่วยทำความสะอาดได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และช่วยจัดการกับคราบรา คราบสะสม คราบไขมัน ที่ติดตามพื้นกระเบื้องได้อีกด้วย

2 ใช้อีเอ็ม EM

สำหรับวิธีแรกนั้นในบทความนี้เราขอแนะนำว่าให้ใช้ EM ซึ่งเป็นน้ำชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยย่อยสลายของเสีย เศษคราบไขมัน กลิ่นเหม็นที่หมักหมมอยู่ตามห้องน้ำของคุณได้ดีเลยทีเดียว แค่คุณทำน้ำเปล่ามา 1 ถัง ผสมน้ำ EM เข้าไป 2 ฝา แล้วก็คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำไปลากที่คอห่านหรือว่าโถปัสสาวะ รวมทั้งพื้นห้องน้ำของคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็นท่อระบายน้ำ เราสามารถใช้สิ่งนี้เทลงไป แล้วปล่อยเอาไว้สักพักแล้วค่อยราดน้ำตาม หรือนำไปใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นในห้องน้ำก็ได้ ทำทุกเช้าเย็นจะช่วยจัดการกับสิ่งที่เหม็นในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าข้อนี้หลายคนไม่เคยใช้ แต่ได้ผลดีเลยทีเดียว

3 จัดการด้วยเดทตอล

เดทตอลเป็นน้ำยาทำความสะอาดชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยจัดการข้ามสิ่งที่ไม่สะอาด สิ่งที่หมักหมมอยู่ตามซอกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นในห้องน้ำได้อีกด้วย แค่คนนำน้ำเปล่ามา 1 ถังแล้วเติมน้ำเดทตอลลงไป 2 ฝา หลังจากนั้นก็คนให้เข้ากันแล้วก็นำมาราดเทพื้นห้องน้ำให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยไปขัดออก หรือถ้าหากเป็นโถปัสสาวะหรือว่าคอห่านชักโครก แนะนำว่าให้ลาดเดทตอลลงไป 1 กว่าโดยไม่ต้องผสมน้ำเลย

4 น้ำยาล้างจาน

ก่อนอื่นเลยว่าแนะนำว่าให้คุณเอาน้ำสะอาดมา 1 แก้ว แล้วก็ผสมกับน้ำยาล้างจานสูตรใดก็ได้ 2 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นใส่ขวดฟ๊อกกี้ แล้วก็นำไปฉีดพ่นบริเวณชักโครก แท๊งค์น้ำ รวมไปถึงขอบพื้นห้องน้ำ แล้วใช้แปรงสีฟันหรือว่าแปรงขดลวดขัดทำความสะอาดตามปกติได้เลย ใช้น้ำสะอาดล้างออกอีกครั้งจะช่วยให้กลิ่นในห้องน้ำลดจางหายไปได้ดี

5 สูตรลบกลิ่นห้องน้ำให้หายเกลี้ยง

สำหรับสูตรนี้อาจจะใช้ส่วนผสมหลายอย่างหน่อย โดยสิ่งที่เราจะต้องใช้ก็คือน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยตวง เบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวง สบู่เหลว 40 ml น้ำสะอาด 2 แกลลอน นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันแล้วเราก็จะได้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดและลบกลิ่น เราสามารถนำมาความความสะอาดห้องน้ำหรือห้องครัวก็ได้ ขัดให้สะอาดแล้วใช้น้ำเปล่าล้างออกหรือเช็ดออกก็ได้ กลิ่นที่เหม็นในห้องน้ำจะหายไป

6 เกลือดับกลิ่นส้วมได้

เกลือเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่มีติดครัวกันอยู่แล้ว เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการจัดการกับกลิ่นในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี แค่เรานำเกลือมาผสมกับน้ำอุ่นให้เข้มข้น หลังจากนั้นก็นำไปราดในโถปัสสาวะหรือว่าชักโครกได้ตามปกติได้เลย แล้วก็ปล่อยเอาไว้อย่างน้อยประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างทำความสะอาด ส่วนผสมของเกลือจะช่วยจัดการกับกลิ่นเหม็นได้ ไม่ทำให้มารบกวนห้องน้ำแล้วอีกต่อไป ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยจัดการกับกลิ่นได้

พอจะเข้าใจกันแล้วใช่ไหมว่า หาคุณนำส่วนผสมที่เราบอกในวันนี้มดมาใช้งาน ก็จะสามารถช่วยจัดการกับกลิ่นอับชื้นตามมุมห้องน้ำและห้องครัวของคุณได้ แนะนำว่าให้เซฟเก็บเอาไว้ลองทำดู หวังว่าห้องน้ำของคุณจะน่าเข้ามากกว่าเดิม และทำให้ห้องน้ำของคุณหอมไม่มีกลิ่นอับชื้นอีกต่อไป

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here