กินปลาบ่อยๆ 6 สิ่งที่เกิดขึ้น หากคุณกินปลาทุกวัน

0

กินปลาบ่อยๆ 6 สิ่งที่เกิดขึ้น หากคุณกินปลาทุกวัน

มีผู้ใหญ่หลายคน เคยพูดเอาไว้ว่า กินปลาเข้าไปเยอะๆนะลูกจะได้ฉลาด ประโยคนี้เป็นประโยคที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี และมันก็คือเรื่องจริง นอกจากจะช่วยทำให้เราฉลาดแล้ว ยังช่วยบำรุงสมองของเรา อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาหารโปรตีนชั้นดี ที่ย่อยง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถรับประทานได้ทุกวัย

เนื้อปลา จะได้ว่าเป็นอาหารที่หาได้ตามแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำจืดหรือน้ำเค็มก็ตาม ลดแล้วมีประโยชน์ สามารถหาซื้อขายได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพง มีคุณค่าในเรื่องของผู้ชนะการสูง และนอกจากนี้จะมีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้เราเตรียมข้อมูลดีๆมาให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจกัน

1 มีโปรตีนที่ย่อยง่าย

ในเนื้อปลานั้นเป็นแหล่งโปรตีนที่เราสามารถย่อยได้ง่ายมากๆ ง่ายกว่าเนื้อสัตว์ทั่วไป มีโปรตีนสูงถึงร้อยละ 23 เป็นโปรตีนที่ช่วยทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราทำงานไม่หนัก และเมื่อระบบย่อยอาหารของเราทำงานไม่หนัก ก็จะทำให้เกิดการย่อยเร็วขึ้น ร่างกายของเราสามารถดูดซับ โหลดเกมสารอาหารต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย

2 มีกรดอะมิโนที่ร่างกายจำเป็นจะต้องได้รับ

กรดอะมิโน เป็นสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการมากๆ มีผลต่อกระบวนการพัฒนาของสมอง และในเรื่องของการเจริญเติบโตของวัย ซึ่งกรดอะมิโนมีมากในเนื้อปลา มีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทำให้เรานั้นไม่แก่เร็ว อีกทั้งยังทำให้เรานอนหลับสนิท สมองทำงานได้อย่างเต็มที่

3 เสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง

เนื้อปลามีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย มีส่วนช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอ อีกทั้งยังเสริมสร้างให้ร่างกายของเราได้เจริญเติบโตตามวัยอันควรได้อีกด้วย

4 ไขมันต่ำ

เนื้อปลาที่เรารับประทานส่วนใหญ่แล้วนั้น มีปริมาณไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย มีโอเมก้า 3 โดยไขมันที่เราได้รับจากตานะเป็นไขมันที่เป็นประโยชน์ ซึ่งเราไม่สามารถผลิตและสร้างได้ด้วยตนเอง ดังนั้นแล้วควรเลือกรับประทานปลาที่มีประโยชน์ จะช่วยป้องกันการสะสมของไขมันอิ่มตัว และช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับระบบคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี นำไปสู่การเกิดเส้นเลือดอุดตันได้

5 ไอโอดีน

เมื่อเรารับประทานปลาทะเลเป็นประจำ ร่างกายของเราก็จะได้รับแร่ธาตุที่มีไอโอดีน มีคุณสมบัติป้องกันปัญหาเกี่ยวกับคอหอย พอก ชนิดที่เกิดจากการขาดแร่ธาตุไอโอดีนนั่นเอง สำหรับใครที่ขาดแร่ธาตุไอโอดีน มักจะเกิดภาวะที่ทำให้สมองของคุณทำงานได้อย่างช้า และทำให้ร่างกายของคุณเจริญเติบโตได้ช้ามากกว่าคนปกติที่รับประทานปลา

6 แร่ธาตุ

ปลาตัวเล็กเราสามารถกินได้ทั้งตัว เป็นปลาที่สามารถเพิ่มแคลเซียมสูงให้กับร่างกายของเราได้ ช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับการแตกหักของกะดูก แต่นอกจากนี้ ในป่ายังมีวิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งมีมากในน้ำมันตับปลา เป็นวิตามินที่ร่างกายของเราต้องการ โดยเฉพาะสมอง

หากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาคุณค่าทางอาหาร สารอาหารดีๆ อย่าลืมเช็คเลือกรับประทานปลาให้เหมาะสม รับรองหรือว่าร่างกายของคุณจะได้รับประโยชน์ครบถ้วน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here