“6 ราศี” เตรียมตัวรวย มีบ้าน มีรถ หลังชีวิตลำบากมามาก

0

“6 ราศี” เตรียมตัวรวย มีบ้าน มีรถ หลังชีวิตลำบากมามาก

ดูดวงวันนี้ เตรียมตัวรวย ด้านโชคลาภ จะเป็นเศรษฐี ลำบากมามาก แต่จากนี้ไปชีวิตจะเจริญรุ่งเรือง ได้แก่ มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ ตุลย์

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ในปี 2561 นี้โดยรวมชีวิตความเป็นอยู่ของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ทั้งการงานและการเงินจะทำให้มีความสุข คนรอบข้างจะเห็นรอยยิ้มของท่านตลอดทั้งปี ปัญหาอุปสรรคน้อยใหญ่ทำอะไรท่านไม่ได้ โชคลาภหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย แม้ไม่ใช่ลาภก้อนใหญ่แต่ก็มีเงินไหลเข้ากระเป๋านับได้หลายครั้ง อิทธิพลของดาวศุภเคราะห์หลายดวงที่เดินนำทิศทางชะตาชีวิตของท่านและดาวอังคารตัวแทนความมุ่งมั่นและขยันขันแข็งในการทำมาหากินที่โคจรอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับราศีเกิดของท่านเกือบตลอดปี ล้วนเป็นปัจจัยนำพาท่านไปสู่เป้าหมายที่หลายคนต้องอิจฉา คิดทำสิ่งใดจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่เจ้านาย ลูกน้องบริวาร หรือแม้แต่คนในครอบครัว โอกาสทองของชาวราศีมังกรได้มาถึงแล้ว หากสามารถทำให้เกิดประโยชน์พร้อมกับวางรากฐานการทำงานและบริหารเงินให้ดีๆ ก็รับประกันได้เลยว่าอีก 3-4 ปีข้างหน้าจะได้เห็นชาวราศีมังกรเป็นเศรษฐีใหม่กันหลายคน

ด้านการงานเป็นปีที่ท่านจะต้องใช้ทักษะทั้งบริหารงานและบริหารคนไปพร้อมกัน ภาระการงานที่มีมากขึ้นย่อมส่งผลให้ท่านต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากหน้าหลายตามากขึ้นตามไปด้วย จะมีทั้งคนดีและคนไม่ดีทั้งคนเก่งและคนไม่เก่งเข้ามาในชีวิต ท่านต้องจัดวางคนให้เหมาะกับงาน ต้องเลือกใช้คนให้เป็น งานใหญ่ของท่านจึงจะบรรลุเป้าหมายอย่างที่ต้องการ การเปลี่ยนแปลงเรื่องงานครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นและส่งผลให้ท่านต้องปรับตัวอย่างมาก การเปลี่ยนงานจะทำให้ท่านได้พบกับสิ่งท้าทายใหม่ๆ ส่วนคนที่ไม่เปลี่ยนงานจะมีภาระความรับผิดชอบเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว นักธุรกิจรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าขายของข้างถนนอาจต้องเปลี่ยนอาชีพกันหลายคนเพื่อความอยู่รอด แต่ด้วยสติปัญญาและความขยันตั้งใจทำงานของท่าน จะส่งผลให้ปีนี้เป็นปีที่สามารถเอาตัวรอดได้อย่างไม่ลำบากมากนัก และอาจจะมีปีทองสำหรับบางท่านได้ด้วย

การเงินของท่านโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดี จะหมุนเวียนดีขึ้นในทิศทางเดียวกันกับภาระงานที่เพิ่มมากขึ้น รายได้จะมาจากหลายทิศทางทั้งรายได้ประจำและรายได้เสริม หนี้สินค้างเก่าจะได้รับการชำระสะสางให้เบาบางลง หลายคนมีเงินไปชำระคืนเงินกู้ทั้งในระบบและนอกระบบ ท่านจะเริ่มเก็บเงินได้ ตัวเลขในบัญชีเริ่มเป็นบวก บางคนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถยนต์ คอนโดฯ เป็นครั้งแรกในชีวิต การลงทุนทำธุรกิจหรือมีกิจการเป็นของตัวเองเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะทำให้ยิ้มออก ข้าราชการและคนทำงานกินเงินเดือนจะได้รับโอกาสครั้งสำคัญจากผู้ใหญ่เจ้านายให้แสดงฝีมือ หากท่านพร้อมและทำได้ดีก็อาจส่งผลให้ชีวิตของท่านเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น รายได้จะขยับพ้นจากโซนยากจนและเป็นจุดเริ่มต้นสู่การมีฐานะการเงินมั่นคงในระยะยาว

