สามีบอกดูดีขึ้น เผย 6 สูตรลดรอยบนหน้า ฝ้า กระ จุดดำ ให้ผิวหน้าใสขึ้น

0

สามีบอกดูดีขึ้น เผย 6 สูตรลดรอยบนหน้า ฝ้า กระ จุดดำ ให้ผิวหน้าใสขึ้น

รูขุมขนกว้าง รอยดำที่เกิดจากสิว ปัญหาหน้ามัน จุดด่างดำ สิว ฝ้า กระ ปัญหาเหล่านี้โลกเลยก็ว่าได้ เพราะทุกคนจะต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม วัยรุ่นหรือหนุ่มสาว

แน่นอนว่าคนที่เลื่อนผ่านมาเจอกับบทความนี้จะต้องได้รับประโยชน์กับไป เพราะวันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคต่างๆที่จะช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณได้ ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆสำหรับคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาแล้วหาวิธีแก้ไม่ได้

วันนี้เรามี 6 เทคนิคดีๆมาฝากกัน ที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูดีขึ้น เรียบเนียนขึ้น และช่วยจัดการกับกระและฝ้าที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณ

6 สูตรลดรอย ฝ้า จุดดำ รูขุมขนกว้าง

1 สูตรกระชับรูขุมขน ให้ดูเล็กลง

สามารถสูตรนี้เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีรูขุมขนกว้าง แบบว่ากว้างเป็นพิเศษ เพราะสูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าของคุณ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า วิธีการทำนั้นเราจะใช้วุ้นว่านหางจระเข้นำมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วก็บด ใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมข้าวกับแตงกวาบด 2 ช้อนโต๊ะ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่น้ำมะนาวครึ่งลูกก็ช่วยได้) หลังจากนั้นก็ผสมรวมกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที

ก่อนที่จะพอกหน้าคุณจะต้องล้างหน้าทำความสะอาดและเช็ดหน้าให้แห้งก่อน เมื่อครบกำหนดเวลา 20 นาทีในการพอกหน้าแล้ว ก็ทำการล้างหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง และทาด้วยเบบี้ออยบำรุงหน้า ทำทุกวันเป็นประจำอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์ ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงจริงๆค่ะ เพราะดิฉันทำมาแล้วและเป็นประสบการณ์จากตัวเอง

2 สูตรลดรอยสิว ลดรอยดำ ทำให้สิวแห้ง

สำหรับสูตรนี้รอยแดงและรอยดำจากสิวนั้นเกิดจากการกดสิว สำหรับวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้เราจะใช้ว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมข้าวกับไข่ขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และดินสอพองอีก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเช็ดหน้าด้วยผ้าเปียกน้ำอุ่น นำมาวางทิ้งไว้ที่ใบหน้าของคุณประมาณ 5 นาที เพื่อให้ไอน้ำและความร้อนเปิดรูขุมขนทั่วใบหน้าของคุณ ทำให้ความมันและไขมันตามรูขุมขนหลุดออกไปง่าย หลังจากนั้นเราก็ใช้ส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ

3 สูตรลดหน้ามัน แก้ปัญหาตรงจุด

สำหรับสูตรนี้ดีค่ะทำไม่ยาก เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้ามันบ่อยๆ และมีจุดด่างดำเล็กๆ วิธีการแก้ปัญหาก็คือเราจะใช้น้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมกับมะขามเปียก 1 ช้อนชา และที่ขาดไม่ได้ก็คือวุ้นว่านหางจระเข้ และดินสอพอง 2 ช้อนโต๊ะค่ะ นำส่วนผสมทั้งหมดนี้ปั่นหรือว่าบดรวมกันก็ได้ แล้วทำการล้างหน้าเช็ดหน้าให้เรียบร้อย มาร์คหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำจะช่วยลดรอยและความมันที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณได้อย่างตรงจุด

4 สูตรผิวหน้าขาวกระจ่างใส

สำหรับสูตรนี้จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเรียบเนียน มีความขาวกระจ่างใสมากขึ้น โดยเราจะใช้เบกกิ้งโซดาแค่ปลายช้อนชาเท่านั้น ห้ามใส่เยอะ เพราะจะทำให้หน้าของคุณแห้งได้ ผสมเข้ากับมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ นมสด 1 ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็นำมาพอกหน้าตามปกติ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก หากทำแล้วรู้สึกว่ามีผื่นขึ้นหน้าแนะนำว่าให้งดใช้สูตรนี้ นั่นหมายความว่าผิวหน้าของคุณไม่เหมาะกับการใช้เบกกิ้งโซดานั่นเอง

5 ผิวหน้าเรียบเนียน

สำหรับสูตรนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียนได้ บอกอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผดผื่นเกิดขึ้นบนใบหน้าที่เป็นเม็ดเล็กๆ วิธีการใช้สูตรนี้ก็คือคุณจะต้องล้างหน้าและเช็ดหน้าให้แห้ง น้ำว่านหางจระเข้และขมิ้นผงอย่างละ 1 ช้อนชามารวมกัน ตามด้วยผงพิเศษ บดรวมกันให้เป็นเนื้อเหลว แล้วก็นำมาสครับผิวหน้าให้ทั่ว ใช้มือของเราค่อยๆนวดประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือใครจะทิ้งเอาไว้ก่อนสัก 5 นาที 10 นาทีก็ได้ แล้วค่อยล้าง ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะทำให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียน

6 ผิวผ่องใส

สำหรับเคล็ดลับสุดท้ายก็คือ การดื่มน้ำตามให้มากๆ หลังจากที่เรารับประทานอาหารหรือว่าอะไรก็แล้วแต่ แนะนำว่าให้ดื่มน้ำตามให้มากๆ เพราะน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวของคุณผ่องใสได้ จากประสบการณ์ของตัวเองหลังจากที่ได้ดื่มน้ำมากขึ้น โดยปกติแล้วดื่มน้ำแค่ 2-3 ขวดเท่านั้นต่อวัน ลองเปลี่ยนมาเป็นดื่มน้ำ 7 ขวดต่อวัน ช่วยให้ผิวดูดีขึ้น กล่องเก็บดีๆเหล่านี้เอาไว้ทำดูนะคะเพราะว่าดิฉันใช้แล้วได้ผล

หวังว่าเพื่อนๆจะได้รับประโยชน์จากหัวข้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครจำไม่ได้ก็แนะนำให้เซฟเก็บเอาไว้ได้เลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่สัปดาห์หน้ากับเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิว

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here