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ในปี 2561 นี้ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด เป็นปีที่จะนำพาท่านไปสู่ความสำเร็จในระยะยาวอย่างแท้จริง ปัญหาค้างเก่าจะได้รับการสะสางจนแทบจะส่งผลกระทบต่อตัวท่านไม่ได้เลย ช่วงเวลาของความสุขกำลังเข้ามาแทนที่ความทุกข์ใจที่สะสมมาเป็นเวลานาน เหมือนท่านได้ชีวิตใหม่ ปีนี้ท่านจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานครั้งใหญ่ ได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ และสามารถสร้างผลงานจนเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง สิ่งที่คิดไว้จะได้รับการสนับสนุน คนหนุ่มสาวจะได้รับโอกาสทำงานจากผู้ใหญ่เจ้านาย คนค้าขายจะมีโชคลาภและได้รับผลตอบแทนจากการทำธุรกิจอย่างน่าพอใจ การแข่งขันทุกรูปแบบจะได้รับชัยชนะที่โปร่งใส ศัตรูคู่แข่งจะต้องคิดหนักเพราะไม่สามารถทำอะไรท่านได้มากนักในระยะนี้ นอกจากความสำเร็จที่ท่านสร้างขึ้นด้วยตัวเองแล้ว ลูกน้องบริวารและสมาชิกในครอบครัวยังเป็นกำลังสำคัญช่วยให้ท่านมีฐานะความเป็นอยู่ดีขึ้นอีกด้วย

แน่นอนว่าปีนี้ท่านจะต้องเหนื่อยมากขึ้นตามอิทธิพลของดาวอังคารที่โคจรส่งผลกระทบต่อราศีเกิดของท่านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่านจะได้รับบททดสอบครั้งสำคัญในการทำงาน เป็นความท้าทายที่ท่านจะต้องใช้สติปัญญาและคิดหาวิธีทำงานใหม่ๆ เพื่อสร้างผลงานให้มากขึ้นเป็น 2 เท่าโดยใช้เวลาเท่าเดิม ผู้ใหญ่เจ้านายจะคาดหวังกับตัวท่านมากและพร้อมจะประเคนยศตำแหน่งที่สูงขึ้นให้กับตัวท่านเพื่อเป็นรางวัลของความทุ่มเท นักลงทุนและคนทำมาค้าขายจะได้กำไรจากการฉวยโอกาสทางธุรกิจเหนือคู่แข่ง คนเปลี่ยนงานจะสมหวัง คนหางานจะได้งานทำอย่างที่ใฝ่ฝัน ท่านจะได้ที่ปรึกษาดีส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ไม่ผิดพลาด ปีนี้อาจต้องเดินทางเพื่อติดต่อประสานงานกับคนรอบข้างมากขึ้นไม่ว่าท่านจะยินดีหรือไม่ก็ตาม แต่การเดินทางทั้งใกล้ไกลในปีนี้จะเป็นปัจจัยนำลาภผลและความสำเร็จที่ดีมาสู่ตัวท่านในระยะยาว

ปีนี้จะเป็นปีที่เหมาะกับการสร้างตัวของชาวราศีกุมภ์อย่างแท้จริง การเงินของท่านพ้นจุดต่ำสุดและจะหมุนเวียนอย่างคล่องมือตามอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ด้านการเงินที่โคจรอยู่ในตำแหน่งให้คุณแก่ราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้รายได้เป็นไปตามเป้า รายจ่ายที่ไม่จำเป็นจะถูกควบคุม ส่งผลให้ตัวเลขในบัญชีเป็นบวก ภาระหนี้สินก้อนโตที่สร้างไว้เมื่อปีก่อนๆ จะได้รับการคลี่คลายให้บรรเทาเบาบางลง การลงทุนใหม่ๆ จะได้ผลตอบแทนคุ้มค่า หุ้นส่วนและคู่ค้าจะให้ความไว้วางใจ เปิดกิจการจะมีกำไรให้ยิ้มออก พ่อค้าแม่ค้าจะได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร การทำธุรกิจผ่านสื่อออนไลน์เป็นสิ่งที่ท่านต้องศึกษาหาความรู้ให้มาก วันข้างหน้าจะนำรายได้มหาศาลมาสู่ตัวท่านอย่างคาดไม่ถึง เงินทองกำลังไหลมาเทมาจากหลากหลายช่องทาง เตรียมตัวหาที่เก็บเงินให้ดีๆ ก็แล้วกัน ปีนี้ชาวราศีกุมภ์จะได้เป็นเศรษฐีใหม่กันหลายคน

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ในปี 2561 นี้โดยรวมดวงชะตาของท่านยังอยู่ในเกณฑ์ดี ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แม้จะมีความเสี่ยงด้านการงานและการเงินอยู่บ้างตามอิทธิพลของดาวมฤตยูที่โคจรนำหน้าดาวราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้ท่านได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ตลอดทั้งปี ยังดีที่มีดาวศุภเคราะห์หลายดวงรวมทั้งดาวพฤหัสฯซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ดวงสำคัญตัวแทนแห่งไหวพริบและสติปัญญาอยู่ในตำแหน่งที่มีกำลังเหนือกว่า จึงทำให้การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ไม่ผิดพลาด ปัญหาหลายด้านที่ไม่สามารถหาทางออกได้เมื่อปีก่อนจะได้รับการสะสางในปีนี้ ความมุ่งมั่นและเอาจริงเอาจังจะทำให้งานใหญ่ของท่านประสบความสำเร็จก้าวหน้าตามแผน แม้จะเป็นงานใหม่ที่ท่านไม่คุ้นเคยก็จะสามารถสอบผ่านได้ด้วยสติปัญญาและความสามารถของท่านล้วนๆ การขอความช่วยเหลือจากใครในปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งผู้ใหญ่เจ้านายและลูกน้องบริวารคงจะหวังพึ่งพาได้ยากเต็มที

ด้านการงานเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านจะรู้สึกเหนื่อยกับการทำมาหากินเป็นพิเศษ ต้องใช้ความรู้และออกแรงอย่างมากจึงจะสามารถรักษาสถานภาพการทำงานไว้ได้อย่างมั่นคง หลายท่านต้องเปลี่ยนงานใหม่อย่างไม่ตั้งใจหรือไม่เต็มใจ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะทักษะในการปรับตัวและเทคนิคการเจรจาขั้นเทพของท่านจะถูกนำออกมาใช้ และส่งผลให้การงานเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้างแม้ว่าจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมหรือที่ทำงานใหม่ก็ตาม ส่วนท่านที่มีงานทำมั่นคงอยู่แล้วก็อย่าได้วางใจ ปี 2561 นี้เศรษฐกิจของประเทศยังไม่ค่อยดีนักเพราะฉะนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ ท่านจะต้องขยันให้มาก อาจต้องทำงานให้เกินเงินเดือนนายจ้างจึงจะเห็นความดีและมีตำแหน่งงานรองรับให้อยู่รอดปลอดภัย ทั้งข้าราชการและคนทำธุรกิจยังมีเรื่องให้เหนื่อยตลอดทั้งปี โดยรวมท่านจะเอาชนะอุปสรรคน้อยใหญ่ได้อย่างไม่ยากนัก ปัญหาใหญ่จะมาจากลูกน้องบริวาร ให้ทำงานสำคัญจะเกิดความเสียหาย ให้รู้ความลับทางธุรกิจจะเป็นภัยกับตัวท่านในอนาคต

การเงินของท่านค่อนข้างชะลอตัว แม้จะมีรายได้เข้ามามาก แต่รายจ่ายก็ใช่ว่าจะลดน้อยถอยลง เห็นอะไรไม่ได้อยากซื้อไปหมด บัตรเครดิตมีกี่ใบเอาขึ้นมาใช้จนเพลินมือ สิ้นเดือนตัวเลขในบัญชีเป็นบวกนั้นถือว่าบริหารเงินได้เก่งมาก หนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบมีโอกาสเพิ่มพูนเป็นดินพอกหางหมู การซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยหรือรถยนต์ล้วนสร้างความทุกข์ใจกับการผ่อนชำระตลอดทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่ยังไม่เหมาะเริ่มต้นทำกิจการ ท่านที่มีธุรกิจอยู่แล้วไม่เหมาะขยายกิจการหรือแตกไลน์ธุรกิจ หุ้นส่วนและคู่ค้าจะไม่ไว้ใจท่าน ศัตรูยังจ้องเล่นงาน เผลอเมื่อไหร่อาจต้องเสียช่องทางสร้างรายได้ให้กับคู่แข่งอย่างน่าเจ็บใจ เสี่ยงโชคเก็งกำไรอาจได้ดอกผลไม่คุ้มกับเงินที่ลงทุนไป โดยรวมปีนี้ท่านเหมาะเก็บเงินไว้กับตัวให้ได้มากที่สุด จะเก็บเป็นเงินสดหรือเงินฝากก็ได้ล้วนดีทั้งนั้น ที่สำคัญอย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ในปี 2561 นี้โดยรวมท่านจะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าปี ที่ผ่านๆ มา เพราะอิทธิพลของดาวพฤหัสฯซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ใหญ่โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ช่วยเสริมความสำเร็จให้กับชาวราศีเมษตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคม และยังมีดาวศุกร์ซึ่งเป็นตัวแทนเรื่องการเงินโคจรเข้ามาในมุมที่ส่งผลดีต่อท่านในช่วงเดือนสิงหาคมถึงปลายปี ดังนั้นคนรอบข้างจะเห็นรอยยิ้มของท่านง่ายขึ้นในปีนี้ ปัญหาอุปสรรคสิ่งที่เคยสะดุดติดขัดจะเริ่มคลี่คลายมีทางออกให้เห็นอย่างชัดเจน แต่แน่นอนท่านจะต้องเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น ความขยันจะทำให้มนุษย์เงินเดือนรักษาสถานภาพการทำงานไว้ได้อย่างปลอดภัย ท่านที่เริ่มต้นทำธุรกิจจะสมหวังกับรายได้ที่เริ่มเข้ามาอย่างเป็น กอบเป็นกำ เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้ผลตอบแทนเป็นบวก สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปเมื่อปีก่อนจะเริ่มส่งผลกลับมาให้ยิ้มออก

ด้านการงานจะได้รับความร่วมมือจากคนรอบข้าง จะเกิดความคิดดีๆ ในการทำงาน ทั้งจากการคิดเองและการเอาความคิดคนอื่นมาดัดแปลง ปีนี้การทำงานร่วมกับผู้อื่นในลักษณะเป็นทีมจะได้ผลดีกว่าการทำงานเพียงลำพังคนเดียว ศัตรูคู่แข่งที่คอยกดดันชาวราศีเมษมานานจะทำอะไรไม่ได้ จะแพ้ภัยตัวเองไปในที่สุด ลูกน้องบริวารที่เคยสร้างปัญหาจะกลับตัวกลับใจหันมาช่วยงานมากขึ้น ความสัมพันธ์ในที่ทำงานที่เคยสั่นคลอนจะกลับมาเห็นอกเห็นใจกันอย่างไม่เคยมีมาก่อน คนว่างงานอยู่มีโอกาสได้งานทำสมใจ สำหรับบางคนเป็นโอกาสดีที่จะเปลี่ยนงานใหม่ คนทำธุรกิจจะได้รับความไว้วางใจจากหุ้นส่วนและคู่ค้า ผู้ใหญ่เจ้านายให้ความเมตตา หลายคนได้รับโอกาสทำงานสำคัญ โดยรวมการงานจะก้าวหน้าตามแผนที่วางไว้และมีทิศทางดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ด้านการเงินจะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องวินัยการใช้จ่ายอย่างมาก การใช้จ่ายในช่วงต้นปีจนถึงกลางปีต้องรอบคอบเป็นพิเศษเนื่องจากอิทธิพลการโคจรของดาวศุกร์ที่อยู่ในตำแหน่งไม่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่านมากนัก มีเงินหมุนเวียนเข้ามามากก็จริง แต่รายจ่ายก็สูงตามไปด้วย ปีนี้หลายคนอาจมีหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่จากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง เช่น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ แต่ก็ได้มาแบบทุกขลาภ ได้มาแบบมีตำหนิหรือต้องผ่อนชำระกันเป็นเวลานาน หลายคนใช้จ่ายเกินตัวเพราะถือว่ามีบัตรเครดิตหลายใบ หนี้สินทั้งในระบบและนอกระบบจึงเพิ่มพูน แต่โดยรวมยังถือว่าเอาอยู่ ยังมีช่องทางใหม่ๆ ให้เงินไหลเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเงินจะไหลเข้ากระเป๋าซ้ายแล้วไหลออกกระเป๋าขวาอย่างรวดเร็วก็ตาม

ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

ในปี 2561 นี้โดยรวมดวงชะตาของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จะไม่มีปัญหาอุปสรรคหรือเรื่องหนักสมองให้ต้องวิตกกังวลมากนัก ท่านจะใช้สติปัญญาพลิกสถานการณ์จากร้ายให้กลายเป็นดีได้อย่างทันท่วงที แต่ความสำเร็จและความก้าวหน้าในการดำเนินชีวิตจะขึ้นอยู่กับความสามารถของท่านเองเป็นสำคัญ คงจะหวังพึ่งพาผู้ใหญ่เจ้านายหรือคนรอบข้างได้ยากเต็มที ลูกน้องบริวารยังช่วยเหลืองานท่านได้ไม่มากนัก ปีนี้จะมีเรื่องเหนื่อยกายมากกว่าเหนื่อยใจ แต่ว่าเหนื่อยแล้วคุ้มเพราะดาวอังคารตัวแทนของความมุ่งมั่นเรื่องการงานและดาวพฤหัสฯตัวแทนของไหวพริบและสติปัญญาโคจรสัมพันธ์ในทางที่เกิดประโยชน์กับราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้ท่านมีความอดทนทำงานได้นานเป็นพิเศษและสามารถแก้ไขปัญหาน้อยใหญ่ที่เกิดขึ้นรอบตัวท่านได้เป็นอย่างดี การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ยาก ทั้งสติปัญญาและความเอาจริงเอาจังของท่านจะเป็นปัจจัยสำคัญพาท่านไปสู่ความสำเร็จที่จับต้องได้ภายในปีนี้

การงานโดยรวมถือว่าดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลจากดาวราหูที่โคจรเข้ามาในตำแหน่งที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานในราศีเกิดของท่านบ้างก็ตาม จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เพียงแต่ท่านจะต้องขยันให้มากเพื่อรักษาสถานภาพความมั่นคงด้านอาชีพไว้อย่างเหนียวแน่น โอกาสถูกสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานเพื่อรับผิดชอบงานมากขึ้นหรือแม้แต่การเปลี่ยนที่ทำงานใหม่เป็นไปได้มากทีเดียว และอาจส่งผลให้หลายท่านต้องเปลี่ยนที่อยู่อาศัยตามไปด้วย นอกจากนี้ท่านจะต้องเดินทางมากขึ้น โดยเฉพาะการเดินทางเรื่องงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ ยิ่งเดินทางมากยิ่งส่งผลในทางที่ดีต่อชาวราศีพฤษภ เพราะทุกครั้งที่เดินทางนั่นหมายถึงความก้าวหน้าในการทำงานและเข้าใกล้เป้าหมายแห่งความสำเร็จเร็วขึ้น

การเงินโดยรวมแม้จะหมุนเวียนดีก็จริง แต่หักลบกลบหนี้แล้วตัวเลขในบัญชีเป็นบวกต้องถือว่าเก่งมาก การเงินเสี่ยงรั่วไหล รายจ่ายที่มองไม่เห็นไม่รู้ว่ามาจากไหน ดังนั้นปีนี้ไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรควักเงินออกจากกระเป๋า เก็บเป็นเงินฝากประจำย่อมดีกว่าฝากแบบออมทรัพย์หรือเก็บเป็นเงินสดไว้กับตัว การเจรจาธุรกิจ ติดต่อค้าขาย หรือทำธุรกรรมการเงินอาจไม่สำเร็จง่ายๆ ค้าขายแบบตรงไปตรงมาจะไล่ตามไม่ทันคู่แข่ง เสี่ยงโชคเก็งกำไรหรือการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมากอาจได้ไม่คุ้มเสีย เปิดกิจการมีโอกาสขาดทุนสูง และต้องระวังคนอายุน้อยกว่าไว้ให้ดี จะทำให้เสียทรัพย์ คนทำธุรกิจอย่าให้ลูกน้องบริวารถือเงิน จะเกิดความเสียหายและเป็นคดีความตามมา ถ้าโชคไม่ดีจะมีพี่น้องหรือเพื่อนฝูงมาขอยืมเงิน ให้ยืมไปแล้วก็ต้องทำใจเพราะโอกาสได้คืนถือว่ายากมาก แต่ที่ไม่ควรทำเด็ดขาดคือการค้ำประกัน อนาคตอาจมีเรื่องวุ่นวายถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลตามมา

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ในปี 2561 นี้โดยรวมชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะดีกว่าปีที่ผ่านมา ปีนี้เป็นปีที่ท่านต้องฉกฉวยโอกาสและทำให้เกิดประโยชน์ต่อการทำมาหากินให้ได้มากที่สุด พื้นฐานของชีวิตในอีก 2-3 ปีข้างหน้าขึ้นอยู่กับการ กระทำของท่านในปีนี้อย่างมากทีเดียว เนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสฯซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ใหญ่ตัวแทนของความเจริญก้าวหน้าโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่าน การงานและการเงินของท่านจึงอยู่ในช่วงขาขึ้นและได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี ปัญหาค้างเก่าจากปีก่อนจะได้รับการสะสางและคลี่คลาย สมาชิกในครอบครัวที่เคยเหินห่างกันจะกลับมาใกล้ชิดรักใคร่กลมเกลียว ท่านจะได้เดินทางพบปะผู้คนหมู่มากและจะได้ความคิดดีๆ กลับมาใช้ปรับปรุงเรื่องงานให้ดีขึ้น การสอบแข่งขันจะทำคะแนนได้ดีและได้รับชัยชนะที่โปร่งใส ศัตรูคู่แข่งจำต้องเปิดทางให้ชาวราศีตุลได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ อยู่ที่ว่าท่านจะทำได้ดีมากน้อยเพียงใดเท่านั้นเอง

ด้านการงานจะมีความท้าทายใหม่ๆ เข้ามาให้ท่านต้องแก้ไขและบริหารจัดการตลอดทั้งปี วิธีคิดหรือวิธีทำงานแบบเดิมๆ เมื่อปีก่อนจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป ต้องคิดนอกกรอบ คิดใหม่ทำใหม่การงานจึงจะประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ แม้ปีนี้ชาวราศีตุลจะได้รับผลกระทบจากดาวราหูที่โคจรอยู่ในตำแหน่งไม่สู้ดีนักต่อราศีเกิดของท่าน แต่ก็ยังมีดาวศุภเคราะห์ดวงอื่นอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีอยู่หลายดวง ส่งผลให้การงานของท่านผ่านพ้นอุปสรรคไปได้แบบชิลชิล ลูกน้องบริวารที่เคยสร้างปัญหาจะกลับมาช่วยเหลืองานดี ช่วยแบ่งเบาภาระท่านไปได้มาก หุ้นส่วนคู่ค้าที่เคยตั้งแง่กับตัวท่าน ปีนี้จะให้การสนับสนุน ท่านจะได้รับโอกาสดีๆ จากรอบด้าน ริเริ่มทำสิ่งใดจะสำเร็จตามแผน ได้เห็นผลงานที่มาจาก มันสมองของท่านอย่างแท้จริง แต่มีข้อแม้อยู่ว่าท่านจะต้องเก็บความลับให้ดี โดยเฉพาะความลับเรื่องงานและความลับทางธุรกิจ เพราะมีคนจ้องขโมยอยู่

ชาวราศีตุลจะมีหลักทรัพย์การเงินหมุนเวียนคล่องมือ การเงินจะดีตามงานที่มากขึ้น บัญชีที่เคยติดลบเมื่อปีก่อนจะกลับมาเป็นบวกในปีนี้ ที่ใช้จ่ายไปจะได้หมุนเวียนกลับมาในเวลาไม่นาน ปีนี้ท่านหยิบจับทำสิ่งใดจะกลายเป็นเงินเป็นทองไปหมด พอมีเงินแล้วก็ต้องรู้จักเก็บออม จะเก็บเป็นเงินฝากหรือแปลงสภาพเป็นอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน คอนโดฯ ล้วนดีทั้งนั้น ปีนี้ท่านจะได้รับความเมตตาจากนายทุน นายแบงก์ จะให้การสนับสนุน จึงเหมาะลงทุนทำธุรกิจหรือขยายกิจการให้ก้าวหน้า นักขายเหมาะเข้าพบลูกค้ารายสำคัญ สินค้าและบริการใหม่ๆ จะเป็นที่ถูกใจของลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร รายได้จะมาจากหลายช่องทางและหลากหลายรูปแบบ พ่อค้าแม่ขายจะมีกำไรให้ยิ้มออก หลายคนมีเงินไปชำระคืนเงินกู้ทั้งในระบบและนอกระบบอย่างสบายใจ ถ้าโชคดีจะได้รับทรัพย์สินก้อนโตหรือมรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ ส่งผลให้ชีวิตสบายไปอีกหลายปี

ขอขอบคุณ : HoroscopeDBD

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here